Hướng dẫn tùy chỉnh thanh TaskBar đẹp trên Windows 11

Windows 11 với nhiều thay đổi nhưng với bạn đã quá chán với giao diện mặc định Desktop của Microsoft với việc tùy chỉnh một vài thứ trên thanh TaskBar sẽ cho bạn những thay đổi nổi bật không quá nhàm chán đấy. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng Huy Công Nghệ bắt đầu thôi nào!

Những cách tùy biến thanh TaskBar tuyệt đẹp trên Windows 11

Dưới đây có sẽ là sự thay đổi từ hệ thống cũng như thay đổi đến từ việc cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ để thay đổi tùy biến. Bạn có thể chọn cách nào tiện lợi, đơn giản nhất để thực hiện nhé!

Thêm ứng dụng hỗ trợ tùy biến thanh TaskBar trên Windows 11

Sử dụng TranslucentTB để xóa màu thanh TaskBar

Màu sắc thanh TaskBar sẽ được thay đổi theo Theme của Microsoft hoặc bạn tùy chỉnh, nhưng với TranslucentTB thanh TaskBar sẽ được hiển thị đồng bộ với hình nền của bạn mà không cần tùy chỉnh bất kì bên trong hệ thống.

Bước 1: Bật Microsoft Store lên thông qua Windows Search và nhập vào khung tìm kiếm với từ khóa “TranslucentTB”

Bước 2: Sau đó bạn chỉ việc Download về thiết bị của mình và cài đặt sử dụng thôi và dưới đây là kết quả

Sử dụng RoundedTB với khả năng bo tròn các góc

Bạn đã quá nhàm chán với thanh TaskBar vuông vức và muốn thay vào đó là những bo tròn thì RoundedTB sẽ không làm bạn thất vọng với việc bo tròn góc cũng nhưng thu nhỏ thanh TaskBar của bạn một cách hoàn mỹ. Để tùy biến RoundedTB bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Như trên bạn vẫn cần phải vào Microsoft Store và tải RoundedTB về thiết bị trước khi bắt đầu tùy biến.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải thì bắt tay vào tùy biến thôi nào! mở ứng dụng RoundedTB và chọn Advanced.

Bước 3: Chọn vào dấu 3 chấm, để mở rộng thêm các tùy chọn.

Bước 4: Sau đó Settings thông số theo như hình bên dưới để bo tròn thanh Taskbar cho đẹp nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã chọn theo hướng dẫn nhưng thanh TaskBar vẫn không có gì thay đổi bạn hãy Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar Setting.

Tiếp theo, tại Taskbar behaviors chuyển từ Center => Left và cuối cùng thay đổi trở lại thành Center. Bây giờ, thanh Taskbar sẽ được khôi phục theo như bạn thay đổi.

Thay đổi từ hệ thống hỗ trợ tùy biến thanh TaskBar trên Windows 11

Với những thay đổi nhỏ từ thanh Taskbar có thể khiến nó đẹp lên đấy. Bạn hãy tham khảo và chọn những thay đổi dưới đây để có một Desktop mới lạ.

Di chuyển Icon trên thanh TaskBar theo sở thích

Theo như mặc định Windows 11 thì những Icon sẽ được nằm giữa màn hình tăng độ thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn có thói quen đưa những icon ứng dụng sang trái như những phiên bản Windows trước. Để chuyển icon sang trái cũng như quay lại mặc định bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp Windows + i hoặc bạn có thể chọn vào biểu tượng Windows và chọn Settings.

Bước 2: Sau đó chọn Personalization tại bảng công cụ bên trái và nhìn sang phải chọn vào công cụ TaskBar để bắt đầu tùy chỉnh.

Bước 3: Tại đó bạn kéo xuống và chọn vào mục TaskBar behavior và tại Taskbar alignment bạn có thể tùy chọn Left để chuyển icon sang trái hoặc Center để đưa về giữa.

