Bạn đã biết cách reset Card màn hình chưa? 4 cách reset card màn hình vô cùng hiệu quả

Đối với những chiếc máy Gaming sử dụng Card đồ họa để giải quyết các vấn đề về tốc độ xử lý hình ảnh cũng như hạn chế giật lag khi chơi game. Tuy nhiên, bạn đã biết được cách Reset Card màn hình laptop cũng như PC chưa? Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn bạn nhé!

Card màn hình trên laptop, PC là gì? Tác dụng ra sao?

Nếu bạn chưa sử dụng cũng như chưa biết được tác dụng của nó đối với laptop, PC thì đây chính là một bộ phận quan trọng hỗ trợ xử lý hình ảnh, màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh….so với những chiếc máy không sử dụng Card màn hình bình thường khác.

Card màn hình(VGA) càng tốt, càng mạnh và càng hiện đại sẽ cho tốc độ xử lý càng nhanh, hình ảnh càng chất lượng. Hiện nay, trên tất cả các laptop, PC Gaming gần như điều được trang bị Card màn hình hiện đại cho trải nghiệm chơi game vượt trội hơn so với những chiếc máy không sử dụng Card màn hình khác.

Vậy Reset Card màn hình(VGA) là làm gì? Tác dụng ra sao?

Dưới đây bạn sẽ biết được cách reset Card màn hình cũng như tác dụng của việc Reset card màn hình có tác dụng gì với laptop, Pc nhé!

Dùng tổ hợp phím Reset lại Card màn hình

Đối với card màn hình việc reset bằng tổ hợp phím nhanh chóng vẫn có thể thực hiện được một cách đơn giản, bạn làm theo các tổ hợp phím như sau: Windows + Ctrl + Shift + B với tổ hợp phím này màn hình của bạn sẽ chuyển đen và có tiếng bíp nhỏ và quá trình này sẽ diễn ra cho đến khi màn hình sáng trở lại là bạn đã hoàn tất Reset card màn hình rồi đấy!

Reset card màn hình bằng trình quản lý tác vụ (Task manager)

Để thực hiện các bước Reset card màn hình bằng trình quản lý tác vụ (Task manager) bạn làm theo như sau đây:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với từ khóa Task manager

Bước 2: Tiếp đó bạn tìm đến tên card màn hình mình đang sử dụng và chọn vào End Task để kết thúc hoạt động cũng như reset lại card màn hình của bạn.

Update Driver card màn hình

Việc Update lại Driver Card màn hình cũng giúp cũng có tác dụng như Reset lại Card màn hình của bạn vậy. Ngoài ra, khi Update Driver còn giúp cho thiết bị của bạn cập nhật được bản mới hơn hạn chế được những vấn đề khi bản cập nhật đã cũ trên card màn hình. Để Update Driver Card màn hình bạn làm theo như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập và khung tìm kiếm với Device manager

Bước 2: Sau khi đã vào được bản công cụ của Device manager bạn chỉ việc chọn vào Display adapters > Click chuột phải vào Card màn hình và chọn Update Driver là hoàn tất.

Gỡ và cài đặt lại bản Driver mới

Ngoài việc Update driver card màn hình bạn còn có thể thực hiện gỡ và cài đặt lại Driver mới hơn đáp ứng yêu cầu của minh. Để gỡ và cài đặt lại Driver card màn hình bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập và khung tìm kiếm với Device manager

Bước 2: Cùng như việc Update Driver Card màn hình sau khi đã vào được bản công cụ của Device manager bạn chỉ việc chọn vào Display adapters > Click chuột phải vào Card màn hình và chọn Uninstall Device là hoàn tất.

Bước 3: Sau khi gỡ bỏ driver hoàn tất bạn chọn vào dòng đầu tiên trên bảng và Click chuột phải chọn Scan for hardware changes để hệ thống tìm cũng như cài đặt lại Driver mới cho bạn

Tham Khảo thêm:

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản nhưng không kém phần hữu ích về reset Card màn hình trên laptop và PC rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ có thể đưa đến bạn những thông tin hữu ích nhé!

2 Comments

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general