Update driver cho Windows 11

Trong quá trình sử dụng Laptop của bạn có dấu hiệu chậm, giật và không mượt mà như thuở ban đầu. Khi đó bạn cần làm gì với nó? đổi máy mới chăng hay ra cửa hàng chữa thay ổ cứng hay nâng cấp Ram. Thay vào đó cách chữa chạy hiệu quả nhất là bạn nên cài đặt lại Windows của mình mỗi 3 – 6 tháng để tránh bộ nhớ đệm quá lớn làm chậm máy.

Những khi cài đặt lại Windows có muôn vàng việc phải làm như cài đặt lại ứng dụng hay Active Windows và Update Driver. Lời khuyên của Huy Công nghệ bạn nên Update Driver của mình sau khi quá trình cài đặt hoàn thành mà không phải là chọn cài đặt hay làm việc khác vì nó sẽ tăng độ tương tác giữa các thiết bị có trong máy của bạn giúp cho nó hoạt động mượt mà hơn.(Hôm nay lại với Windows 11 nhé)

Có cần Update Driver không?

Các phần Driver của bạn trên thiết bị đã được tối ưu hóa sao cho nó hoạt động khi bạn không cần Update. Chỉ khi trong trường hợp phần nào đó có vấn đề bạn mới phải cài đặt còn không thì để đó bạn vẫn có thể sử dụng bình thường thôi.

Nhưng có một vài trường hợp bạn cần nên Update Driver của mình chẳng hạn như Driver đồ họa để đáp ứng cho quá trình sử dụng. Nhưng nếu nó đã bị lỗi thì bạn nên chọn phương án khả khi hơn là gỡ nó và cài đặt lại là nhanh nhất cũng như hạn chế gặp lại lỗi trước đó.

Nên cập nhật Driver như thế nào cho đúng?

Driver cũng như 1 bộ phận trong bộ máy vậy khi chúng ta cập nhật đúng thì nó sẽ giúp quá trình hoạt động của thiết bị trở nên trơn tru mượt mà nhưng khi bạn cập nhật sai hoặc bản cập nhật đã quá cũ thì nó có thể là một viên đá nằm giữa những bánh răng làm chậm quá trình hoạt động của thiết bị.

Bạn nên kiểm tra trình Driver thường xuyên để kiểm tra những Driver có nào gặp trục trặc hay lỗi không để có biện pháp thay thế cũng như cập nhật nó. Nhưng nó ảnh hưởng không quá lớn đến quá trình nên khi gặp lỗi bạn hãy tiến hành Update nó.

Lưu ý: Nó có thể ảnh hưởng 2 chiều vừa có thế tăng sự ổn định cũng như hiệu suất nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng ngược lại.

1

Kiểm tra xem Driver của bạn đã được cập nhật hay chưa?

Kiểm tra với Windows Update

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Setting để vào được Windows Update .

Để vào được Setting bạn chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar hoặc chọn tổ hợp phím Windows + I để vào.

Bước 2: Tại cửa sổ Setting chọn vào phần Update & Security ngay tại danh mục của nó chọn Windows Update

Bước 3: Chọn vào khung Check For Update bên cạnh là bạn có thể để thiết bị từ tìm và update tự động những gì cần thiết rồi đấy

2

Update Driver nhanh chóng an toàn

Cách này tương đối giống cách trên ở phần đầu bạn có thể vào Settings với tổ hợp phím Windows + I. Trong Settings chọn vào Windows Update rồi chọn vào Advanced options để tiền hành các bước cài đặt nâng cao với nó.

Trong tùy chọn Advanced options chọn vào Optional Updates để cập nhật tùy chọn của bạn vừa thêm

Trong Optional Updates hãy chọn vào mục Update Drivers để mở rộng các mục cập nhật. Khi đó bạn chỉ cần check vào những mục driver bạn muốn cập nhật thôi sau khi chọn những mục cập nhật xong chọn vào Download & Install để quá trình tải và cài đặt diễn ra.

Sau khi hoàn thành các bước trên Windows sẽ tự động cài đặt những mục cần thiết và hãy khởi động lại thiết bị của mình để quá trình tải và update được hoàn thành.

3

Update Driver với Device Manager

Với những cách trên là tự động nhưng với cách này bạn phải có chút ít hiểu về chiếc máy của mình để chọn tìm và cài đặt từng Driver theo cách thủ công bạn nhá.

Đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng Windows hay Tìm kiếm nhà nhập vào đó Device Manager khi đó bạn sẽ thấy được Device Manager hiện ra bên trái mục của bạn sau đó chọn vào Open hoặc Enter để vào.

Khi vào đến cửa sổ Device Manager mở lên chọn tìm 1 Driver mà bạn muốn cập nhật nó click chuột phải vào nó chọn Driver Update

Khi chọn vào Driver Update bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khi đó bạn hãy chọn 1 trong 2 mục sau:

 • Search automatically for drivers: ở mục này Windows của bạn sẽ tự động tìm driver thích hợp tải và cài đặt nó cho bạn.
 • Browse my computer for drivers: ở mục này Windows của bạn cho phép bạn chọn vào những mục bạn muốn tải và cài đặt thông thường mục này được các bạn lựa chọn khi trước đó đã cập nhật các bản Driver của bạn đã tải trước đó từ web.

Khi bạn chọn vào mục Search automatically for drivers Windows của bạn sẽ chạy tự động tìm các Driver của hệ thống nếu tìm thấy chúng nó sẽ cập nhật 1 cách tự động. Sau đó thiết bị của bạn yêu cầu bạn khởi động lại.

Kết Luận

Trên đây là các cách mà Huy Công Nghệ chia sẻ giúp bạn Update Driver trong trường hợp thiết bị của bạn gặp những trường hợp gây lỗi hệ thống khi không đủ Driver. Hy vọng bạn khi cần có thể làm theo để khắc phục được lỗi này nhé. Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general