Hướng dẫn khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe windows 10

Bạn đang chơi những game yêu cầu cần có tai nghe để biết được những chuyển động xung quanh như Pubg hay những game có chất lượng âm thanh tốt cần đến tai nghe để trải nghiệm. Nhưng máy tính, laptop của bạn hôm nay lại dở chứng không nhận tai nghe.

Để khắc phục được trình trạng máy tính, laptop không nhận tai nghe bạn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe windows 10” của Huy Công Nghệ để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1

Nguyên nhân khiến máy tính, laptop không nhận tai nghe

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tình, laptop của bạn không nhận tai nghe nhưng chủ yếu xuất phát từ 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân đến từ phần cứng:

 • Do Jack tai nghe trên máy tính, laptop của bạn có bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng nhưng không vệ sinh dẫn đến mặt tiếp xúc xem không nhận tai nghe
 • Do dây cáp truyền từ máy tính, laptop đến tai nghe có thể bị hỏng hoặc đứt bên trong mà bạn không nhận thấy
 • Tai nghe bạn hỏng nhưng bạn không biết vẫn cứ nghĩ là do máy tính, laptop có vấn đề

Nguyên nhân đến từ phần mềm

Máy tính, laptop của bạn đang thiếu Driver hỗ trợ tai nghe rồi đấy, để khắc phục bạn chỉ cần lên mạng nhập mã máy của mình và tìm phần Driver còn thiếu. Nếu như bạn không am hiểu về máy tính, laptop nhiều bạn hãy chọn phương án tải Easy Driver theo đường dẫn sau đây!

2

Các cách khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe

Cách khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe qua vệ sinh Jack cắm tai nghe

Để làm theo cách này bạn hãy đảm bảo rằng máy tính, laptop của bạn đã ngắt kết nối với nguồn điện trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn. Sau đó bạn dùng nhíp kẹp bông gòn hoặc dùng cây ngoáy tai bằng tăm bông tẩm vào đó 1 ít cồn và đưa vào Jack cắm tai nghe để vệ sinh nó.

Quá trình vệ sinh Jack cắm tai nghe có thể nhanh haowcj chậm tùy theo bạn, sau đó cắm tai nghe, khởi động lại máy và kiểm tra thôi nếu đã nghe được xin chúc mừng bạn. Nhưng nếu vẫn chưa có nghe được âm thanh hãy tham khảo thêm các cách bên dưới đây nhé.

Cách khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe qua thiết lập âm thanh

Đầu tiên bạn chọn chuột phải vào vào biểu tượng hình loa bên dưới thanh Taskbar nằm bên góc phải màn hình và chọn Volume Mixer.

Sau đó sẽ có 1 bảng hiển thị những khung âm thanh đang kết nối trên thiết bị của bạn. Khi đó việc của bạn chính là kiểm tra xem có 1 khung nào đó đang nằm ở chế độ Mute không, nếu có bạn hãy kéo khung âm thanh đó lên và kiểm tra.

Cách khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe qua thiết lập âm thanh Playback devices.

Như trên bạn chọn Click chuột phải vào biểu tượng loa ở bên góc phải thanh Taskbar và chọn vào mục Sound.

Tại phần Playback của folder vừa được bật lên khi chọn vào Sound, bạn click chuột phải vào Speakers và chọn Properties.

Sau đó thì chọn nhìn xuống mục Device usage  và chuyển nó sang Use this device nếu như nó hiển thị khác vậy và chọn OK để lưu lại những gì vừa cài đặt. Sau đó thì cắm lại tai nghe và kiểm tra thôi nào, nếu như vẫn chưa được thì thử thêm cách nữa nhé.

Cách khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe bằng cách xóa đi Driver cũ và cài lại

Để bắt đầu khắc phục sự cố máy tính, laptop không nhận tai nghe bạn hãy chọn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào khung RUN devmgmt.msc hoặc bạn có thể chọn click chuột phải vào biểu tượng Windows ở bên góc phải màn hình và chọn Device Manager.

Tiếp đó bạn chọn xuống biểu tượng loa ở trên bảng công cụ và Click chuột phải vào nó chọn Uninstall device.

Tiếp đó bạn lại click chuột phải 1 lần nữa vào biểu tượng loa và chọn Scan for hardware changes. Để hệ thống tải cho bạn Driver chính xác nhất.

Hoặc nếu như bạn không muốn xóa Driver bạn có thể chọn phương án Update lại Driver cho loa. Tại đó bạn click chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Update Driver.

Tiếp đó chọn vào Search automatically for updated driver software để khởi động tính năng cập nhật tự động

Kết luận

Trên đây là các cách có thể hỗ trợ bạn khắc phục máy tính, laptop không nhận tai nghe windows 10 nhanh chóng đơn giản đúng không nào. Hy vọng rằng những gì Huy Công Nghệ chia sẻ có thể hỗ trợ được bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general