Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone tụt Pin nhanh chóng

Pin là thứ đối quan trọng với những thiết bị điện tử của nhà Apple như iPhone, Apple Watch, Macbook…..Nhưng hiện trạng nhiều chiếc iPhone đang có dấu hiệu Pin tụt một cách nhanh chóng khiến cho trải nghiệm sử dụng đang dần hiệu quả cũng như hiệu năng của iPhone.

Nhưng có rất nhiều nguyên nhân từ bên trong lẫn bên ngoài tác động dẫn đến “iPhone tụt Pin nhanh chóng”. Hãy cùng Huy Công Nghệ đến với những nguyên nhân và cách khắc phục iPhone tụt Pin hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân chính và cách khắc phục iPhone tụt Pin nhanh chóng

Vấn đề có thể xuất phát từ phần cứng cũng như phần mềm của chiếc iPhone. Với những nguyên nhân dưới đây bạn có thể biết được chính xác từ phần cứng hay phần mềm để có phương án tối ưu nhất khắc phục hiệu quả.

Đang bật 4G, Wifi, Bluetooth cùng lúc

Nhiều người sử dụng có thói quen bật hết tất cả bật 4G, Wifi, Bluetooth khi không cần thiết để chỉ cần kết nối hoặc đi ra ngoài là có mạng để sử dụng ngay và luôn. Nhưng đây chính là nguyên nhân dẫn đến Pin tụt nhanh kể cả khi bạn không sử dụng iPhone.

Để tối ưu hóa dung lượng Pin iPhone bạn chỉ nên bật khi cần thiết vừa tăng được thời lượng sử dụng vừa bảo vệ Pin chai khi phải sạc nhiều lần.

Bật định vị khi không cần thiết

Đây cũng là một trong nguyên nhân chính ngốn Pin nhanh nhất, bởi lẽ khi bật định vị iPhone của bạn phải bắt buộc xác định cũng như cập nhật vị trí liên tục. Nhưng để cập nhật liên tục thì điện thoại của bạn yêu cầu phải có kết nối internet. Chính vì thế mà bạn cần phải bật 4G để hỗ trợ, khi sử dụng 2 tính năng này cùng lúc ắt hẳn lượng Pin tiêu tốn để duy trì cực cao.

Các ứng dụng đang chạy ngầm

Những ứng dụng bạn bật lên nhưng khi không dùng tới và cũng quên tắt nó đi, chính vì thế mà thời lượng Pin cũng giảm dần với những ứng dụng chạy ngầm đó. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm bạn thực hiện tổ hợp nút Nguồn + Tăng hoặc giảm âm lượng => Giữ cho đến khi iPhone hiện lên bản “Trượt để tắt nguồn” và rồi bạn ấn vào dấu “X” bên dưới và nhập lại Pass điện thoại là bạn đã tắt được các ứng dụng chạy ngầm rồi đó.

Sử dụng ánh sáng màn hình cao

Màn hình điện thoại quá sáng không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn tiếp tay hao Pin nhanh chóng một cách hoang phí không có tác dụng. Bạn nên để ánh sáng màn hình ở mức vừa đủ dùng khi ngày và cả đêm hoặc bật tính năng ánh sáng tự động vừa tiết kiệm lại tối ưu khi cần thiết.

Bật thông báo cho nhiều ứng dụng

Một số ứng dụng được bạn bật thông báo ngay lập tức như Gmail, Facebook hay Zalo đều ảnh hưởng đến thời lượng Pin IPhone của bạn, tuy nhiên có hữu ích với bạn khi nhận được những thông báo mới nhất. Nhưng với những phần mềm như Thời tiết, tin tức,…  thì chắc hẳn không mấy cần thiết cho nên bạn hãy tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết để tăng dung lượng Pin ở mức tối đa.

iPhone đang bật tính năng AirDrop

AirDrop là một tính năng hữu ích khi bạn có thể chuyển hình ảnh và video từ một chiếc iPhone khác sang iPhone của mình mà vẫn giữ được độ phân giải cao. Tuy nhiên bạn vẫn nên chỉ bật nó khi cần thiết dùng đến và tắt đi những lúc không cần dùng đến để tránh việc tụt Pin nhanh chóng.

iPhone đang quá tải Ram

Việc quá tải Ram khi iPhone đang hoạt động trong thời gian dài và bật nhiều ứng dụng cùng lúc nhưng khi thoát ứng dụng vẫn chưa hết, chính vì thế mà iPhone vẫn ăn một lượng lớn Ram do ứng dụng trước đó lưu lại. Để khắc phục hiệu quả nhất vấn đề này bạn nên “Khởi động lại iPhone” để Reset lại tất cả.

Gỡ bỏ nhiều ứng dụng chạy ngầm không dùng tới

Nhiều ứng dụng được người sử dụng tải về mà không dùng đến có thể làm tăng lưu lượng, giảm độ mượt mà của iPhone cũng như hoạt động ngầm gây hao Pin trên iPhone. Để khắc phục bạn nên có kế hoạch kiểm tra lại những ứng dụng không dùng đến và xóa chính đi vừa giảm được dung lượng, tăng hiệu năng hoạt động của iPhone.

Tụt Pin nhanh chóng do chai Pin

Hầu hết người sử dụng đều quan tâm đến thời gian sử dụng của Pin mà không quan tâm đến lưu lượng Pin đang còn bao nhiêu. Với những viên Pin iPhone đã chai thường không còn khả năng cầm Pin tối ưu, khả năng cầm Pin chỉ còn khoảng 60 cho đến 50% lưu lượng ban đầu.

Chính vì thể bạn thường thấy iPhone luôn hiện Pin ảo và tụt Pin một cách nhanh chóng kể cả khi không có sử dụng hay tác động gì đến nó. Để khắc phục bạn nên đưa đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay một viên Pin mới tăng được thời gian sử dụng.

Sử dụng sạc không chính hãng

Không những hại Pin nó còn tác hại đến phần dung lượng vào Pin cũng như hiện Pin ảo trên chiếc iPhone của bạn. Chính vì thế mà thời lượng Pin tụt nhanh chóng không có thông báo trước. Hãy sử dụng những bộ sạc chính hãng để bảo vệ Pin cũng như trải nghiệm tốt nhất.

Những mẹo Sạc Pin iPhone hiệu quả Tại đây!

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone tụt Pin nhanh chóng Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ với các bạn qua bài viết này. Ngoài ra, Huy còn nhiều bài viết về những mẹo dễ làm nhanh chóng mà lại hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general