Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Messenger xuất hiện lỗi trên iPhone hiệu quả

Hầu hết người sử dụng những phần mềm hỗ trợ Internet để gọi điện video Call hay là gửi tin nhắn như Zalo, Messenger. Tuy nhiên sau nhiều lần cập nhật và phát triển Messenger dần xuất hiện nhiều lỗi không đáng có. Để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi trên Messenger bạn hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ để có phương án và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên Messenger

Kết nối lại Internet, Wifi

Tuy nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng lỗi không vào được hay tin nhắn không gửi được thì nhiều nguyên nhân chính xuất phát từ vấn đề không thể kết nối với Internet. Để khắc phục bạn chọn kết nối với một Wifi khác hoặc khởi động lại 3G/4G nếu như bạn sử dụng mạng di động thông qua Sim điện thoại.

Cài đặt lại ứng dụng

Nếu nguyên nhân không đến từ khả năng liên kết mạng thì có thể xuất phát từ ứng dụng đang có vấn đề về lỗi trên ứng dụng. Đối với dạng lỗi này cách khắc phục nhanh nhất cũng như hiệu quả nhất là “Xóa và cài đặt lại ứng dụng”.

Nếu bạn lo lắng về việc mất các cuộc hội thoại, đừng quá lo lắng khi bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đang sử dụng tất cả các cuộc hội thoại từ trước sẽ được cập nhật trở lại.

Cập nhật phiên bản mới hơn cho Messenger

Messenger luôn cập nhật phiên bản thường xuyên và liên tục. Việc ngừng cập nhật và vẫn giữ phiên bản cũ để sử dụng có thể ảnh hưởng gây lỗi messenger trên iPhone. Để khắc phục lỗi này hết sức đơn giản bạn chỉ cần lên Appstore và cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

Khởi động lại iPhone

Nếu bạn đã và đang thực hiện hết các cách như trên những vẫn không thể nào khắc phục hiệu quả được lỗi messenger thì bạn hãy nên “Khởi động lại iPhone”. Biết đâu bạn đã bật ứng dụng phần mềm nào đó và nó đang chạy ngầm tác động gây lỗi đến messenger bạn đang sử dụng.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Nhiều phiên bản hệ điều hành không hỗ trợ những bản messenger mới nhất mà gây lỗi không đáng có trên iPhone. Để khắc phục lỗi này bạn cần phải vào Cài đặt và cập nhật hệ điều hành mới nhất hỗ trợ được messenger hoạt động tối ưu.

Đặt lại cài đặt gốc

Nếu như các cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi trên messenger thì đây ắt hẳn là phương án cuối cùng cho bạn đó chính là “Đặt lại cài đặt” đưa cài đặt trên iPhone của bạn trở lại trạng thái ban đầu như lúc mới đưa ra từ hãng.

Hướng dẫn chi tiết Reset iPhone tại đây:

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi trên messenger tham khảo mà Huy Công Nghệ vừa đưa đến cho các bạn. Hy vọng rằng một trong những cách trên có thể áp dụng và hữu ích cho bạn khắc phục lỗi không đáng có trên messenger hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general