Hướng dẫn cách tạo file PDF trên máy tính Windows 10, 11

Bạn đang cần chuyển file Word, Excel và PowerPoint  hay 1 file nào đó sang PDF nhưng lại không biết cách phải làm thế nào cho thuận tiện với mình nhất. Để biết cách tạo file PDF sao cho nhanh nhất bạn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn cách tạo file PDF trên máy tính Windows 10, 11” của Huy Công Nghệ để biết thêm chi tiết nhé!

1

File PDF là gì?

Bạn thường nghe gọi PDF vậy bạn có biết ý nghĩa của nó là gì không?. Hãy để Huy giới thiệu cho bạn nhé!

File PDF ( (Portable Document Format) là 1 kiểu định dạng như Word, Excel nhưng nó trình bày theo một kiểu duy nhất trên bất kỳ thiết bị và trên bất kỳ nền tảng nào. Việc hiển thị giống nhau trên bất kỳ thiết bị nền tảng nào là 1 điểm mạnh của PDF được nhiều người sử dụng quan tâm đến cũng chính vì thế nên các nhà phát hành sách, báo hoặc tài liệu khác qua mạng Internet đều đánh mạnh vào kiểu định dạng này.

2

Lợi ích của việc sử dụng file PDF

 • Hỗ trợ khả năng bảo mật tốt
 • Hỗ trợ công cụ trình bày nội dung đa dạng
 • Định dạng là mặc định cho dù bạn in trên bất kì thiết bị gì
 • Hỗ trợ trên đa dạng thiết bị khác nhau
 • Kích thước file nhỏ tiện cho việc di chuyển, chia sẻ nhanh chóng
3

Các cách tạo file PDF trên máy tính

Tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint

Lưu ý nhỏ: Các bước dưới đây mình đang thực hiện trên Word, Excel, Powerpoint 2019.

Bước 1: Bật trình soạn thảo văn bản lên và làm việc với nó sau khi bạn đã hoàn thành soạn thảo văn bản. Khi đó trên thanh công cụ chọn vào File => Save as.

Bước 2: Tiếp theo gợi ý bạn cần nhập vào tên file bạn muốn lưu và nơi để lưu nó.

Bước 3: Trên bản công cụ đó có 1 dòng tên là File Format, sau đó chọn định dạng mà bạn muốn lưu nó lại chẳng hạn như file PDF và chọn Save để xuất dữ liệu ra ngoài là PDF.

Bước 4: Tiếp đó vào nơi lưu thông tin dữ liệu mà mình vừa Save ra bạn sẽ thấy nó sẽ được xuất dưới định dạng là PDF.

Xuất từ 1 trang web sang PDF

Nếu bạn đang cần tạo file PDF từ trang web thì đây là điều bạn không thể bỏ qua đấy.

Bước 1: Bạn cần bật trình duyệt mà mình đang sử dụng lên. Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên góc trên bên phải màn hình và chọn vào In hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn hãy dùng phím tắt với tổ hợp phím Ctrl + P ( nếu bạn đang dùng trên Windows) và Command + P (nếu bạn đang dùng trên MacBook)

Bước 2: Bảng lưu hiện lên việc của bạn khi đó hãy làm như sau:

Máy in đíchLưu dưới dạng PDF
TrangTất cả
Bố cụcKhổ dọc

Bước 3: Tiếp đó chọn vào nút Lưu ở dưới cùng của bản công cụ. Sau đó bật lên và kiểm tra xem nó có phải chuyển thành file PDF hay không. Nếu đã chuyển thành file PDF thì xin chúc mừng bạn còn nếu chưa thì hãy làm theo các cách bên dưới.

4

Tạo file PDF bằng phần mềm

Tạo file PDF với Foxit Reader

Nếu bạn sử dụng file PDF nhiều chắc chắn rằng bạn đã từng nghe hay biết đến Foxit Reader phần mềm tạo file PDF, hỗ trợ đọc và chỉnh sửa file PDF trên máy tính, laptop và cả điện thoại di động.

Những tính năng của Foxit Reader đang sở hữu:

 • Hỗ trợ tạo file PDF
 • Chỉnh sửa file PDF có sẵn cũng như trên file PDF đang thực hiện
 • Hỗ trợ tạo chữ ký đánh dấu bản quyền cho người tạo ra nó
 • Hỗ trợ tạo mật khẩu bảo vệ
 • In file PDF ra giấy mà không cần chuyển sang Word

Bạn có thể tải được Foxit Reader Tại đây!

Tạo file PDF với Adobe Reader

Adobe Reader cũng là 1 phần mềm chuyên tạo, chỉnh sửa và in bất kỳ file PDF nào với những tính năng nâng cao, hỗ trợ cho người sử dụng làm việc nhanh hơn khi làm việc dưới định dạng là PDF. Ngoài ra tính bảo mật của nó chính là điểm mạnh được nhiều người sử dụng quan tâm

Bạn có thể tải được Foxit Reader Tại đây!

Tạo file PDF với PDF Split – Merge

PDF Split – Merge là phần mềm hỗ trợ người sử dụng tạo, chỉnh sửa cũng như in file PDF ngoài những tính năng đó phần mềm này còn được trang bị 1 tính năng cắt ghép các file PDF khác nhau lại thành một. Ngoài ra những file PDF bạn khi ghép điều được lưu lại dưới dạng 1 file mới, file gốc vẫn còn không bị mất đi khi ghép lại với nhau.

Bạn có thể tải được Foxit Reader Tại đây!

Tạo file PDF với Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader cũng là 1 phần mềm hỗ trợ cho file PDF với các tính năng như trên, nhưng bù lại phần mềm được thiết kế giao diện khá là bắt mắt người sử dụng kèm với kho định dạng tương đối cao với 300 kiểu định dạng khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn.

Bạn có thể tải được Nitro PDF Reader Tại đây!

Tạo file PDF với Microsoft Office Save as PDF

Microsoft Office Save as PDF là phần mềm cung cấp cho người sử dụng nhiều tính năng tiện lợi khi chuyển đổi từ Word, Excel và PowerPoint sang file PDF. Ngoài ra thời gian chuyển đổi từ Word, Excel và PowerPoint sang PDF tương đối nhanh chóng. Đặc điểm khi bạn xuất file thì định dạng PDF vẫn luôn giữ nguyên định dạng ban đầu.

Bạn có thể tải được Microsoft Office Save as PDF Tại đây!

5

Tạo file PDF trên Windows 11

Tạo file PDF với  Print to PDF

Bước đầu chọn mở Document và thực hiện soạn thảo văn bản trên đó, sau khi hoàn thành soạn thảo chọn vào Files và chọn vào Print.. hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + P để chọn vào nó.

Tiếp đó cửa sổ Print sẽ được bật lên chọn vào mục Microsoft Print to PDF ở bên trong phần  Select Printer. Tiếp đó chọn vào Print để tạo file PDF.

Sau khi hoàn tất tạo file PDF việc còn lại là chọn nơi lưu trữ dữ liệu, đặt tên cho nó ở khung File name và nhấp chọn Save để lưu lại dữ liệu.

Kết luận

Trên đây là các cách hỗ trợ bạn tạo file PDF trên nhiều nền tảng nhiều hệ điều hành khác nhau để bạn có sự lựa chọn sao cho phù hợp với cách sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng. Hy vọng những gì mà Huy Công Nghệ chia sẻ có thể giúp được bạn. Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general