Làm thế nào để tiết kiệm Pin trên Windows 11 hiệu quả

So với bản Windows 10 trước đó thì Windows 11 có nhiều cải tiến mới về giao diện, hiệu năng…Tuy nhiên từ khi lên Windows 11 bạn cảm thấy laptop thường xuyên có có dấu hiệu tiêu thụ điện năng nhiều hơn trước đó. Vậy làm thế nào để tiết kiệm Pin trên Windows 11 hiệu quả bạn hãy tham khảo qua bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Windows 11 có những cải tiến gì nổi bật?

Windows 11 được ra mắt cũng khá lâu trước đó. Tuy nhiên, update Windows 11 vẫn còn nhiều mới lạ với những người sử dụng những chiếc laptop thế hệ cũ, dưới đây là những điểm nổi bật bạn có thể tham khảo có nên lên Windows 11 không?

 • Icon hệ thống được thiết kế mới
 • Thanh Taskbar và Menu Start được thiết kế hiện đại
 • Action Center và Settings được thiết kế lại mới lạ
 • Khung viền được bo tròn mềm mại
 • Thiết kế Microsoft Store được thay đổi hiện đại và nhiều ứng dụng mới được tích hợp

Những đổi mới này mang đến tính năng, diện mạo mới lạ cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc laptop của bạn hao Pin nhanh chóng. Để khắc phục hãy cùng đến với những cách tiết kiệm pin bên dưới nhé!

Để xem chi tiết những tính năng và khắc phục lỗi trên Windows 11 bạn tham khảo Tại đây!

Những cách tiết kiệm Pin trên Windows 11 hiệu quả

Bật chế độ tiết kiệm Pin trên Windows 11

Trước khi đến với những tính năng chuyên sâu bạn hãy bật chế độ tiết kiệm Pin trên Windows 11 để tăng được thời lượng Pin theo nhu cầu theo các bước như sau:

Đầu tiên bạn chọn vào khung biểu tượng gồm Wifi, Pin, loa bên dưới góc phải thanh TaskBar và chọn vào công cụ có tên là Battery Saver để bật chế độ tiết kiệm Pin.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp một vài thiết bị không có hiển thị tính năng Battery Saver tại khung công cụ. Để bật nó lên bạn chọn vào biểu tượng cây bút bên dưới bảng công cụ và thêm Battery Saver vào và chọn Done để lưu cài đặt

GIảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cao vừa tăng cao khả năng hiển thị cũng như quan sát của người sử dụng. Tuy nhiên, ở những môi trường thiếu sáng hoặc bóng tối bạn cần giảm độ sáng màn hình lại để thuận tiện quan sát cũng như giảm thời lượng PIn của laptop. Để điều chỉnh độ sáng màn hình bạn làm như theo sau:

Bạn chọn vào khung Wifi, Loa, Pin ở góc phải màn hình. Tại đây bạn sẽ thấy được thanh tăng giảm độ sáng màn hình với biểu tượng hình mặt trời, khi đó nếu kéo sang phải sẽ tăng độ sáng và ngược lại.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Ở những bản Windows sau cập nhật thường xuất hiện lỗi liên quan đến hiệu năng dẫn đến thời lượng PIn giảm dần. Tuy nhiên, những lỗi này sẽ được Microsoft Fix ở phiên bản tiếp theo khi được người sử dụng phản ánh. Để kiểm tra bản cập nhật đã có hay chưa bạn thực hiện như sau:

Dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm “Check For Update” và kiểm tra xem có bản hệ điều hành nào mới nhất sẽ được cập nhật tự động.

Ngắt các ứng dụng đang chạy nền, chạy ngầm

Ở những bản Windows khác không chỉ riêng Windows 11 những ứng dụng chạy nền, chạy ngầm ảnh hưởng đến thời lượng Pin của laptop. Để tắt đi các ứng dụng đó bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + S để vào bảng công cụ tìm kiếm và nhập vào khung tìm kiếm với “Task Manager”

Bước 2: Tại bảng Task Manager sẽ hiển thị những thông số hoạt động của ứng dụng. Bạn chỉ cần kiểm tra xem có ứng dụng nào không sử dụng mà vẫn hoạt động hay không thì hãy chọn click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn End Task để ngừng hoạt động của ứng dụng đó.

Tùy chỉnh chế độ tiết kiệm Pin trên Windows 11

Với cách trên bạn sử dụng được tính năng tiết kiệm Pin nhưng nó vẫn chưa được tối ưu và bạn phải tự chủ động bật tính năng này lên, với những bước sau đây bạn có thể chủ động hơn về thời gian của chế độ này cũng nhưng giảm tiêu thụ điện năng đáng kể

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + i hoặc chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và chọn vào Settings

Bước 2: Sau khi đã vào được trang Settings chọn vào Power & Battery để bắt đầu thay đổi.

Bước 3: Kéo danh mục xuống tới khung Battery Saver và thay đổi thời gian tự động bật chế độ thành Always để thiết bị của bạn luôn trong trình trạng được tiết kiệm Pin. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến việc bật chế độ này thường xuyên vì nó sẽ giảm hiệu năng của máy khá nhiều đấy!

Chạy trình tự động khắc phục sự cố của Windows

Với những thiết bị được sử dụng lâu năm và vừa lên Windows 11 sẽ có một vài lỗi nhất đinh và lỗi Pin do phần mềm không thể thoát được. Để sửa các lỗi về lượng điện năng tiêu thụ bạn thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp Windows + i để khởi động Settings ngay trên Windows

Bước 2: Chọn System và chọn vào Troubleshot để khởi động.

Bước 3: Sau cùng bạn chọn kéo xuống phần Other troubleshooter và chọn vào ngay khung của thiết bị. Tiếp đó bạn chọn vào Power.

Bước 4: Sau cùng bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình chỉnh sửa là bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

Kết luận

Trên dây là những cách giúp bạn để tiết kiệm Pin trên Windows 11 hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này Huy Công Nghệ có thể hỗ trợ tốt cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hay khác trên Blog của tôi.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general