Bảo vệ đôi mắt của bạn với Night Light trên Windows 11 – Bạn đã biết chưa?

Sử dụng máy tính laptop thường xuyên bạn có biết được tính năng bảo vệ mắt khi làm việc ban đêm của Microsoft, bài viết này Huy Công Nghệ sẽ giới thiệu đến bạn một tính năng được nhiều người sử dụng quan tâm khi làm việc ban đêm để bảo vệ đôi mắt của mình trên Windows 11:

Qua bài viết “Bảo vệ đôi mắt của bạn với Night Light trên Windows 11 – Bạn đã biết chưa?” hãy cùng theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Những cách bật Night Light trên Windows 11

Dưới đây là một vài cách giúp bạn bật chế độ Night Light trên Windows 11 được Huy Công Nghệ tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn qua bài viết này:

Bật chế độ thông qua bảng chức năng trên Taskbar

Microsoft vẫn như những hệ điều hành Windows trước đó vẫn thêm Night Light vào bảng chức năng bên dưới góc phải của thanh Taskbar để bạn dễ dàng cho việc bật/tắt. Để bật chế độ Night Light tại bảng chức năng trên thanh Taskbar bạn thực hiện như sau:

Tại tổ hợp biểu tượng loa,WiFi, Pin bạn nhấn vào đó bảng chức năng sẽ được hiện lên. Khi này, bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng hình mặt trời và tên là Night Light

Bật chế độ Night Light ngay trên Setting

Trên Setting bạn có thể thay đổi bật/tắt nhiều tính năng, chức năng khác nhau, chế độ Night Light cũng không là ngoại lệ khi bạn có thể bật/tắt nó ngay trên Setting mà không có bất kỳ khó khăn nào. Để thực hiện bật chế độ Night Light trên Windows 11 qua Setting bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và chọn Setting hoặc dùng tổ hợp phím tắt Windows + i để vào

Bước 2: Sau khi vào được Setting bạn chọn vào System và chọn mục Display.

Bước 3: Khi này bạn chỉ việc tìm đến chế độ Night Light và bật sang ON để bật nó lên

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi tùy chỉnh độ ngả vàng của màn hình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng cách kéo thanh scroll sang trái để giảm và ngược lại.

Kết luận

Qua bài viết này của Huy Công Nghệ bạn đã biết cách bảo vệ đôi mắt của mình bằng chế độ Night Light rồi chứ. Đừng quên chúng tôi còn có nhiều bài viết bổ ích khác về Thủ Thuật Điện Thoại(IOS), Thủ Thuật Windows 11, Những Kinh Nghiệm HayThủ Thuật Laptop nữa đấy!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general