Quay màn hình máy tính Windows 10 có âm thanh

Bạn đang sử dụng Windows 10, bạn muốn cài đặt phần mềm và được hằng bạn chung lớp giúp cài đặt nó nhưng bộ não cá vàng của bạn lại không cho phép bạn nhớ hết tất cả những bước những lưu ý mà nó nhấn mạnh nếu không làm đúng vậy sẽ tạo ra thảm họa, để nhớ hết các bước bạn cần làm như thế nào?

Có nhiều cách để giúp nhưng sau đây là cách mà Huy Công nghệ hướng dẫn bạn quay màn hình máy tính Windows 10 có âm thanh nhanh chóng cũng như có âm thanh để nhắc nhở những lưu ý trong quá trình cài đặt. Bạn hãy theo dõi nhé.

1

Lợi ích của việc quay lại màn hình

 • Lưu trữ lại những thông tin cần thiết của bạn
 • Lưu trữ những ghi chú mà chỉ khi thực hiện trên thiết bị mới có được
 • Lưu trữ những pha highlight để đem đi khịa đám bạn
 • Tạo những video lưu trữ hướng dẫn làm việc, cai đặt
2

Chụp ảnh, quay màn hình bằng Xbox Game Bar 

Nếu bạn không muốn dùng phần mềm hãy dùng cách này bởi vì nó được tích hợp sẵn trên Windows của bạn đấy.

Lưu ý: Nếu Windows của bạn chưa được tích hợp Xbox Game Bar dễ được gợi ý tải về để sử dụng rất nhanh chỉ vài chục Mb thôi.

Bước 1: Để vào thanh công cụ Xbox Game Bar bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G. Sau đó thanh công cụ Capture sẽ hiện lên tại góc trái màn hình của bạn.

Bước 2: Khi nhìn vô chắc hẳn các bạn cũng không biết hết các tính năng có trên thanh công cụ đó nhỉ. Đối với công cụ đầu tiên(biểu tượng máy ảnh) khi bạn chọn vào nó sẽ giúp bạn chụp lại ảnh màn hình

Lưu ý: Những thanh công cụ này bạn có thể tắt nó đi bằng dấu “X” trên gốc phải công cụ

Bước 3: Để thực hiện quay màn hình bạn chọn vào công cụ thứ 3 (biểu tượng chấm ở giữa)

Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng quay màn hình, khung công cụ sẽ được mở ra bên gốc phải màn hình.

Trên thanh công cụ đó gồm có:

Thời gian quay màn hình của bạn

Tiếp theo là công cụ dừng và tiếp tục quay màn hình

Tích hợp “ghi âm” giọng nói cho bạn thuật lại cũng như bật hay tắt nhanh chóng những lúc cần thiết

Bước 4: Để xuất được video quay lại 30s trước đó mà bạn đã quay bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thứ 2 của thanh công cụ Capture

Bước 5: Trong khi bạn quay và quay xong bạn có tự hỏi mình quay rồi nó lưu tại đâu không?

Sau khi quay xong bạn chỉ cần theo đường dẫn này C:\Users\Admin\Videos\Captures. để đến được kho lưu trữ và chọn vào mục Videos trong files Captures đó thôi.

Bạn hãy vào xem đi nào, tất cả những gì bạn đã quay đều được lưu trữ tại đây kể cả là chụp ảnh màn hình.

3

Quay màn hình máy tính bằng Bandicam

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm về cài đặt và bước vào quá trình sử dụng.

Sau khi vào trang theo đường dẫn ở trên và nhấp vào tải về trên thanh menu và đợi 1 lát để quá trình tải ứng dụng bandicam diễn ra.

Quá trình tải về diễn ra trong giây lát.

Bước 2: Sau khi tải về bạn hãy click vào file vừa tải và tiến hành cài đặt, bạn hãy chọn ngôn ngữ mặc định cho nó và rồi chọn OK.

Bước 3: Chọn vào Next để tiếp tục cài đặt

Bước 4: Chọn I Agree để đồng ý các điều khoản cài đặt phần mềm.

