Thanh Taskbar bị đơ, bị lệch trên Windows 11 bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?

Hiện nay càng có nhiều bản cập nhật xuất hiện lỗi thanh Taskbar có dấu hiệu bị đơ, lệch sang bên trên Windows 11 mà không có nguyên nhân cụ thể nào. Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh sửa lỗi thanh Taskbar bị đơ, bị lệch trên Windows 11 bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân dẫn đến thanh Taskbar bị đơ là do đâu?

Đây ắt hẳn là câu hỏi mà nhiều người sử dụng sẽ đặt ra khi gặp phải lỗi này vậy thì nguyên nhân của nó xuất phát từ đâu? Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân được tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn.

 • Thanh Taskbar bị đơ, lệch sang một bên do bản cập nhật mới gây lỗi
 • Một số File xung đột hệ thống dẫn đến đơ thanh Taskbar và kể cả máy
 • Máy tính, laptop của người dùng bị nhiễm Virus hoặc phần mềm độc hại tấn công.

Những cách khắc phục lỗi Taskbar bị đơ, bị lệch trên Windows 11

Vậy như trên bạn đã biết được nguyên nhân rồi đấy tiếp theo sẽ đến với những tổng hợp cách khắc phục lỗi Taskbar bị đơ, bị lệch trên Windows 11 bạn cùng tham khảo nhé!

Khởi động lại Windows khi đơ Taskbar

Đây là một lỗi cơ bản gây xung đột giữa các phần mềm cơ bản với nhau nên cách khắc phục cơ bản nhất là “Khởi động lại Windows” để khắc phục lỗi cũng như gỡ rối xung đột phần mềm.

Cập nhật phiên bản Windows mới nhất

Ở một vài phiên bản Windows xuất hiện lỗi đơ thanh Taskbar nhưng đến với phiên bản mới nhất sẽ được vá lỗi không đáng có này. Nếu như thiết bị của bạn đang sử dụng bản Windows lỗi có thể thử cập nhật bản Windows mới nhất để kiểm tra bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào đó với Windows Update => Check for update để tìm và cập nhật bản Windows mới nhất.

Khởi động lại Windows Explorer

Cũng như “Khởi động lại Windows” thì việc “khởi động lại Windows Explorer” cũng là một cách gỡ rối hiệu quả khi gặp phải các vấn đề xung đột xuất phát từ những phần mềm với nhau. Ngoài ra, việc này trực tiếp khởi động lại ổ cứng và các thư mục chính trên máy tính.

Để khắc phục Taskbar bị đơ bằng khởi động lại Windows Explorer bạn thực hiện theo tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Task Manager và nhấn Enter để vào trang công cụ

Bước 2: Khi này bạn chỉ việc chọn click chuột phải vào Windows Explorer và chọn “Restart” để khởi động lại nó

Kiểm tra các phần mềm khởi động cùng Windows

Không chỉ những tác động từ hệ thống mà nó còn đến từ phía người sử dụng khi cài đặt nhiều phần mềm cùng lúc khởi động cùng Windows dẫn đến thanh Taskbar xuất hiệu dấu hiệu bị đơ, giật không thể sử dụng được.

Để kiểm tra các ứng dụng đang khởi động cùng Windows trên thiết bị của bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với Task Manager.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào Tab Startup và kiểm tra các ứng dụng đang khởi động cùng Windows cũng như tắt những ứng dụng không cần thiết bằng cách Click chuột phải vào nó và chọn Disable

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách giúp bạn khắc phục lỗi thanh Taskbar trên Windows 11 bị đơ, lệch sang một bên mà không biết nguyên nhân. Ngoài những cách như trên nếu như bạn biết được những cách hay hơn hãy bình luận bên dưới để Huy Công Nghệ và những bạn khác cùng biết thêm kiến thức mới nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general