Thay đổi màu sắc thanh TaskBar trên Windows 11

Những Theme mà Microsoft tạo sẵn cho bạn thường không thể thay đổi màu sắc thanh Taskbar. Tuy nhiên, bạn lại muốn thay đổi theo sở thích thì hãy đọc qua phần này đảm bảo bạn sẽ đổi được màu thanh Taskbar chưa bao giờ đơn giản như thế đấy!

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + i để mở ứng dụng Settings. Nhấp chọn vào Personalization > chọn vào Colors.

Bước 2: Chọn Accent color => Manual để tùy chỉnh màu sắc =>  View colors để chọn màu Custom. Bạn có thể chọn màu theo bản màu mặc định hoặc chọn vào More để chọn màu RGB hoặc HSV và chọn Done để lưu lại thông tin màu.

Bước 3: Bật Show accent color on Start and Taskbar để hiển thị màu bạn vừa thay đổi.

Ẩn icon trên thanh Taskbar Windows 11

Nhiều người sử dụng thường có thói quen không muốn hiển thị bất cứ icon ứng dụng nào trên Desktop và kể cả trên thanh TaskBar. Nhưng với Windows 11 còn những điều mới lạ ắt hẳn chưa phải ai cũng biết được, để ẩn icon trên thanh Taskbar Windows 11 bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Như trên bạn dùng Windows + I để mở nhanh Setting.

Bước 2: Tiếp đó chọn Personalize và chọn tiếp vào Taskbar

Bước 3: Tại Taskbar items, bạn chỉ việc tắt icon hệ thống mà minh không sử dụng bằng cách chuyển sang Off

Thay đổi vị trí gắn thanh Taskbar trên Windows 11

Như trên hệ điều hành Windows 10 người sử dụng có thể thay đổi vị trí gắn thanh Taskbar thì ở trên Windows 11 vẫn được trang bị tính năng này. Để thay đổi vị trí gắn thanh Taskbar trên Windows 11 bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím  Windows + R và nhập regedit vào khung tìm kiếm và nhấn Ok.

Bước 2: Ở cửa sổ Registry Editor bạn theo đường dẫn dưới đây:

Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3

Bước 3: Tiếp đó tại cửa sổ bạn vừa truy cập chọn bật file Settings vào giá trị 03 ở cột FEthay đổi giá trị 03 ở cột FE theo như hướng dẫn sau:

00: Với giá trị thanh Taskbar sẽ được đưa sang bên trái.
01: Với giá trị thanh Taskbar sẽ được đưa lên đầu.
02: Với giá trị thanh Taskbar sẽ được đưa sang bên phải.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn quay lại như ban đầu chỉ việc chuyển lại thành 03 là Ok nhé!

Ẩn Thanh Taskbar khỏi màn hình Desktop

Bạn có muốn màn hình của mình rộng hơn với việc khi cần thanh Taskbar mới hiện lên hay không, đơn giản thôi bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Click chuột phải vào vùng trống trên thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings.

Bước 2: Bật mục Automatically hide the taskbar lên là thanh Taskbar của bạn sẽ được ẩn và khi dùng chỉ cần lướt nhẹ vào nó sẽ hiện lên cho bạn.

Ẩn biểu tượng thời tiết trên thanh Taskbar Windows 11

Hiển thị thời tiết trên Windows là một điểm mới của Windows 11 khi hiển thị gần như đầy đủ thông số cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng chính là điểm yếu khi thiết bị thường xuyên phải định vị vị trí và cập nhật thường xuyên làm giảm hiệu năng cũng như dung lượng Pin. Để tắt đi biểu tượng thời tiết trên thanh Taskbar Windows 11 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Bạn chọn vào Personalization => Taskbar.

Bước 3: Tại Taskbar và tại Widgets sang Off.

 Kết luận

Trên đây có thể là những cách giúp bạn tùy biến thanh Taskbar trên Windows 11 với những điểm tuy nhỏ nhưng sẽ đỡ nhàm chán cho Desktop hơn so với mặc định. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ sẽ giúp được bạn. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general