Bạn đã biết cách khắc phục lỗi Windows Search không thể tìm kiếm được trên Windows 11

Không thể phủ nhận Windows 11 đem đến cho người sử dụng trải nghiệm cực tốt bởi những tính năng mới siêu hay ho và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn hảo khi xảy ra các lỗi như đơ, lag giật,…Một trong những lỗi phổ biến trên Windows 11 được nhiều người sử dụng mắc phải là thanh tìm kiếm không hoạt động.

Để khắc phục lỗi “Windows Search không thể tìm kiếm được trên Windows 11” bạn hãy tham khảo qua bài viết này của Huy Công Nghệ để biết được những cách khắc phục hữu ích nhé!

Những cách khắc phục lỗi Windows Search không thể tìm kiếm được trên Windows 11

Dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi Windows Search không thể tìm kiếm được trên Windows 11 được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Khởi động lại thiết bị

Không phải đơn giản mà cách “khởi động lại thiết bị” là cách được đưa lên đầu tiên trên bài viết này. Bởi lẽ, khung xung đột giữa những phần mềm, ứng dụng và kể cả lỗi khi thao tác trên Windows cũng dẫn đến Windows Search hoạt động chậm và kể cả không hoạt động, chính vì thế khi gặp lỗi này bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình trước khi bắt đầu với những cách chuyên sâu khác.

Khởi động trình khắc phục sự cố trên Windows 11

Ngoài cách như trên bạn vẫn có thể dựa vào trình khắc phục sự cố của Windows 11 để chủ động khắc phục. Để khởi động trình khắc phục sự cố trên Windows 11 bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows ở dưới thanh Taskbar và chọn vào Setting hoặc nhanh hơn bạn dùng tổ hợp phím Windows + i để bật Setting

Bước 2: Sau khi bản Setting được bật lên bạn chọn vào System => Kéo xuống dưới chọn vào Troubleshoot.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Other troubleshooters để đến với các lỗi khác hơn nhé.

Bước 4: Chọn vào tìm kiếm Search and Indexing và nhấn nút Run để quá trình tự động khắc phục diễn ra

Khởi động lại Explorer

Khởi động lại Explorer cũng là một cách hữu ích để khắc phục lỗi Windows Search không thể tìm kiếm được trên Windows 11 bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và nhập vào khung với Task Manager và nhấn Enter để bắt đầu

Bước 2: Sau đó, bạn tìm đến Windows Explorer => Kích chuột phải vào và chọn Restart để khởi động lại là được.

Kết luận

Như vậy với những cách đơn giản như trên bạn đã có thể khắc phục được lỗi “Windows Search không thể tìm kiếm được trên Windows 11” rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan về Windows 11 của Huy Công Nghệ bên dưới:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general