Hướng dẫn cách sạc pin kéo dài tuổi thọ của pin trên iPhone

Sau khi mua một chiếc điện thoại mới điều bạn quan tâm khi sử dụng là gì đó có phải là sạc Pin như thế nào cho đúng, cho hạn chế chai Pin đúng không nào. Tuy nhiên lại có nhiều người sử dụng đang có những thói quen không tốt về sạc Pin dẫn đến chất lượng viên Pin, trải nghiệm sử dụng ngày càng đi xuống.

Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn bạn các cách sạc Pin iPhone đúng cách nhé!

Pin iPhone là loại gì? có tác dụng ra sao với iPhone?

Pin iPhone là loại Pin gì?

Hiện tại iPhone đang được sử dụng loại Pin sử dụng công nghệ lithium-ion. Đây là loại Pin hiện đại hơn so với những viên Pin công nghệ trước, viên Pin sử dụng công nghệ lithium-ion có những điểm nổi bật như sạc nhanh hơn, tuổi thọ Pin tăng cao và mật độ năng lượng dày đặt tăng được thời lượng sử dụng của viên Pin.

Pin có tác dụng ra sao với iPhone

Nhiều người sử dụng chỉ hiểu rằng Pin sẽ lưu trữ lượng điện năng và điện thoại lấy lượng điện năng đó để hoạt động điện thoại cả ngày. Đó cũng là một cách lý giải đúng nhưng không phải hoàn toàn nếu như viên Pin đã bị lão hóa thi hiệu suất của điện thoại cũng giảm mạnh theo Pin.

Bởi lẽ những linh kiện bên trong iPhone đều cần phải sử dụng điện năng để hoạt động nhưng với một viên Pin yếu cũng sẽ ngăn trở lượng điện năng vào linh kiện đạt mức tối đa mà chỉ có thể hoạt động ở mức bình thường giảm trải nghiệm của người sử dụng đáng kể.

Cách sạc Pin kéo dài tuổi thọ của Pin trên iPhone

Dùng sạc có nguồn gốc đúng điện áp

Như các bạn đã biết việc tìm một bộ sạc iPhone trên thị trường hiện nay rất dễ khá phổ biến và bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên việc tìm được sạc tốt, sạc chính hãng, sạc chuẩn áp lại là một câu chuyện khác, bởi lẻ những cửa hàng đó chỉ bán những loại sạc có giá thành rẻ và thường là kém chất lượng.

Để Pin của bạn kéo dài được tuổi thọ ngay từ lúc đầu bạn cần một bộ sạc tốt đúng điện áp để sạc nhanh nhưng kéo dài được tuổi thọ của Pin tốt nhất.

Không nên vừa cắm sạc vừa dùng

Đây chính là điều tối kiêng kị với những chiếc điện thoại khi đang sạc. Bởi lẽ khi sạc nguồn điện từ adapter qua dây rồi chuyển đến điện thoại viên Pin sẽ nóng dần lên, nhưng chúng ta lại gián tiếp sử dụng điện thoại làm tăng nhiệt độ thêm nữa về lâu và dài Pin sẽ nhanh chóng chai dần theo thời gian.

Ngoài ra, việc vừa cắm sạc vừa dùng nó cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng khi nhiệt độ lên quá cao dễ gây cháy nổ để lại những hậu quả khôn lường.

Không nên để Pin yếu, sập nguồn iPhone

Nhiều người sử dụng thường có thói quen để điện thoại dưới 10% hay là sập nguồn luôn mới cắm sạc trở lại, việc này chính là một sai lầm chí mạng gián tiếp làm cho tuổi thọ Pin ngắn lại theo thời gian cũng như tác động đến những linh kiện bên trong điện thoại. Bởi những lần điện thoại rơi vào dưới 20% thì nguồn điện đã thiếu ổn định nếu cứ như vậy về lâu và dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng Pin lẫn điện thoại đấy!

Sạc iPhone qua đêm

Hầu hết những người sử dụng thời có thói quen sạc điện thoại qua đêm để sáng hôm sau đi làm với chiếc điện thoại đầy Pin. Nhưng không suy nghĩ đó là thật sự sai lầm bởi lẽ khi Pin sạc đến 100% trong thời gian dài sẽ tác động đến mạch Pin đây cũng chính là nguyên nhân gây ra trình trạng chai Pin nhanh chóng trên iPhone.

