Bạn đã biết cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11?

Windows 11 với nhiều thay đổi mới từ thiết kế cho đến tính năng trên nó, thì việc hiệu ứng chuyển động khi sang trang là việc không thể thiếu trên hệ điều hành mới này. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng lại không thich các hiệu ứng chuyển động như thế này thì tắt nó đi phải làm sao?

Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn các cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11 nhanh nhất, đơn giản nhất chỉ cần xem là có thể làm được ngay!

Các cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11?

Tắt hiệu ứng chuyển động trong Setting

Với Settings bạn vẫn có thể tắt đi hiệu ứng chuyển động nhanh chóng, để thực hiện bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau đây:

Bước 1: Để mở Settings trên Windows 11 bạn dùng tổ hợp phím Windows + i hoặc chọn vào Start và chọn vào biểu tượng Settings trên đó.

Bước 2: Sau khi vào được Settings bạn hấp vào Accessibility => Visual effects.

Bước 3: Sau đó việc của bạn là chuyển trạng thái của Animation effects thành Off.

Tắt hiệu ứng chuyển động trong Control

Tắt hiệu ứng chuyển động trong Control vẫn được nhé các bạn, để thực hiện bạn làm theo tuần tự các bước hướng dẫn như sau đây:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp Windows + S hoặc chọn vào biểu tượng Search bên dưới thanh Taskbar để bật chức năng tìm kiếm trên Windows 11 và gõ cụm từ “Control Panel” và nhấn Enter để đến bảng công cụ.

Bước 2: Tại khung chức năng bên phải bạn bảng công cụ bạn chọn View by: Large icons

Bước 3: Khi này các icon công cụ sẽ hiển thị rõ nét hơn cho bạn dễ quan sát và chọn vào Ease of Access Center.

Bước 4: Tại bảng công cụ bạn chọn vào Make the computer easier to see, sau đó bạn check chọn vào ô Turn off all unnecessary animation (when possible) và chọn Apply để lưu lại những gì vừa thay đổi.

Tắt hiệu ứng chuyển động Performance Option

Lại thêm một cách nữa khi bạn vẫn có thể sử dụng Performance Option để tắt đi hiệu năng chuyển động trên Windows 11. Thực hiện bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng tìm kiếm tại thanh Taskbar và nhập vào khung tìm kiếm với “View advanced system settings” và chọn Enter để vào bảng công cụ.

Bước 2: Sau đó bạn click chọn vào ô Settings và chọn theo thứ tự Performance > Performance Option hiện ra, khi này bạn chỉ việc bỏ chọn 3 tuỳ chọn đầu tiên để tắt chuyển động, sau cùng chỉ việc nhấn vào Apply để lưu lại những thông tin vừa cài đặt

Kết luận

Trên đây là một vài cách đơn giản được Huy Công Nghệ tổng hợp để tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 1. Ngoài ra, chúng tôi còn có những bài viết bổ ích liên quan về chức năng, hiệu năng, thủ thuật về máy tính, laptop bạn có thể tham khảo thêm về Thủ Thuật, Kinh Nghiệm Hay, Sử Dụng Windows 11, sử dụng điện thoại

2 Comments

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general