Những cách tắt thời tiết Windows 10

Windows 10 vừa update với giao diện được cải thiện và đưa vào đó là tính năng thời tiết chuyển xuống thanh Taskbar, nhưng nó lại đi ngược lại với mục đích của Microsoft là tạo tiện ích cho người sử dụng. Gây sự bất tiện khi chiếm 1 diện tích lớn tại cũng bởi vì tính năng chưa được tối ưu hoá nên khi khởi động Windows thường hay đơ thanh Taskbar. Để xóa bỏ bất tiện này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn những cách tắt thời tiết Windows 10

Thời tiết trên Windows 10 được thay đổi những gì

Đối với những bản Windows trước thời tiết được ông trùm công nghệ Microsoft đặt vào khung công cụ ở biểu tượng Windows góc trái màn hình nhưng ít được người sử dụng quan tâm. Tuy nhiên từ bản cập nhật tháng 6 gần đây News and Interests đã được đưa ra ngoài để phục vụ người sử dụng cũng như tránh việc lãng quên nó.

Sau bản cập nhật gần đây Microsoft đã thay đổi vị trí của công cụ thời tiết đã được đưa xuống thanh Taskbar mục đích cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết hiệu quả, nhanh chóng, hiệu quả gồm những thông tin về thời tiết, giao thông, tin tức, thị trường chứng khoán,…  giúp cho người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn. Nhưng nó lại quá to chiếm diện tích quá lớn khi người sử dụng vô tình di chuyển chuột ngang nó, còn với những thiết bị cũ thường xuất hiện trạng thái đơ thanh Taskbar vì News and Interests luôn được cập nhật thời tiết liên tục.

Cách gỡ dự báo thời tiết trên Windows 10

Hướng dẫn:

Nếu bạn cảm thấy nó bất tiện và muốn gỡ đi thì hãy xem các bước này:

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar bạn sẽ thấy 1 bảng danh mục

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào News and Interests và chọn vào dòng Turn off. để ngừng thời tiết trên Windows 10

Sau khi bạn hoàn thành 2 bước trên thì dưới thanh Taskbar của bạn đã không còn thấy News and Interests nữa

Nếu bạn thấy nó thuận tiện hãy làm theo để cải thiện trải nghiệm nhé:

Bạn hãy làm như “Bước 1” ở trên chọn vào News and Interests tiếp đó chọn Show icon only để nó thu gọn lại và như 1 icon ứng dụng ở dưới Taskbar thôi.

Và đây là thành quả bạn hãy xem nhé, nếu bạn thích như thế này nhìn thật nổi bật và hiện đại phải không nào.

Kết luận:

Những tính năng mới không phải ai cũng ưa thích và cũng không phải ai cũng đánh giá tệ với nó, nhưng thói quen làm việc mỗi người thì lại khác nhau nên có những ý kiến trái chiều. Qua bài viết này Huy Công Nghệ mong rằng bạn có thể chọn sử dụng hoặc ngừng sử dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình để có trải nghiệm tốt hơn. Chúc bạn thành công và đã đọc hết bài viết này.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general