Hướng dẫn cách vệ sinh loa iPhone đơn giản, nhanh chóng

Bạn đã sử dụng điện thoại được một khoảng thời gian nhất định thì những linh kiện bao bọc bên ngoài như cổng sạc, jack tai nghe và hơn hết là loa sẽ bị bụi bẩn xâm nhập bám vào dẫn đến việc Jack cắm không nhạy loa không to như ngày mới mua từ hãng. Hãy cùng Huy Công Nghệ tham khảo qua những cách vệ sinh loa iPhone qua bài viết sau đây.

1

Nguyên nhân dẫn đến loa iPhone bám bẩn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa âm thanh bẩn dẫn đến âm khi phát ra không hết công suất và có hiện tượng nhỏ hơn bình thường:

 • Môi trường làm việc nhiều bụi bẩn bám vào thành loa
 • Đeo ốp điện thoại kín chỉ hở mỗi thành loa dẫn đến bụi bán thông qua khe hở
 • Sử dụng điện thoại đã lâu nhưng không vệ sinh
2

Lợi ích của việc vệ sinh loa iPhone thường xuyên

Có rất nhiều lợi ích khi vệ sinh loa iPhone thường xuyên như:

 • Âm thanh phát ra to rõ
 • Hạn chế hỏng loa khi bật âm lượng lớn thường xuyên
 • Hạn chế chất bẩn vào tai khi nghe điện thoại
3

Cách khắc phục loa iPhone bám bẩn

Bạn có thể vệ sinh loa iPhone bằng nhiều cách khác nhau mà Huy sẽ hướng dẫn bạn sau đây.

Sử dụng phần mềm đẩy chất bẩn ra khỏi loa

Hầu hết chất bẩn khi vừa bán vào lưới lọc của loa đều ở dạng bụi sau thời gian tích góp nó sẽ bám ngày càng nhiều lớp dẫn đến che kính lưới cho nên âm thanh không thể truyền tải ở mức tối đa. Tuy nhiên nếu như bạn dùng phần mềm thường xuyên có thể hạn chế được bụi bám trên màn loa.

Đầu tiên bạn tải phần mềm Sonic đây là phần mềm dùng âm thanh để đẩy bụi bẩn ra ngoài với cường độ cao. Phần mềm hỗ trợ khả năng đẩy bụi bẩn và cả nước còn sót lại trên màng loa khi điện thoại rơi nước ra ngoài. Hơn hết phần mềm này hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên App Store bạn chỉ cần tải về và sử dụng thôi.

Tải phần mềm Sonic Tại Đây

Dùng dụng cụ vệ sinh loa iPhone

Trên thị trường có rất nhiều dụng cụ có thể vệ sinh loa iPhone đơn giản nhưng hiệu quả chẳng hạn như những dụng cụ sau đây:

Dùng bình xịt khí để vệ sinh loa iPhone

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một bình xịt dạng khí và loại nhỏ có bán tại các cửa hàng phụ kiện dành cho máy tính hoặc các cửa hàng tiện lợi….Giá thành của những bình xịt loại này ở mức tương đối không quá cao

Sau đó xác định vị trí cần vệ sinh ấn một lực vừa đủ vào loa để thổi bụi bẩn bên trong loa ra bên ngoài. Nếu dùng cách này bạn nên lưu ý không nên xịt quá mạnh tay nó sẽ phản tác dụng có thể dẫn đến rách màng loa do lực khí quá mạnh hoặc đẩy bụi bẩn vào sâu và kẹt tại màn loa của điện thoại.

