Nút Home ảo (AssistiveTouch) bị lỗi nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trên những chiếc iPhone từ 8 Plus trở về trước sẽ được trang bị nút Home hỗ trợ người sử dụng quay về màn hình chính hoặc một vài thao tác với nút Home khi cần thiết. Nhưng từ iPhone X trở đi nút Home đã không còn được sử dụng nữa thay vào đó nếu muốn sử dụng dụng những tính năng hỗ trợ đó bạn có thể sử dụng nút Home ảo (AssistiveTouch)

Tuy nhiên, nút Home ảo (AssistiveTouch) đôi khi vẫn xảy ra lỗi không đáng có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn, để biết được nguyên nhân cũng cách khắc phục lỗi trên nút Home ảo hãy để Huy Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi nút Home ảo trên iPhone

Dưới đây là một vài nguyên nhân cụ thể có thể dẫn đến nút Home của bạn lỗi và biến mất không có nguyên nhân đấy:

 • Thao tác nhanh dẫn đến tắt đi nút Home ảo mà bạn không biết
 • Hệ điều hành IOS của bạn đang lỗi
 • Xung đột phần mềm trên iPhone dẫn đến lỗi nút Home

Xem thêm: Bật, tắt nút Home ảo trên iPhone nhanh chóng

Những cách khắc phục lỗi nút Home ảo trên iPhone hiệu quả

Khởi động lại iPhone

Đối với một vài lỗi như xung đột phần mềm hay lỗi hệ điều hành bạn vẫn có thể sử khởi động lại chiếc iPhone của mình để gỡ lỗi cũng nhưng Reset lại tất cả các phần mềm bên trong iPhone. Để khởi động bạn có thể làm theo như sau:

Ấn tuần tự tăng âm lượng => giảm âm lượng giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị Trượt để tắt nguồn

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt chung kéo xuống cùng và chọn vào Tắt máy và chọn Trượt để tắt nguồn

Cập nhật lên bản IOS mới nhất

Một vài lỗi có thể xuất phát từ hệ điều hành bạn đang sử dụng xuất hiện lỗi, để khắc phục bạn chỉ việc nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn vì những bản hệ điều hành được xuất bản mới nhất sẽ được vá lỗi hỗ trợ bạn tối ưu sử dụng đấy. Để cập nhật lên bản IOS mới nhất bạn làm theo như sau đây:

Bạn vào Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm sau đó chỉ việc Tải về bản cập nhật iOS và Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất do nhà phát hành gửi thôi

Bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất thông qua Itunes đấy, việc của bạn là cắm dây sạc vào thiết bị ngoài như PC hay laptop có cài đặt Itunes và chọn vào phiên bản mình muốn cập nhật là có thể cập nhật rồi đấy.

Lưu ý:

 • Trong quá trình cập nhật IOS từ PC hay laptop bạn không được rút dây liên kết nếu không iPhone của bạn sẽ lỗi đấy

Reset lại iPhone của bạn

Khi gặp lỗi nút Home ảo hay một vài lỗi bạn đã thử những cách như trên mà vẫn không thể khắc phục thì bạn vẫn có thể thử Reset lại chiếc iPhone của mình để đưa nó trở lại như ban đầu như lúc xuất xưởng để khắc phục lỗi cũng như tăng hiệu năng đấy.

Để xem chi tiết các bước Reset iPhone bạn tham khảo Tại đây nhé!

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi gặp lỗi trên nút Home ảo (AssistiveTouch)Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ đến với các bạn. Ngoài ra Huy còn làm thêm cái thủ thuật cũng như kinh nghiệm về laptop các bạn cùng tham khảo nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general