Lý do bạn nên mua bàn phím rời cho Laptop

Trong thời đại như hiện nay việc sở hữu 1 chiếc laptop không còn là điều quá khó khăn đối với nhiều người để sở hữu 1 chiếc laptop vừa mỏng nhẹ thời thượng đang là xu hướng mới nhưng đi kèm với nó là những bất tiện về độ hữu dụng khi bàn phím được thiết kế nhỏ lại cũng như độ cao của phím cũng được hạ thấp xuống để đáp ứng được nhu cầu tiện lợi. Vì thế 1 câu hỏi đặt ra là ” Có nên mua bàn phím rời cho Laptop? ” hay không. Để hiểu hơn về tính năng và các loại bàn phím rời hôm nay Huy Công Nghệ sẽ đưa ra những ý kiến cá nhân giúp bạn nên chọn mua hay không.

Có nên dùng bàn phím rời cho laptop thay vì bàn phím cơ bản

Bàn phím rời không những quan trọng với những được dùng trên PC mà còn được các bạn làm việc trong một số ngành nghề ưa dùng bàn phím hằng ngày chẳng hạn như: lập trình viên, nhân viên văn phòng, Seo hay đồ họa…..

Tại sao nên sử dụng bàn phím rời?

 1. Tốc độ gõ phím nhanh
 2. Ít bị liệt phím trong quá trình sử dụng
 3. Có đèn phím giúp bạn có thể làm việc kể cả khi trong khu vực tối
 4. Tuổi thọ phím lâu dài
 5. Nút phím cao tránh gây loạn phím trong quá trình làm việc

khác nhau giữa bàn phím rời và bàn phím Laptop

Bàn phím rờiBàn phím Laptop
– Nút phím cao hạn chế sự khó chịu khi làm việc– Nút phím thấp gần như sát bàn gây khó chịu khi làm việc
– Có đèn RGB tạo nên thiết kế hiện tạo sự thích thú trong khi làm việc– Không đèn phím hoặc chỉ có đèn phím đơn sắc gây nhàm chán trong quá trình sử dụng
– Có các switch riêng và bên trong mỗi phím sử dụng một chiếc lò xo đặt thẳng đứng tạo độ nảy phím cao.– Ở mỗi phím được đặt một miếng cao su riêng biệt khi nhấn vào phím cao su sẻ chạm xuống bản mạch bên dưới và sau đó đàn hồi lại vị trí ban đầu.
– Khi đánh âm thanh “Click click” sẻ phát ra liên tục tạo cho người đánh đỡ nhàm chán khi làm việc– Khi đánh bàn phím không có Switch sẻ không có âm thanh “click click” thay vào đó là là không có âm thanh nào cả.

Những bàn phím rời được ưa chuộng

1

Bàn phím rời không dây

Đây là bàn phím được ưa chuộng nhờ vào sự tiện lợi thường được các bạn có công việc di chuyển nhiều, khi đó nó sẽ phát huy tác dụng gọn nhẹ khi chỉ cần kết nối với bluetooth 1 lần và mãi mãi. Lợi ích của loại bàn phím này là bạn có thể dễ dàng đặt bàn phím tại mọi vị trí mà không sợ bị vướng dây cáp cùng với sự tiện lợi.

2

Bàn phím rời có dây

Bàn phím này là dạng thông thường được sử dụng tại mọi mặt trận từ máy tính, Laptop đến những thiết bị khác như smart tivi…Ưu điểm chính của loại này là sự ổn định khi kết nối cùng với đó là giá thành của loại bàn phím này khá rẻ và đa dạng hơn so với các loại bàn phím khác.

Phân loại những bàn phím rời có dây

Bàn phím đế cao su

Loại bàn phím này là bàn phím được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất nhờ vào giá thành không cao dễ dàng mua. Nhưng do được lót lớp đệm cao su ở dưới tạo sự đàn hồi hạn chế đàn hồi khi thao tác. Nhưng hạn chế thường gặp của loại bàn phím này sau khi sử dụng 1 thời gian nút cao su bị lún xuống gây kẹt phím khi làm việc.

Bàn phím giả cơ

Cấu tạo của loại bàn phím này không khác gì mấy so với cấu tạo của bàn phím “đế cao su”. Những điểm khác này nó nằm tại các đế cao su ở giữa bàn phím thay thế được trang bị thêm các switch như bàn phím cơ tạo với việc thêm các switch này tạo cho người sử dụng trải nghiệm tốt hơn hạn chế việc kẹt phím như trên bàn phím thông thường.

Bàn phím cơ

Khi mà bàn phím giả cơ đã tạo được sự tín nhiệm của người sử dụng nhờ vào các nút cao su giả Switch được lấy bàn phím cơ thì không còn gì để có thể phê bình đối với của bàn phím cơ chỉnh thống. Loại bàn phím này được các bạn dùng để chơi game (gamer), streamer hay đến các bạn dùng vào công việc hằng ngày như lập trình viên, nhân viên văn phòng, Seo hay đồ hoạ điều tin dùng sử dụng loại bàn phím này. Nhờ vào độ nhạy, độ nảy của phím, độ bền cao, có hỗ trợ đèn LED RGB chiếu sáng cùng với lò xo dưới mỗi nút sao khi mỗi lần gõ phím các nút nhảy về vị trí ban đầu không bị kẹt hoặc liệt phím.

Bàn phím laser

Ngoài ra những loại bàn phím này còn có bàn phím led tuy nhiên bàn phím loại này thường không được ưa chuộng trên thị trường hiện này về sự bất cập của nó như khi trời có ánh sáng cao sẻ không thể thấy được rõ các nút trên bàn phím hoặc khi làm việc độ nhạy của phím không có hoặc hơn hết là mất kết nối khi đang làm việc.

Kết luận.

Trên đây là những điều cần biết để có thể trả lời cho câu hỏi “Lý do bạn nên mua bàn phím rời cho Laptop ?“. Hy vọng những điều huycongnghe.com vừa chia sẻ ở trên giúp bạn chọn ra phương án tốt nhất cho mình.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general