Bộ nhớ đệm trên Windows 11 đang chiếm bộ nhớ của bạn? Bạn đã biết cách xoá bộ nhớ đệm chưa?

Trên Windows 11 có rất nhiều bộ nhớ đệm khác nhau, tuy bộ nhớ đệm không chiếm quá nhiều dung lượng nhưng nếu bạn sử dụng sau một thời gian dài bộ nhớ đệm ngày càng nhiều thêm sẽ chiếm một dung lượng tương đối lớn và có xu hướng tăng đều theo thời gian.

Để giải quyết được vấn đề này bạn cần “Xóa bộ nhớ đệm trên Windows 11” bạn đã biết chưa? Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn bạn các cách xóa bộ nhớ đệm nhanh chóng trên Windows nhé! Đảm bảo xem xong làm được ngay!

Bộ nhớ đệm trên Windows 11 là gì?

Bộ nhớ đệm(caches) là nhóm các tệp/tin tạm thời được tạo ra trong quá trình sử dụng các chương trình và website để tăng tốc độ, hiệu suất trong lần sử dụng tiếp theo. Tác dụng chính của bộ nhớ đệm cho phép bạn dự trữ và sử dụng để lấy nhanh chóng thông tin bạn cần mà không cần phải qua các bước trước đó.

Các cách xóa bỏ bộ nhớ đệm trên Windows 11

Dưới đây sẽ là một vài cách hướng dẫn bạn xóa bỏ bộ nhớ đệm trên Windows 11 được Huy Công Nghệ tổng hợp lại bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dùng CMD để xóa bộ nhớ đệm trên Windows 11

Bạn có thể dọn dẹp các File bộ nhớ đệm thông qua CMD được đấy hãy làm tuần tự các bước như sau:

Đầu tiên bạn dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, sau đó nhập vào khung tìm kiếm với “%temp%” để bật folder chứa các File bộ nhớ đệm. Khi này, bạn chỉ việc Ctrl +A để chọn tất cả và nhấp vào Delete để xóa hết những File có tại Folder là hoàn tất.

Xóa các File tạm thời trong bộ nhớ

Để xóa các File tạm thời trong bộ nhớ bạn thực hiện tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows

Bước 2: Sau đó bạn nhập vào khung tìm kiếm với “Storage settings

Bước 3: Nhấp vào “Temporary Files“.

Bước 4: Sau đó bạn chỉ việc check vào các ô dữ liệu bây giờ hãy nhấp vào ‘Remove files’ để xóa hết tất cả những dữ liệu trên những ô bạn đã check.

Lưu ý: Bạn nên xem kỹ các File mình định xóa và chọn vào “Continue” để xác nhận xóa dữ liệu

Dọn bộ nhớ cache của trình duyệt web

Khi bạn sử dụng Trình duyệt Web như Google Chrome, Mozilla Firefox…. đều lưu lại bộ nhớ Cache trên bộ nhớ đệm của trình duyệt web nhằm hỗ trợ người sử dụng mở sử dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn khi bạn tìm đến những dữ liệu đã tìm trước đó mà không cần phải vào lại như từng bước như lúc đầu bạn sử dụng.

Để xóa bộ nhớ cache của bạn làm theo tuần tự các bước như sau (tại đây mình dùng trình duyệt Chrome nhé)

 • Bạn mở trình duyệt Web mình sử dụng vào chọn vào dấu 3 chấm ở bên góc phải trên ở trình duyệt => Chọn vào lịch sử => và chọn vào “xóa dữ liệu duyệt web” là bạn đã xóa được bộ nhớ cache rồi đấy.

Một vài cách hỗ trợ giúp cho Pin tăng tuổi thọ và bạn hoạt động tốt hơn tham khảo tại đây:

Kết luận

Trên đây là một vài cách được tổng hợp giúp bạn “Xóa bộ nhớ đệm của Windows 11” mà Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết này của Huy có thể đáp ứng được bạn, nếu như bạn có những thắc mắc hãy bình luận phía dưới để Huy và các bạn khác cùng biết thêm nữa nhé!

1 Comment

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general