Lưu ý: Không phải bình xịt khí nào cũng dùng được để vệ sinh loa iPhone cho nên bạn chọn loại bình xịt vừa phải không quá mạnh để vệ sinh

Vệ sinh loa iPhone bằng cọ vẽ

Đây là một trong những cách hiệu quả để vệ sinh loa iPhone nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất. Trước tiên bạn cần chuẩn bị cọ vẽ có kích thước nhỏ và lông cọ mịn, loại cọ vẽ này bạn có thể mua ở nhà sách hoặc cửa hàng văn hóa phẩm……

Sau khi đã có cọ vẽ bạn chọn một cây cọ có độ dài vừa phải nếu như chọn quá to hoặc quá dài bạn sẽ không thể làm chủ được cọ khi vệ sinh. Nếu như cọ quá dài bạn hãy tỉa một ít để có độ dài thích hợp với những cọ mới bạn nên vuốt mạnh đầu cọ để hạn chế bụi bẩn còn bám trên cọ.

Sau khi chuẩn bị hoàn tất dụng cụ chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng vuốt cọ theo hướng từ trên xuống đều đặn và nhẹ nhàng nhất để hạn chế việc gãy đầu cọ rơi mà trong lưới loa. Đối với phần loa dưới bạn chủ động đưa cọ vào khung tròn và xoay nhẹ để bụi bẩn ra ngoài cũng như vuốt sơ lại để phần đít loa sạch hơn.

Vệ sinh cọ bằng tăm tre

Sử dụng tăm tre vệ sinh loa iPhone là một trong những cách hữu hiệu để vệ sinh khung viền loa iPhone bằng cách cạo lớp bẩn bám lên trên khung viền và cũng rất dễ tìm. Tuy nhiên đây là một vật liệu cứng và nhọn bạn nên chọn một lực vừa phải vệ sinh nếu mạnh tay quá sẽ dẫn đến hỏng hoặc nặng hơn là rách màng loa iPhone.

Vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh loa iPhone khi bạn không có cọ vẽ hoặc không thể ra nhà sách, văn hóa phẩm để mua cọ vẽ thì bàn chải đánh răng lông mềm cũng là một lựa chọn không hề tồi với bạn. Trước khi bắt đầu vệ sinh bạn hãy đảm bảo rằng bàn chải phải khô ráo, sạch để tránh trình trạng bẩn hơn.

Đầu tiên bạn bạn chà nhẹ vào lưới màn loa bụi bẩn sẽ theo bàn chải ra bên ngoài lưới loa. Tuy nhiên những vết bẩn bám lâu năm thành lão sẽ không ra với 1 – 2 lần chà như thế, bạn nên chà nhiều lần để tẩy hoàn toàn chất bẩn ra khỏi lưới loa.

Dùng băng dính vệ sinh loa iPhone

Sử dụng băng dính để vệ sinh loa iPhone cũng là một cách hiệu quả với lại băng dính cũng là một dụng cụ dễ tìm có sẵn trong mỗi gia đình. Tuy nhiên bạn nên dùng băng dính có độ bám dính vừa phải nếu bạn dùng loại dính khá chặt có thể nó kéo luôn cả lưới loa ra ngoài sau vài lần.

Với loa trên (bên ngoài) bạn cuộn băng dính lại thành hình trụ để tăng độ dày của lớp băng sau đó dán vào phần lưới loa trên sau đó rõ nhẹ ra bụi bẩn sẽ theo lớp keo ra ngoài bạn nên lập lại nhiều lần và mỗi lần nên thay một miếng băng dính khác nhau.

Kết luận

Những cách trên đây bạn có thể áp dụng theo định kỳ thường xuyên để loa luôn sạch sẽ hạn chế được việc lưới loa bị bịt kín bởi bụi bẩn dẫn đến âm thanh sau khi phát ra hạn chế. Tuy nhiên đây không hẳn là nguyên nhân dẫn đến loa nhỏ đi, nếu như bạn đã làm theo những cách như trên màn loa vẫn nhỏ bạn nên đem ra của hàng uy tín để có cách khắc phục hiệu quả.

Hy vọng rằng qua bài viết “Hướng dẫn cách vệ sinh loa iPhone đơn giản, nhanh chóng” này của Huy Công Nghệ sẽ góp một phần nào đó hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày một cách tối ưu nhất cũng như tiết kiệm nhất trước khi ra cửa hàng để kiểm tra.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general