Hướng dẫn các cách tạo USB Boot Windows 10 đơn giản

Việc cài Windows hiện nay không còn quá khó khăn hay phức tạp như những năm trước đó. Khi mà bạn đi đâu cũng phải cần cầm thêm 1 xấp đĩa CD hay là một ổ cứng to đùng như thế đế cài đặt Windows dạo, nhưng thời đấy đã xa rồi nay bạn cài Windows chỉ đơn giản cần 1 USB cắm vào và cài thôi.

Để thiết kế một USB cài đặt Windows hay tên gọi khác là “USB BOOT” bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn của bài viết “Hướng dẫn các cách tạo USB Boot Windows 10 đơn giản” bên dưới của Huy Công Nghệ để biết thông tin chi tiết quá trình cài đặt.

1

USB BOOT là gì?

Như các bạn đã biết USB bình thường dùng để lưu trữ dữ liệu từ máy sang với mục đích lưu lại và di chuyển dữ liệu từ máy này sang máy khác nhanh chóng, với dung lượng có thể lên đến 64G. Chính vì những đặc điểm tiện lợi này USB BOOT được ra đời để lưu trữ dữ liệu hệ điều hành thay cho các đĩa CD hay các ổ cứng.

Ngoài ra nó còn là chiếc phao cứu sinh khi chứa đựng hàng trăm tính năng thú vị trong đó chẳng hạn như cứu trợ những dữ liệu bên trong ổ cứng, khắc phục sửa lỗi ổ cứng, khắc phục sửa lỗi trên Windows, phân vùng ổ cứng, phá Password vào máy tính khi quên và nhiều thứ khác nữa…..

2

Quá trình cài đặt USB BOOT

Lưu ý trước khi tạo USB Boot:

Trước khi tạo USB Boot tất cả dữ liệu có trên USB lưu lại thông tin để tránh mất dữ liệu trên USB.
Thao tác tạo USB Boot để cài WIN không khó như bạn nghĩ, vì thế hãy tự tin lên nhé!
Chuẩn bị 1 USB có dung lượng trên 4 GB để tạo USB Boot .
Tải file ISO cho Windows 7 hoặc Windows 10 (file ISO là file chứa dữ liệu của bộ cài đặt WIN).

Những yêu cầu cần chuẩn bị khi cài đặt USB Windows 10 để tránh trình trạng giật, lag trong quá trình cài đặt:

Yêu cầu 1 USB trống có dung lượng lớn trống hơn file bạn cần cài đặt (có thể USB 16GB hoặc 32GB). Bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu cần thiết trên usb lên máy tính, laptop vì khi trong quá trình cài đặt các file chứa trong usb sẽ bị xóa sạch.
Bộ cài Windows 10 thuộc dạng file ISO chuẩn của Microsoft (Bạn có thể tải Windows 10 ISO tại đây)
Cấu hình laptop đạt một số tiêu chuẩn.

 • Bộ vi xử lý: 1GHz trở lên.
 • RAM (Bộ nhớ Ram): 1GB trở lên (32 bit) và 2GB trở lên (64 bit).
 • Độ phân giải màn hình yêu cầu: 800 x 600.

Các bước tạo USB BOOT:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cắm USB của mình vào cổng USB của máy tính, laptop (nếu như thiết bị của bạn có cổng USB 3.0 hãy chọn nó để sử dụng vì nó sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu). Sau đó vào This PC trỏ chuột đến USBchuột phải chọn Format.

Bước 2 : Sau đó Download file Windows 10 về máy theo đường dẫn TẠI ĐÂY! và chọn vào Download tool now

Tải phần mềm MediaCreationTool 21H2 về máy thành công thì còn chần chừ gì nữa chạy nó lên thôi nào!

Bước 3: Khi đó sẽ có một bảng thông tin hiện lên gồm có những điều khoản của Microsoft gửi đến bạn nếu như bạn đồng ý thì chọn vào Accept để đồng ý các điều khoản và bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Tiếp đó bạn chọn vào Create Installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC và chọn vào Next để tạo Windows 10 ISO.

Bước 5: Tiếp đó bạn xem xét theo những yêu cầu của mình theo và chọn Next để tiếp tục:

 • Language (ngôn ngữ) “Bạn có thể để mặc định là tiếng anh hay tiếng việt hoặc ngôn ngữ khác tùy theo bạn”
 • Edition (phiên bản) “Tại đây bạn có thể chọn theo phiên bản mà mình muốn cài đặt vào USB mà bạn tải về từ các bước đầu tiên”
 • Architecture (cấu trúc) “Tùy theo cấu hình máy bạn muốn cài đặt mà bạn có thể chọn vào bản 32bit và 64bit tùy theo yêu cầu máy của bạn”

Bước 6: Sau đó bạn chọn vào USB flash drive để chọn USB úp dữ liệu hệ điều hành vào đó và chọn Next để bắt đầu.

Bước 7: Sau đó việc còn lại cuối cùng là bạn chọn vào USB mà mình muốn cài Windows vào đó và chọn Next để tiếp tục.

 • Trên đây là các cách hỗ trợ bạn tạo 1 USB BOOT Windows 10 nhanh chóng để chữa cháy mỗi khi xuất hiện trường hợp không ai muốn mà bạn lại khá xa với trung tâm sửa chữa máy tính, laptop. Tuy nhiên có rất nhiều cách cũng như nhiều phần mềm khác nhau hỗ trợ bạn công việc này.
 • Nhưng để đảm bảo an toàn cũng như bảo mật thông tin của bạn hãy nên sử dụng cách này bởi lẽ tất cả đều được hỗ trợ bởi nhà phát hành chính nó Microsoft. Đảm bảo cho bạn về các điều khoản cũng như quyền lợi người dùng ở đầu cài đặt.

Kết luận

Nếu bạn đang cần những cách hữu ích cũng như an toàn để cài đặt USB BOOT Windows 10 thì bài viết “Hướng dẫn các cách tạo USB Boot Windows 10 đơn giản” này của Huy Công Nghệ sẽ hỗ trợ bạn chi tiết về phần đấy. Chúc các bạn thành công và chân thành cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general