Nguyên nhân iPhone treo táo và cách khắc phục hiệu quả, đơn giản nhất

Nếu một ngày bỗng dưng bạn thấy chiếc iPhone mình hiển thị màn hình đen như tiền đồ của chị Dậu và chỉ hiển thị mỗi logo iPhone, bạn sẽ nghĩ gì? cần làm gì để khắc phục? Hãy để điều đó cho Huy Công Nghệ, Huy sẽ hướng dẫn bạn các bước kiểm tra và khắc phục lỗi “treo logo iPhone” hiệu quả nhất, cùng bắt đầu thôi nào!

Lỗi treo logo iPhone là gì?

Đây là lỗi thường gặp mà bất cứ người dùng iPhone nào cũng đã từng và bị qua. Màn hình chỉ hiển thị màn hình đen và logo iPhone mà bạn không thể thực hiện bất cứ điều gì trên màn hình đó kể cả là các nút công cụ. Lỗi này xuất phát với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung quy đều có thể khắc phục được.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi treo táo trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến treo táo trên iPhone. Tuy nhiên tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài lỗi chủ yếu dẫn đến lỗi này.

iPhone sử dụng đến cạn Pin, sập nguồn mới bắt đầu sạc

Nhiều người thường có thói quen sử dụng để cạn Pin mới bắt đầu cắm sạc. Tuy nhiên với thói quen xấu này bạn đã gián tiếp làm cho chiếc iPhone của mình ảnh hưởng linh kiện, khởi động chậm hơn và cũng nguyên nhân gây ra trình trạng treo táo trên iPhone.

Nâng cấp hệ điều hành mới 

Sau một thời gian sử dụng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới để thay thế và nâng cấp những tính năng mới hơn, tuy với phiên bản mới sẽ có nhiều tính năng nổi bật và khắc phục những lỗi ở hệ điều hành trước đó. 

Nhưng không phải phiên bản mới nào cũng hoàn hảo, đáp ứng tốt với từng chiếc máy. Chính vì thế mà nhiều chiếc iPhone vẫn bị dính lỗi treo táo khi nâng cấp hệ điều hành mới.

Xung đột giữa các phần mềm

Nhiều người sử dụng có thói quen tải và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng với nhiều ứng dụng có thể gây xung đột lẫn nhau ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây treo táo trên iPhone

Cấu hình máy không còn đáp ứng được nhiều ứng dụng

Nếu bạn thường xuyên bật nhiều ứng dụng cùng lúc và làm việc thường xuyên như chơi game và quay video với một chiếc iPhone đã cũ và khi hoạt động hết công suất chỉ thực hiện được 1 trong 2 nhiệm vụ đó. Chính vì hoạt động với hiệu năng cao thường xuyên nên máy dẫn đến lỗi treo táo trên iPhone.

Các cách khắc phục khi iPhone treo táo tại nhà đơn giản

Nếu bạn không thể khởi động nguồn iPhone bằng cách thông thường được bạn hãy nhấn lần lượt và nhả nhanh nút tăng, giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi iPhone lên nguồn trở lại. Nếu như thiết bị đã vào được màn hình chính thì bạn đã khởi động được rồi đấy, nhưng nếu vẫn không được thì hãy thử các cách dưới đây.

Lưu ý: Để thực hiện bạn nên để thiết bị nghỉ trong khoảng từ 20 – 30 phút trước khi bắt đầu.

Cắm sạc thời gian và bật lại nguồn 

Với thói quen sử dụng “cạn” Pin rồi mới bắt đầu sạc như trên bạn hãy khắc phục bằng cách cắm sạc từ khoảng 1h cho đến 1h30 rồi hãy khởi động lại nguồn. Bởi lẽ khi bạn đã sử dụng đến cạn Pin iPhone sẽ dẫn đến yếu nguồn không thể khởi động dẫn đến treo táo. Nếu như vẫn chưa được bạn hãy tiếp tục cách sau đây.

Reset lại thiết bị thông qua laptop, máy tính

Nếu như những cách như trên bạn vẫn không thể khắc phục được ắt hẳn thiết bị đã xung đột và ảnh hưởng đến hệ thống máy. Để khắc phục bạn cần phải Reset(chạy lại hệ điều hành) trên laptop, máy tính bằng những phần mềm hỗ trợ để khắc phục hiệu quả.

Thông tin chi tiết quá trình Reset iPhone Tại đây!

Lưu ý: Nếu như thực hiện cách này bạn nên cắm vào laptop, máy tính để thoát icloud trước khi bắt đầu để tránh “quên mật khẩu” và khóa cả thiết bị

Cuối cùng nếu như bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi chỉ còn một cách cuối cùng là bạn nên đưa thiết bị ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và có phương án khắc phục hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà khi gặp lỗi “treo táo trên iPhone”Huy Công Nghệ vừa chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng sau khi đọc được bài viết này bạn có thể khắc phục được lỗi hiệu quả

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general