[Hướng dẫn] Các cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11

Bạn có biết cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 hay chưa. Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn bạn nhé!

Màn hình khóa trên Windows 11 là gì?

Như trên những bản Windows trước đó sau khi bạn đưa về chế độ Sleep hoặc vừa khởi động máy màn hình khóa sẽ là màn hình hiển thị ngày giờ cũng như thông báo. Tuy nhiên, mỗi Windows đều có một gaio diện màn hình khóa riêng biệt, Windows 11 cũng thế với những thay đổi cơ bản có thể khiến cho màn hình khóa của bạn có nhiều biến đổi.

Đổi màn hình khóa máy tính Windows 11

Thay đổi màn hình khóa bằng Personalize

Để thực hiện thay đổi màn hình khóa bằng Personalize bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau đây:

Bước 1: Tại màn hình Desktop bạn chọn click chuột phải và chọn vào Personalize

Bước 2: Tại đó chọn vào Lock screen.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn để hiển thị hình ảnh:

 • Windows spotlight: Tuỳ chọn hình nền khoá mặc định ngay trên Windows 11 với danh mục ảnh do Microsoft cung cấp khi được kết nối Internet và thay đổi hằng ngày.
 • Picture: Đây là tùy chọn cho phép bạn chọn bất cứ hình ảnh nào có trên thiết bị dùng làm hình nền. Danh sách Recent images hoặc nhấn chọn vào Browse photos và chọn vào hình ảnh trên thiết bị của bạn muốn chọn.
 • Slideshow: HÌnh nền được chọn sử dụng và tự động thay đổi xoay vòng theo thời gian với Browse bạn có thể tìm đến File hình mình muốn dùng làm hình nền để chọn.

Xóa màn hình khóac trên Windows 11

Tại màn hình Desktop bạn chọn Click chuột phải vào màn hình và chọn Personalize. > Lock screen. > Gạt nút Show the lock screen background picture on the sign-in screen sang Off.

Kết luận

Trên đây là một vài cách tuy đơn giản nhưng có thể tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 của bạn có nhiều đổi mới trên màn hình khóa của Windows 11. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một thông tin bổ ích, hãy theo dõi Huy Công Nghệ để có thêm những kiến thức bổ ích nữa nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general