Theo bạn sạc pin iPhone qua đêm có tốt hay không? tại sao?

Bạn có thường xuyên sạc Pin qua đêm để sáng hôm sau đi làm có một chiếc điện thoại luôn trong trình trạng đầy Pin cho một ngày làm việc hiệu quả. Tuy nhiên bạn có thường đặt cho mình câu hỏi “sạc pin iPhone qua đêm hay không có tốt hay không”. Hãy để Huy Công Nghệ giải đáp cho bạn câu hỏi đó nhé!

Loại Pin sử dụng trên iPhone là loại pin gì?

Hầu hết những chiếc iPhone đều được sử dụng loại pin Li-on với thành phần chính trên mỗi viên pin đó là chất điện phân, trong đó nó đóng một vai trò quan trọng trong môi trường cho ion Li+Theo bạn sạc pin iPhone qua đêm di chuyển qua lại giữa 2 cực với nhau.

Khi người sử dụng Pin để hoạt động thì các ion Li+ đóng vai trò dịch chuyển từ vị trí anot sang catot và với quá trình sạc thì các ion Li+ hoạt động ngược lại. Chính vì thế mà tuổi thọ của Pin iPhone được dựa trên chu kỳ sạc nếu chu kỳ sạc càng nhiều tuổi thọ của Pin sẽ giảm do mỗi lần nạp/xả thì một lượng ion Li+ sẽ được giữ lại trên đầu của 2 cực làm giảm đi lượng ion Li+ chính vì thế mà dung lượng Pin giảm.

Theo bạn sạc pin iPhone qua đêm?

Theo như những thông tin ở trên việc sạc iPhone qua đêm sẽ ảnh hưởng đến dung lượng của Pin trên iPhone. Bởi lẽ khi sạc đầy pin hoàn tất 1 chu kỳ sạc nhưng nguồn điện vẫn liên tục được nạp vào sẽ làm tăng thêm quá trình dịch chuyển của ion Li+ bào mòn Pin nhanh chóng.

Một vài cách sạc iPhone tốt nhất

Sau đây là một vài cách tối ưu hỗ trợ bạn sạc iPhone tốt nhất mà mình biết được. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chi tiết những cách sạc pin iPhone tăng tuổi thọ Tại đây!

Sạc Pin bằng chế độ “Sạc pin được tối ưu hoá

Đây là một tính năng được Apple phát hành nhằm hỗ trợ người sử dụng tăng tuổi thọ của Pin cũng như hạn chế phát sinh trình trạng cháy, nổ khi sạc iPhone trong một khoảng thời gian dài. Cách bật chế độ “Sạc pin được tối ưu hoá” bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > Pin Tình trạng pin Kéo danh mục công cụ xuống và bật Sạc pin được tối ưu hoá.

Hạn chế để iPhone sập nguồn thường xuyên

Hầu hết người sử dụng đều có thói quen để Pin gần hết hoặc sập nguồn rồi mới bắt đầu sạc. Tuy nhiên đây lại chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chai pin nhanh hơn, chính vì thế bạn nên sạc Pin kịp thời nhé!

Hạn chế vừa sử dụng iPhone vừa sạc

Việc vừa sạc điện thoại vừa chơi game kéo dài vừa ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ Pin của iPhone mà còn có thể gây cháy, nổ, giật điện…. ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn nữa.

Tránh sạc pin qua cổng USB máy tính, laptop

Tuy đây là cách hiệu quả đơn giản lại còn chống cháy tốt cho mọi người sử dụng nhưng đừng quá lạm dụng nó. Bởi lẽ nguồn điện ra từ cổng USB thường rất thấp và không ổn định, ngoài ra có thể máy tính, laptop của bạn nhiễm virus nó cũng một phần ảnh hưởng đến iPhone của bạn.

Kết luận

Theo những thông tin trên đây ắt hẳn bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi có nên sạc pin iPhone qua đêm không rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ bạn sẽ biết thêm được kiến thức và có cách sử dụng chiếc iPhone mình một cách hiệu quả nhất.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general