[Hướng dẫn] Tổng hợp các cách tùy biến giao diện trên Windows 11

Bạn chưa biết hay đã biết tùy biến giao diện Windows 11 đẹp hơn, tiện dụng hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ chia sẻ, tổng hợp đến với các bạn các cách tùy biến giao diện trên Windows 11 mà bạn có thể chưa biết đấy!

Những cách tùy biến giao diện trên Windows 11

Dưới đây là một số cách tùy biến giao diện trên Windows 11 được chúng tôi tổng hợp qua bài viết này bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Thay đổi theme trên Windows 11

Trên Windows 11 có nhiều theme cho bạn tùy ý thay đổi khác nhau từ giao diện sáng cho đến giao diện tối bạn hãy tham khảo qua tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình Desktop => Personalize

Bước 2: Tại bảng công cụ Personalize bạn có thể chọn vào tùy thích một theme nào đó có trong bảng Select a theme to apply

Bước 3: Sau khi bạn chọn vào một theme nào đó thì giao diện sẽ thay đổi theo như những thiết lập của theme đó.

Tùy chình theme trên Windows 11

Nếu như theme mặc định trên Windows 11 không đáp ứng được vẫn có thể thay đổi nó cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân thông qua tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn Click chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Personalize

Bước 2: Sau đó tại bảng công cụ Personalize bạn kéo xuống sẽ thấy được những công cụ thay đổi giao diện trên Windows 11 như Background, Color, Themes…..Ngoài ra, bạn vẫn có thể tùy chỉnh thêm những thanh chức năng khác Taskbar, Start Menu…

Sử dụng theme tương phản để cài đặt giao diện Windows 11

Chủ đề tương phản(Contrast Themes) là một dạng giao diện cho ít màu sắc hơn so với những chủ đề thông thường khác được phát triển nhằm đáp ứng đa dạng người dùng. Đây là chủ đề có độ tương phản cao phù hợp với người có thị lực kém có thể tiếp cận và sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn thích hoặc bạn đang cần thì có thể sử dụng những chủ đề này để thay thế những chủ đề khác mặc định của Windows 11. Để sử dụng bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào Start bên dưới thanh Taskbar và chọn vào Settings hoặc nhanh chóng, đơn giản hơn bạn chỉ việc dùng tổ hợp phím Windows + i

Bước 2: Sau khi cửa sổ Settings được bật lên bạn chọn vào Accessibility => Contrast themes.

Bước 3: Sau đó bạn chỉ việc chọn vào một trong 4 chủ đề hiển thị trên bảng công cụ, tại Contrast themes bạn có thê chọn theo chủ đề tương phản có sẵn (Aquatic, Desert, Dusk và Night sky)

Bước 4: Sau cùng bạn chỉ việc chọn vào Apply để lưu lại thông tin cài đặt sau khi đã chọn một chủ đề mà mình dùng.

Tải thêm chủ đề trên Windows 11

Những chủ đề có sẵn trên Windows 11 không đáp ứng được bạn, thì bạn vẫn có thể tải và sử dụng những chủ đề khác bên ngoài và Microsoft Store với chủ đền miễn phí và trả phí khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Để tải thêm chủ đề bên ngoài bạn thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + i và chọn vào Personalization => Themes

Bước 2: Tiếp theo đó nhấn chọn vào Browse themes tại mục Get more themes from Microsoft Store để tải thêm những chủ đề từ Microsoft Store về máy.

Bước 3: Khi này bạn chỉ việc chọn vào chủ đề mà mình thích và muốn chọn sử dụng, bạn hãy nhấn vào nút Get để tải khi hoàn tất chọn vào Open để bật và sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết:

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn thay đổi giao diện trên Windows 11 được Huy Công Nghệ tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn qua bài viết này. Ngoài ra, nếu bạn biết thêm nhưng cách nào hay hơn hãy bình luận bên dưới để Huy Công Nghệ và các bạn cùng tham khảo nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general