Bước 5: Tiếp tục Next

Bước 6: Bạn hãy chọn Brower để chọn nơi lưu trữ Bandicam và chọn vào Install để quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 7: Bạn chỉ cần chờ nó chạy hết thanh cài đặt thôi và rồi vào vào trải nghiệm thôi nào.

Và rồi Finish là xong rồi nha!

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Đầu tiên khi bạn muốn sử dụng Bandicam để quay ảnh màn hình bạn cần set lại nơi lưu trữ dữ liệu video. Bạn vào General chọn vào Open. Chọn vào nơi bạn muốn lưu dữ liệu rồi chọn Select Folder. Bạn làm theo các bước 1=> 2 => 3 => 4.

Bước 2: Để lập phím tắt nhanh chóng khi quay và dừng cũng như hiển thị con trỏ chuột trong quá trình ghi video. Đầu tiên chọn vào mục Video nhìn mục bên trái bạn chỉ cần check vào đó và thay đổi phím tắt sau cho hợp với bạn, gồm có:

 • Record/Stop Hotkey (phím tắt ghi/ dừng) đối với dòng này bạn có thể thay đổi phím tắt sau cho phù hợp với thói quen làm việc của bạn.
 • Pause Hotkey (phím tắt tạm dừng) với dòng này bạn có thể tạm dùng ghi video lại để làm việc gì đó khi hoàn thành công việc bạn chỉ cần nhấn vào quay tiếp thôi.
 • Show mouse cursor (hiển thị con trỏ chuột) khi bạn muốn hướng dẫn ai đó thì bước này hết sức quan trọng khi đó chuột của bạn sẽ được hiển thị trong khi vừa ghi video nó vừa hoạt động.
 • Add mouse click effects (thêm hiệu ứng nhấp chuột) thêm hiệu ứng cho chuột của bạn tạo điểm nhấn ấn tượng người xem.
 • Add wencam overplay (chèn webcam) bạn có thể chèn webcam của mình vào khi đó bạn có thể vừa quay màn hình và có cả webcam

Mẹo: Tại mục Setting bên dưới bạn thay đổi định dạng của nó thành AVI để tăng độ mượt khi quay màn hình sau đó chọn vào OK để lưu lại ( Các bạn làm theo thứ tự 1-2-3 nhé )

Bước 3: Sau khi hoàn thành setup xong các tùy chọn chúng ta cùng bắt tay vào ghi màn hình máy tính của mình thôi nào.

Bạn nhìn trên thanh công cụ ở trên có biểu tượng mũi tên đi xuống ở đó sẽ có những tùy chọn cho bạn quay theo khung hay quay toàn màn hình.

Select a recording area ( chọn vùng để ghi hình) với tùy chọn này bạn sẽ cso thể chọn ghi hình theo vùng mà bạn vừa vẽ ra để ghi hình bạn chọn vào REC là sẽ bắt đầu ghi.

Rectangle on a screen ( chọn vùng ghi hình theo hình chữ nhật) khung hình ghi hình của bạn mặc định là hình chữ nhật và độ lớn bé do bạn quyết định cũng như tùy chọn trên bạn vẫn chọn vào REC để ghi hình và bạn có 1 thanh công cụ thực hiện ghi hình hay dừng ghi và tắt ghi.

Fullscreen ( toàn màn hình) đây là tùy chọn được nhiều sử dụng ưa thích và được sử dụng nhiều nhất khi nó có thể quay lại toàn bộ màn hình của bạn ở đây vẫn vậy chọn vào REC để ghi hình nhé. Tại tùy chọn này bạn cũng có 1 thanh công cụ nhỏ ở trên để chỉnh độ to nhỏ khung hình vào bắt đầu ghi cũng như dừng.

Around mouse ( xung quanh con trỏ chuột) tùy biến này khá thú vị khi bạn di chuyển con trỏ chuột đi đâu thì khung hình sẽ di chuyển theo bạn và ghi hình ở tùy chọn này bạn chỉ cần nhấn vào REC để ghi còn lại để Bandicam lo

Kết luận

Trên đây là 2 cách mà Huy Công Nghệ thường hay sử dụng để quay lại màn hình máy tinh những lưu ý như quay lại cách cài đặt 1 phần mềm nào đó hay quay lại những pha highlight đi vào lòng đất để chia sẽ đến đám bạn. Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general