Để tăng được tuổi thọ Pin cũng như hỗ trợ điện thoại hoạt động tốt hơn thì bạn nên sạc đến lượng Pin khoảng từ 70 đến 80%.

Tối ưu hóa quá trình sạc Pin ngay trên iPhone

Sau những phiên bản hệ điều hành trước đó Apple đã nhận thấy và cho ra mắt tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Optimized Battery Charging) trên IOS 13. Tính năng này sẽ hạn chế phần trăm sạc khi điện thoại sạc đến 80% iPhone sẽ tự động ngắt sạc giảm thiểu tình trạng sạc pin quá lâu và sạc qua đêm.

Để bật được tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Optimized Battery Charging) bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” có trên màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Kéo từ trên xuống trong danh mục “Cài đặt” và tìm đến mục “Pin”

Bước 3: Kéo xuống và chọn vào “Trình trạng pin” và bật Sạc pin được tối ưu hoá ở phía dưới cùng của ứng dụng là hoàn tất bật tính năng này rồi đấy!

Không nên để iPhone bạn nóng quá lâu

Thông thường khi chơi game hay giải trí điện thoại sẽ rơi và nhiệt độ cao có khi là rất cao, nhưng sử dụng điện thoại ở nhiệt độ cao như vậy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến Pin làm tăng nhanh khả năng tiêu hao cũng như hiệu suất hoạt động của iPhone. Có rất nhiều cách hạ nhiệt iPhone nhanh chóng mà bạn có thể làm được để tăng tuổi thọ pin cũng như tăng hiệu năng điện thoại.

Bỏ ốp điện thoại ra khi sạc

Ốp điện thoại là một phụ kiện vừa thay đổi được điện mạo điện thoại vừa tăng được độ bền cũng như hạn chế va đập. Tuy nhiên những chiếc ốp này sẽ làm tăng nhiệt độ iPhone của bạn nếu như bạn không tháo ra khi sạc.

Khi sạc vào điện thoại nguồn điện sẽ vào Pin và nhiệt độ sẽ tăng và mặt lưng sẽ chính là nơi thoát nhiệt của điện thoại nhưng nếu bạn đeo ốp điện thoại nhiệt độ đó sẽ không giảm mà còn tăng thêm ảnh hưởng đến Pin iPhone và hiệu năng của điện thoại khi sạc lâu và dài.

Sử dụng cổng USB trên laptop để sạc cho iPhone

Nhiều người cứ nghĩ đó là tiện dụng, nhưng thật ra không phải thế nó vừa hại cho điện thoại mà còn lại hại cho cả laptop của bạn khi sử dụng cổng USB trên laptop để sạc cho iPhone. Việc sạc iPhone thông qua USB là việc cứu cánh không nên sử dụng thường xuyên bởi nguồn điện ra tù cổng USB rất chậm và thường không ổn định chính vì thế khi sử dụng thường xuyên điện chiếc iPhone của bạn sẽ bị chai Pin nhanh chóng.

Bật chế độ “Nguồn điện thấp” trên iPhone

Đây là tính năng khá hữu ích khi iPhone rơi vào khoảng 20% chế độ này sẽ được bật lên và ngắt các tính năng không cần thiết và ánh sáng màn hình về thấp nhất. Nhằm tăng được thời lượng Pin cho điện thoại ở mức tối đa kéo dài thời gian sử dụng đến khi bạn sạc pin chế độ này sẽ hỗ trợ điện thoại cho đến 80% sẽ tự động ngắt.

Kết luận

Trên đây là những cách hỗ trợ bạn hạn chế được việc chai Pin iPhone nhanh chóng. Tuy nhiên đây chỉ là những cách hỗ trợ tăng tuổi thọ Pin, nếu như chiếc iPhone thân yêu của bạn đã có thời lượng Pin hoạt động quá thấp dưới khoảng 1 tiếng bạn hãy cân nhắc thay Pin cho nó để có trải nghiệm tốt nhất nhá!

Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách sạc pin kéo dài tuổi thọ của pin trên iPhone” này của Huy Công Nghệ có thể hỗ trợ bạn có cách sử dụng và trải nghiệm iPhone tốt hơn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general