Hướng dẫn thay đổi ứng dụng mặc định trên Windows 11

Chúng ta ai cũng có những ứng dụng hay và thường xuyên sử dụng trong công việc hằng ngày, việc cài đặt nó trở thành ứng dụng mặc định đóng vai trò hết sức quan trọng đáp ứng được tiến độ công việc hoàn thành nhanh chóng cũng như đáp ứng nhu cầu công việc không cần phải suy nghĩ chọn vào trình duyệt khi mở hoặc lưu ứng dụng.

WIndows 10 đã có tính năng này Windows 11 chắc chắn cũng được thừa hưởng các bạn hãy cùng Huy Công Nghệ theo dõi bài viết hướng dẫn thay đổi ứng dụng mặc định trên Windows 11 để có thêm thông tin cần thiết khi bạn muốn thay đổi ứng dụng nào đó làm mặc định nhé.

Thay đổi ứng dụng mặc định

Bước 1: Để thay đổi ứng dụng mặc định đầu tiên bạn cần vào Settings

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc chọn vào biểu tượng Windows dưới thanh Taskbar và chọn vào bánh răng để vào Settings

Bước 2: Sau khi bạn đã vào được Settings hãy chọn vào mục Apps nhìn danh mục bên phải chọn vào Default Apps để tiến hành quá trình chọn và thay đổi ứng dụng mặc định

Bước 3: Mục này cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định

Bước 4: Sau đây chỉ cần bạn đổi tất cả các trình duyệt Microsoft Edge sang trình duyệt bạn muốn chọn nó làm mặc định, ở đây tôi chọn Google chrome làm trình duyệt mặc định.

Ngoài thay đổi trình duyệt mặc định ra bạn còn có thể thay đổi các ứng dụng mặc định khác.

Ví dụ ở đây tôi thay đổi trình duyệt mặc định của Photos sang Notepad hoặc Windows Media Player

Phương pháp đặt ứng dụng mặc định cho các tệp trên Windows 11, đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Để thực hiện phương pháp này cần vào được File Explorer gồm các cách sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + E chỉ cần thế là cửa sổ File Explorer nó hiện lên nhanh chóng. Tổ hợp phím này trên các phiên bản Windows trước đó vẫn có thể thực hiện được.
 • Bạn có thể dùng chuột phải click vào biểu tượng Windows ở thanh Taskbar hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X bảng danh mục “power user” sẽ hiện lên với các tuỳ chọn khác, trên danh sách này cũng có File Explorer chỉ cần chọn vào thôi.

Bước 2: Sau khi cửa sổ File Explorer đã mở ra bạn hãy click chuột phải vào 1 tệp nào đó và chọn vào Open with từ Open with chọn vào Choose another app để thay đổi ứng dụng mở tệp đó mà bạn muốn.

Bước 3: khi đó bạn chỉ thấy 1 hoặc 2 ứng dụng thường sử dụng được gợi ý thay đổi nhưng bạn lại muốn chọn 1 ứng dụng mà mình vừa cài đặt, hãy chọn vào More App để xem thêm nhiều app khác

Bước 4: Tại đây có các lựa chọn cho bạn khi bạn đã chọn vào ứng dụng mình cần hãy chọn OK để hoàn kết thúc thay đổi

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn mà Huy Công Nghệ giúp bạn thay đổi những ứng dụng mặc định trên Windows 11, khi bạn không muốn sử dụng nó hoặc bạn muốn sử dụng 1 ứng dụng khác để có trãi nghiệm tối ưu hơn. Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general