Khắc phục những lỗi trên Face ID hiệu quả, nhanh chóng

Đánh dấu khi bước sang trang công nghệ với bảo mật Face ID của APPLE với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại mà Touch ID trước đó chưa thể làm được. Tuy nhiên với công nghệ mới thường xuất hiện nhiều lỗi lầm mà không phải ai cũng biết được cách khắc phục.

Hãy để Huy Công Nghệ đưa bạn đến với những “Lỗi thường gặp trên Face ID iPhone” qua bài viết sau đây

Face ID là gì?

Đúng như tên gọi của nó “Face ID” chính xác là dùng gương mặt của bạn để tạo một hệ thống bảo mật tối ưu mà không ai giống ai cả. Đây chính là chức năng dùng camera quét và tạo hình khối khuôn mặt để xác nhận danh tính, bảo mật và kể nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn không nhất thiết phải nhập mật khẩu.

Nguyên nhân dẫn đến “lỗi Face ID trên iPhone”

Hầu hết những nguyên nhân gây lỗi Face ID đề xuất phát từ tác động bên ngoài ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của nó. Hãy đến với những nguyên nhân sau đây để bạn có thể hạn chế được những lỗi không đáng có.

 • Do Face ID bên trong có vấn đề cần được khắc phục
 • Do va đập mạnh xuống nền đất cứng vào ngay phần Face ID
 • Do rơi nước ẩm liên kết Face ID với main iPhone
 • Do trong quá trình sửa chữa làm ảnh hưởng đến mắt quang của Face ID
 • Do hệ điều hành của iPhone có vấn đề

Các lỗi và cách khắc phục “lỗi Face ID” trên iPhone hiệu quả 

Lỗi Face ID không khả dụng trên iPhone

Nhiều nguyên nhân chính xuất phát từ việc sử dụng Face ID qua nhiều phần mềm và tính năng khác nhau dẫn đến xung đột, lỗi Face ID trên iPhone không đáng có. Để khắc phục được lỗi này bạn cần “Đặt lại” tất cả cài đặt iPhone trở về trạng thái hoàn hảo nhất như ban đầu.

Quy trình đặt lại cài đặt iPhone bạn làm theo như sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính của iPhone chọn vào ứng dụng “Cài đặt”

Bước 2: Sau khi vào được cài đặt bạn chọn vào phần “Cài đặt chung”

Bước 3: Tiếp đó kéo xuống dưới cùng và chọn vào phần “Chuyển hoặc đặt lại iPhone”

Bước 4: Sau đó bạn chọn vào phần “Đặt lại” ở phần bản thông tin.

Bước 5: Sau cùng tại đây sẽ có nhiều mục “Đặt lại” khác nhau. Bạn chỉ cần chọn vào mục “Đặt lại tất cả cài đặt” là hoàn tất. 

Lưu ý: Tuy nhiên khi đặt lại tất cả cài đặt  mọi dữ liệu cá nhân trên iPhone của bạn vẫn còn được lưu trữ, riêng chỉ cài đặt mạng, cài đặt vị trí, trợ năng, mật khẩu wifi, cấu hình VPN sẽ được đưa lại như ban đầu

Lỗi Face ID không hoạt động

Nếu như bạn đã thực hiện như trên những Face ID vẫn bật vô âm tính không phản hồi lại. Bạn hãy thực hiện các cách sau đây để kiểm tra.

 • Tắt/ Bật Face ID.
 •  Đặt lại cài đặt  Face ID.
 •  Cập nhật phần mềm, hệ điều hành của iPhone ở phiên bản mới nhất.

Nếu như vẫn không được chỉ còn cách đưa iPhone của bạn đến trung tâm Apple gần nhất để được hưởng bảo hành nếu nguyên nhân xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất.

Lỗi Face ID không hoạt động khi đeo kính

Nhiều người sử dụng khi làm việc hay ra đường đều có thói quen đeo kính. Tuy nhiên khi đeo kính Face ID không thể mở khóa được màn hình hay bất kỳ phần mềm nào cả. 

Để khắc phục được vấn đề này bạn có thể đã bật “Yêu cầu chú ý cho Face ID” nhưng khi đeo kính Face ID sẽ không thể nhận biết được bạn có đang chú ý nhìn thẳng Face ID hay không, cho nên không mở khóa cho bạn.Để tắt đi “Yêu cầu chú ý cho Face ID” bạn làm theo các bước sau đây:

Bạn vào “Cài đặt” => “Face ID & Mật mã” => Sau đó nhập mật mã và tắt “Yêu cầu chú ý cho Face ID” là hoàn tất quá trình.

Lỗi Face ID không hoạt động trên App Store và điền mật khẩu tự động

Nhiều người sử dụng yêu thích tính năng tự thanh toán và điền mật khẩu thông qua Face ID mà không cần phải nhập mật khẩu. Tuy nhiên bạn lại không thể sử dụng được tính năng hữu ích này. Để khắc phục bạn bật lên “iTunes & App Store”“Tự động điền mật khẩu”.

Đầu tiên bạn bật ứng dụng “Cài đặt” lên và kéo xuống dưới và chọn vào “Face ID & Mật mã”. Sau đó bạn nhập mật mã để vào được “Face ID & Mật mã” và Bật “iTunes & App Store” “Tự động điền mật khẩu” để có thể sử dụng được tính năng này.

Lỗi Face ID không bật khi nằm.

Bạn có thói quen khi nằm giải trí, lướt web hoặc chơi game nhưng sau mỗi lần tắt màn hình bật lại bạn phải nhập mật khẩu hoặc dùng Face ID để mở khóa. Tuy nhiên khi nằm bạn thường không thể mở khóa được Face ID bởi khi nằm gương mặt bạn sẽ có điểm khác khi bạn đang ngồi hoặc đứng.

Để khắc phục bạn vẫn có thể tạo thêm cho mình một Face ID khác khi nằm để mở khóa điện thoại. 

Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Thông thường Face ID không hỗ trợ bạn mở khóa khi đang đeo khẩu trang hay có vật cản trước mặt bạn. Nhưng với phiên bản IOS 15.5 đã có được tính năng hỗ trợ bạn mở khóa Face ID kể cả khi đeo khẩu trang.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn nâng cấp bản Face ID mới hơn bạn có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone vừa hỗ trợ làm việc vừa nhận thông báo với Face ID.

Kết luận

Trên đây là những cách hỗ trợ bạn khắc phục lỗi Face ID không thể thực hiện được những chức năng vốn có như  mở khóa màn hình cũng như tự điền mật khẩu khi sử dụng. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ sẽ hỗ trợ được bạn trong quá trình sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general