Có nên sạc điện thoại bằng laptop hay không và sạc như thế nào cho đúng?

Chắc hẳn có nhiều bạn có thói quen trưng dụng cổng USB trên laptop, máy tính để sạc điện thoại hay những thiết bị công nghệ khác. Vậy bạn có thử tìm hiểu xem cấu tạo cũng như nguồn điện ra từ các cổng USB như thế nào có lợi cho Pin điện thoại cũng như pin Laptop hay không?

Để trả lời cho câu hỏi đấy bạn hãy theo dõi bài viết này “Có nên sạc điện thoại bằng laptop hay không và sạc như thế nào cho đúng?” của Huy Công Nghệ để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

1

Cổng USB trên laptop cho ra bao nhiêu và có thể sạc điện thoại?

Ở trên Laptop thường được nhà sản xuất trang bị 2 đến 3 cổng USB Type A từ 2GB cho đến 3GB và nhiều dòng laptop đời mới còn được trang bị thêm cổng USB Type C và mỗi cổng đều có khả năng truy xuất dữ liệu cũng như cho ra dòng điện để bạn có thể sạc được điện thoại hay các thiết bị khác nếu có cổng kết nối.

Máy tính, laptop có thể cung cấp cho bạn nguồn điện ổn định là 5V nếu như trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows có thể cho ra cường độ dòng điện từ 0.5 A đến 1A. Đối với USB 3GB cho nguồn điện cao hơn và ổn định ở mức 1A.

2

Có nên sạc điện thoại bằng Laptop không?

Với những thông số trên có vẻ bạn có thể nhìn nhận được việc có nên chọn USB laptop để sạc điện thoại hay không rồi đấy bởi lẻ không phải gì cũng tốt hoàn toàn và những gì cũng có hạn chế hoàn toàn.

Về mặt tốt của sạc điện thoại bằng USB laptop:

Đó chính là sự tiện lợi, khi bạn làm việc trong môi trường hạn chế về độ rộng cũng như hạn chế về vị trí cắm điện thì đây chính là vị cứu tính mỗi khi hết pin điện thoại của bạn. Bởi lẻ bạn có thể vừa làm việc cho đến khi hoàn tất công việc điện thoại bạn cũng đầy pin về nhà có thể dùng mà không nhất thiết phải sạc thêm lần nữa.

Về mặt hại của sạc điện thoại bằng USB laptop:

Chai pin điện thoại khi sạc bằng USB laptop

Hầu hết các loại Pin điện thoại hiện tại đều là pin Lithium và loại pin này có yêu cầu về điện áp của vào máy của các loại sạc khác nhau chính vì thế việc sử dụng USB laptop để sạc điện thoại chính là nguyên nhân khiến pin điện thoại của bạn có vấn đề cũng như chai pin nhanh hơn khi sử dụng sạc zin theo máy.

Nguy cơ nhiễm virus khi kết nối với cổng USB

Khi bạn thường xuyên kết nối với cổng USB laptop nếu như máy tính, laptop bạn đang có dấu hiệu bị nhiễm Virus mà bạn vẫn không phát hiện được cho đến khi phát hiện thì có khả năng cao chiếc điện thoại của bạn cũng đã bị nhiễm lúc nào bạn không hay biết rồi đấy.

Chai/ hao hụt pin của latpop

Không những gây chai/ hao hụt pin điện thoại của bạn nó còn gián tiếp gây hại, hỏng pin laptop nữa, trong trường hợp bạn sử dụng laptop với pin nó sẽ dùng đến pin laptop như là sạc dự phòng để sạc pin điện thoại , việc này không khác gì bạn ép pin laptop phải hoạt động quá tải gây hỏng pin về lâu và dài.

Nguồn điện từ pin laptop sạc vào chậm hơn so với sạc zin

Nguyên nhân chính đến từ việc nguồn điện ra từ các cổng USB như trên không cao không đủ cường độ cũng như điện áp để sạc điện thoại nhanh như dùng sạc bằng củ sạc zin hay là sạc nhanh khác việc sạc chậm như này thường gây ra trình trạng chai pin bởi lẽ nguồn điện vào thấp hơn nguồn điện yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra.

3

Với những đều như trên bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi “sạc như thế nào cho đúng?” rồi chứ?

Để sạc điện thoại hạn chế việc chai pin khi bạn cần chọn cho mình loại sạc đúng như nhà sản xuất yêu cầu có thể là sạc Zin theo máy hay sạc bên thứ 3 uy tín và có thương hiệu đảm bảo cho bạn. Ngoài ra ở thời điểm hiện tại các loại điện thoại thông minh đều sử dụng loại pin Lithium nên bạn không còn phải lo lắng về việc phải dùng hết pin hoặc để pin đến 20% rồi mới sạc.

Bởi lẽ những dòng pin này đều có tính năng cho phép bạn sạc kể cả khi pin đang đầy, nhiều hãng điện thoại còn tích hợp cả tính năng tự ngắt khi điện thoại đã đầy pin bạn có thể sạc điện thoại qua đêm mà không cần phải báo thức để tháo sạc nữa.

Kết luận

Qua bài viết này “Có nên sạc điện thoại bằng laptop hay không và sạc như thế nào cho đúng? Huy Công Nghệ có lời khuyên dành cho bạn. Nếu như bạn có thói quen sạc điện thoại thông qua cổng USB của laptop thì bạn nên hạn chế lại chỉ dùng khi thật sự cần thiết và chọn những chiếc máy an toàn hoặc là có phần mềm hỗ trợ diệt Virus để đảm bảo cho thiết bị của mình.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general