Cách tự quay màn hình có âm thanh trên máy tính laptop Windows 11

Những bản hệ điều hành Windows trước đó vẫn có tính năng quay màn hình trên Windows, nhưng với Windows 11 tính năng này sẽ được tối ưu hơn khi bạn có thể chủ động tự quay màn hình Windows có âm trên máy mà không cần dùng các phần mềm bên thứ 3 nào khác. Để thực hiện bạn hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ để biết thêm được thông tin chi tiết nhé!

Những cách tự quay màn hình có âm thanh trên máy tính, laptop

Dưới đây là một vài cách và phần mềm được Huy Công Nghệ tổng hợp chia sẻ đến với các bạn qua bài viết này bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Quay màn hình máy tính, laptop với Xbox Game Bar

Không như những phần mềm bên thứ 3 khác Xbox Game Bar là một ứng dụng quay màn hình với dạng lớp phủ không chiếm diện tích màn hình cũng như phải bật trước khi quay, khi này bạn đang làm việc hoặc chơi game mà muốn ghi lại những khoảnh khắc quan trọng chỉ cần dùng phím Windows + G là lớp phủ sẽ được bật lên.

Sau khi lớp phủ Xbox Game Bar hiện lên bạn sẽ thấy được một khung công cụ có tên “Capture” đây là khung tiện ích cho phép bạn quay màn hình của mình.

Để quay màn hình bàn có thể chọn vào biểu tượng dấu chấm Start Recording hoặc dùng tổ hợp phím Windows + ALT + R để bật bắt đầu quay video trên phần mềm.

Sau khi bắt đầu quay video bạn muốn dùng quay chỉ việc chọn vào hình tròn màu xanh có hình vuông màu trắng hoặc nhấn Windows + ALT + R lần nữa, khi này bạn vẫn có thể sử dụng Microphone hoặc tắt nó đi tùy theo sở thích ngay trên bảng công cụ.

Để xem được lưu trữ video mà bạn vừa quay bạn có thể chọn vào tùy chọn ‘Show all captures’ trên khung tiện ích Captures sẽ hiển thị đến thư mục lưu video cho bạn dễ dàng tìm kiếm.

Quay màn hình máy tính, laptop với Microsoft PowerPoint

Không chỉ riêng những phần mềm chuyên dụng mới quay được thì video thì phần mềm soạn thảo Slide trình chiếu như PowerPoint vẫn có tính năng quay màn hình máy tính với nhiều tối ưu bạn đã biết chưa? Để sử dụng Power Point quay màn hình máy tính. laptop bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng PowerPoint minh sử dụng lên chọn vào mục Insert > Nhấn Screen Recording.

Bước 2: Chọn khung hình mà mình muốn quay > Nhấn vào nút Record để quay.

Bước 3 : Cũng như những phần mềm khác để dùng quay bạn chọn nhấn nút Stop để kết thúc.

Như vậy thôi là bạn đã có thể quay màn hình máy tính mình rồi đấy!

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã biết được những phần mềm tưởng chừng chỉ sử dụng vào những việc văn phòng vẫn có thể sử dụng để quay video màn hình được đấy không nhất thiết phải sử dụng những phần mềm chuyên dụng trong những lúc cấp bách. Hy vọng bài viết này của Huy Công Nghệ chia sẻ đến với các bạn có thể giúp được trong những lúc cần thiết.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general