[Hướng dẫn] Khắc phục mất âm thanh trên Windows 11

Ngay khi vừa lên Windows 11, bạn đang có trải nghiệm nghe nhạc, xem phim….. nhưng bỗng dưng thiết bị lại mất âm thanh đột ngột mà bạn lại không biết cách khắc phục. Hãy theo dõi bài viết “Khắc phục mất âm thanh trên Windows 11” của Huy Công Nghệ để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân gây mất âm thanh trên Windows 11

Hầu hết những người sử dụng sau khi lên Windows 11 đều gặp phải những lỗi không đáng, cũng như không muốn có đặc biệt là trường hợp “mất âm thanh ngay trên Windows 11”. Tuy nhiên lỗi này thường xuất hiện với những nguyên nhân điển hình như sau:

 • Driver âm thanh trên Windows 11 đang gặp lỗi hoặc đã lỗi thời do chưa được cập nhật
 • Vấn đề xuất phát từ việc kết nối âm thanh đầu ra hoặc dể hiểu hơn là do bạn đã chọn sai thiết bị phát
 • Xung đột giữa một vài phần mềm cài đặt bên trong máy ảnh hưởng đến khả năng kết nối với loa của thiết bị
 • Phần loa bên trong thiết bị có vấn đề dẫn đến mất âm thanh ngay khi lên Windows 11

Cách khắc phục khi gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 11 hiệu quả

Nếu bạn gặp phải lỗi này trên thiết bị của mình thì đừng chần chờ gì nữa đến ngay với những cách khắc phục dưới đây đảm bảo sẽ hữu ích cho bạn đấy!

Khởi động lại thiết bị

Trong những giải pháp hữu hiệu nhưng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà thì việc “Khởi động lại thiết bị” sẽ là vị cứu tinh hỗ trợ cho bạn với thao tác đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Bởi vì một vài ứng dụng có thể xung đột khi mở cùng nhau cho nên bạn chỉ cần khởi động lại chúng sẽ được đưa về trạng thái ban đầu, chính vì thế mà sự cố sẽ được khắc phục.

Kiểm tra lại âm lượng âm thanh ngay trên thiết bị

Nhiều người sử dụng sau khi update từ phiên bản cũ hơn lên Windows 11 với một giao diện khác không thể tìm thấy được khung điều chỉnh âm thanh trên thiết bị nhưng lại đổ lỗi cho việc mất âm thanh do việc Update Windows 11.

Để điều chỉnh âm lượng to nhỏ trên Windows 11 bạn làm theo các bước sau đây:

Sử dụng “Trình tự động sửa chữa trên Windows 11”

Đây là trình hỗ trợ bạn tự động khắc phục lỗi mà những phiên bản Windows đều được trang bị nhằm khắc phục một vài lỗi đơn giản hiệu quả. Để sử dụng “Trình tự động sửa chữa trên Windows 11” bạn thực hiện theo như sau:

Đầu tiên bạn dùng tổ hợp phím Windows + i và chọn System. Tại đó bạn chọn vào Sound Settings và nhấn vào mục Troubleshoot để bật tính năng tự sửa chữa trên Windows 11.

Sử dụng Update Driver

Để thực hiện bạn dùng tổ hợp phím Windows + i và chọn vào khung tìm kiếm và nhập vào đó “Check Update” và thực hiện update tự động.

Gỡ Driver cũ update Driver mới

Với những phiên bản Driver đã lỗi thời nhưng bạn vẫn không thể check nó theo dạng tự động được hãy thực hiện gỡ đi bản cũ và update bản mới nhất để khắc phục lỗi. Để thực hiện bạn làm theo các bước như sau:

Chọn vào Windows Search và nhập vào đó Device Manager. Tại đó bạn mở rộng mục Audio inputs and outputs sau đó click chuột phải vào Driver đang lỗi trên thiết bị, khi này bạn chọn đến tab Driver và chọn vào Uninstall Device.

Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị và lại tiếp tục vào Device Manager và chọn Action => Scan for hardware changes để thiết bị tự động tìm kiếm và Update lại Driver mà bạn vừa gỡ bỏ.

Đưa thiết bị đến trung tâm sửa chữa gần nhất

Sau tất cả các cách như trên bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi hãy sử dụng một thiết bị âm thanh bên ngoài cắm vào Jack cắm 3.5mm có trên thiết bị của bạn. Nếu như thiết bị có phản hồi, kết nối cũng như xuất âm thanh ra bên ngoài.

Hãy đưa thiết bị đến với trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục lỗi trên thiết bị của mình .

Kết luận

Trên đây là những cách tham khảo “Khắc phục mất âm thanh trên Windows 11”Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được nguyên nhân xuất phát ngay trên thiết bị của mình cũng như khắc phục được lỗi hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general