[Hướng dẫn] Cách đổi ảnh nền, tùy chỉnh màn hình khóa máy tính Windows 11

Windows 11 hiển thị màn hình khóa mặc định với đồng hồ, ngày tháng và hình nền bạn cài đặt. Tuy nhiên, bạn muốn thay đổi hình nền cũng như tùy chỉnh những thành phần khác trên màn hình khóa bạn hãy theo dõi bài viết này “Cách đổi ảnh nền, tùy chỉnh màn hình khóa máy tính Windows 11” của Huy Công Nghệ để biết được hướng dẫn chi tiết nhé!

Vậy màn hình khóa trên Windows 11 có gì?

Cũng như trên những phiên bản hệ điều hành trước đó của Microsoft, màn hình khóa trên Windows 11 vẫn được trang bị gồm những thông tin cơ bản như thời gian, ngày tháng, hình nền và Password nếu như bạn đặt mật mã cho chiếc máy của mình. Trên đây bạn có thể tùy chỉnh thêm hoặc bớt tính năng cũng như thay đổi hình nền khi cần thiết thông qua những cài đặt ngay trên máy tính, laptop của bạn.

Những cách thay đổi màn hình khóa trên Windows 11

Dưới đây là một vài cách thay đổi màn hình khóa trên Windows 11 được chúng tôi ghi lại bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Thay đổi màn hình khóa bằng Personalize

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải trên màn hình Desktop và chọn vào Personalize.

Bước 2: Tại bảng công cụ bạn chọn vào Lock screen.

Bước 3: Sau đó tại mục Personalize Your Lock Screen bạn sẽ thấy được 3 mục thay đổi khác nhau với mục đích của từng mục như sau:

Windows spotlight: Tuỳ chọn này lấy hình ảnh do Microsoft cung cấp từ Internet và hình ảnh sẽ được thay đổi hằng ngày khi có kết nối Internet.

Picture: Tùy chọn này cho phép bạn chọn hình nền với danh sách Recent images hoặc chọn vào Browse photos để thay đổi hình ảnh theo sở thích của mình.

Slideshow: Tuỳ chọn này cho phép bạn nhiều hình ảnh cùng lúc thay đổi theo thời gian, bạn chọn vào Browse để thêm hình ảnh.

Tùy chọn ngay trên màn hình khóa Windows 11

Tại màn hình khóa trên Windows 11 bạn vẫn có thể tùy chọn thêm những hiển thị khác như chi tiết thông báo ứng dụng hoặc thời tiết.

Để tùy chỉnh như vậy bạn chỉ việc nhấn chuột phải trên màn hình Desktop và chọn vào Personalize => Lock screen status => Lock screen => tại mục Lock screen status chọn thay đổi hoặc nếu không thích bạn vẫn có thể chọn None.

Tùy chỉnh thời gian đưa về màn hình khóa trên Windows 11

Khi không sử dụng bạn vẫn có thể hẹn thời gian thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển sang màn hình khóa. Để thực hiện bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Click chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Personalization => Lock screen trong Settings => chọn vào Screen timeout navigation => Chọn Screen and sleep để hiển thị các tùy chọn thời gian, tại đây bạn chỉ việc chọn vào một mốc thời gian cố định khi không sử dụng máy tính, laptop của bạn sẽ hiển thị màn hình khóa.

Ẩn mình hình khóa trên Windows 11

Ngoài điều chỉnh bạn vẫn có thể ẩn màn hình khóa trên Windows 11, để thực hiện bạn làm theo các bước hướng dẫn tuần tự các bước như sau đây:

Bước 1: Tại màn hình Desktop bạn Click chuột phải và chọn vào Personalize.

Bước 2: Sau đó chọn vào mục Lock screen.

Bước 3: Tại Show the lock screen background picture on the sign-in screen sang Off để tắt màn hình khóa trên Windows 11.

Tham khảo thêm:

Kết luận

Trên đây là một vài cách hỗ trợ bạn tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11, thật đơn giản phải không nào. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ bạn sẽ có được những thủ thuật bổ ích cho mình, cảm ơn bạn đã xem hết bài viết hãy theo dõi tôi để có những bài viết bổ ích hơn nhé!

1 Comment
  1. […] [Hướng dẫn] Cách đổi ảnh nền, tùy chỉnh màn hình khóa máy tính Windows 11 […]

    Leave a reply

    Huy Công Nghệ
    Logo
    Enable registration in settings - general