Bạn đã gặp phải màn hình laptop lúc sáng lúc tối chưa? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn vừa đổi laptop nhưng lại gặp phải trình trạng màn hình laptop lúc sáng lúc tối đôi lúc còn không thể nhìn rõ được màn hình hiển thị thì phải là sao? Nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải lỗi này? Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhé!

Nguyên nhân gặp phải lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối

Dưới đây là những nguyên nhân màn hình laptop lúc sáng lúc tối được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn hãy cùng theo dõi và tham khảo nhé!

 • Laptop đang được bật chế độ tiết kiệm Pin
 • Đèn cao áp trên màn hình laptop bị lỗi
 • Cáp tín hiệu trên màn hình laptop chập chờn
 • Chip VGA trên máy đang lỗi

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối

Như trên là những nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop của bạn lúc sáng lúc tối thì dưới đây một vài cách khắc phục được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ lại bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Kiểm tra laptop của mình có đang bật chế độ tiết kiệm Pin hay không

Laptop vẫn có chế độ tiết kiệm Pin, khi mà bạn bật chế độ này lên thiết bị sẽ giảm một số tính năng cũng như độ sáng màn hình để giảm lượng Pin xuống thấp nhất có thể mà máy vẫn hoạt động động bình thường. Khi này, bạn muốn sử dụng bình thường hãy tắt đi chế độ tiết kiệm Pin trên laptop như sau:

Chọn vào biểu tượng pin ở bên dưới góc phải màn hình => Chọn Battery Settings.

Sau đó, bạn chọn vào Off mục Battery Saver.

Đèn cao áp trên màn hình laptop bị lỗi

Màn hình laptop cũng như màn hình tivi thu nhỏ vẫn có đèn cao áp màn hình để phản chiếu hình ảnh mà bạn có thể nhìn thấy được mà dẫn đến độ sáng màn hình giảm xuống mức tối thiểu gây sáng tối màn hình. Để khắc phục bạn cần đưa thiết bị mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay đèn cao áp mới để tránh hỏng hóc ngày càng thêm nặng.

Cáp tín hiệu trên màn hình laptop chập chờn

Ngoài những lỗi như trên có một lỗi thường xuyên gặp phải khi màn hình lúc sáng lúc tối chính là cáp màn hình của bạn đang gặp phải vấn đề có thể lỏng, hỏng hoặc bị ẩm. Để khắc phục được bạn cần tháo màn hình kiểm tra cũng như vệ sinh lại cáp màn hình trên laptop của mình

Chip VGA trên laptop bị lỗi

Một lỗi ít xảy ra nhưng một khi xuất hiện lỗi này bạn sẽ khá đau đầu đấy khi VGA gặp lỗi dẫn đến màn hình chập chờn lúc sáng lúc tối và đôi khi còn không lên màn hình. Để khắc phục lỗi này bạn không thể chủ động sửa chữa mà cần đưa đến trung tâm sửa chữa uy tín cùng với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục.

Kết luận

Trên đây là một vài lỗi và cách khắc phục lỗi khi gặp phải màn hình lúc sáng lúc tối được Huy Công Nghệ tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn qua bài viết này. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích trong khi sử dụng máy hằng ngày nhé!

Dưới đây là một số bài viết liên quan bạn hãy tham khảo nhé!

1 Comment
 1. […] Bạn đã gặp phải màn hình laptop lúc sáng lúc tối chưa? – Nguyên nhân và cách k… […]

  Leave a reply

  Huy Công Nghệ
  Logo
  Enable registration in settings - general