Loa iPhone không nghe được? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bông dưng một ngày đẹp trời khi đặt báo thức nhưng đến khi thức dậy bạn thấy chiếc iPhone mình đã mất tiếng nhưng bạn lại không biết được nguyên nhân xuất phát từ đâu. Để tìm được nguyên nhân cũng như khắc phục loa iPhone không nghe được bạn hãy theo dõi qua bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Những dấu hiệu xác nhận loa iPhone không nghe được

 • Cuộc gọi đến nhưng bạn không thể nghe tiếng kể cả loa trên lẫn loa dưới
 • Khi bật các video nhạc, phim hay các đoạn video ngắn đều không nghe được âm thanh
 • Loa giảm nhỏ bất thường và sau đó mất hẵng âm thanh
 • Khi bật video, nhạc không nghe được nhưng buộc phải dùng tai nghe mới nghe được

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone không nghe được

Nguyên nhân

Hầu hết những nguyên nhân xuất phát từ việc bất cẩn của người sử dụng chẳng hạn như những nguyên nhân sau đây:

 • Rơi vào nước gây hỏng loa
 • Rơi va đập mạnh vào vùng loa
 • Sử dụng trong môi trường có nhiều bụi, độ ẩm cao
 • Loa hỏng hao mòn do sử dụng theo năm tháng
 • iPhone được liên kết với thiết bị ngoại vi khác qua bluetooth
 • Xung đột phần mềm ảnh hưởng đến loa không nghe được

Cách khắc phục hiệu quả khi gặp phải iPhone mất loa

Hầu hết nếu gặp phải trường hợp này bạn sẽ đưa đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn biết được nguyên nhân và có phương án khắc phục tại nhà bạn sẽ cứu được nó cũng như giảm được chi phí đáng kể hơn khi phải thay loa.

Vệ sinh loa iPhone

Việc sử dụng thường xuyên trong môi trường có nhiều thói, bụi độ ẩm cao gây bám bụi vào phần khung loa dẫn đến âm thanh phát ra ngày càng nhỏ và có khả năng gây mất âm thanh trên loa để vệ sinh loa bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Xem thêm chi tiết : Vệ sinh loa iPhone siêu sạch

Khởi động lại iPhone

Trên chiếc điện thoại của bạn cài đặt rất nhiều phần mềm khác nhau cùng hoạt động. Tuy nhiên, một phần mềm lỗi kéo theo những hệ lụy khác nhau như đơ, giật và kể cả mất loa. Để khắc phục nhanh nhất bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại iPhone của mình và kiểm tra.

Kiểm tra Jack cắm tai nghe

Trên những chiếc iPhone cũ đều được trang bị Jack cắm tai nghe 3.5mm cho phép bạn sử dụng tai nghe. Tuy nhiên, những cổng liên kết này được ít sử dụng đã bám bụi dẫn đến nhận tai nghe một cách vô lý. Để khắc phục bạn chỉ việc vệ sinh lại cổng kết nối này và cắm tai nghe ra vào vài lần để đảm bảo đã sạch và không bị chạm nữa.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Với những phiên bản cập nhật mới thường được trang bị nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, chẳng may bạn bật vài những tinhs năng chưa được tương thích dẫn đến xung đột gây ra môt số lỗi liên quan. Để khắc phuc được lỗi này bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu để đưa điện thoại trở về cài đặt như lúc xuất xưởng.

Xem thêm: Chi tiết các bước khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone

Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài thông qua Bluetooth

Nhiều người sử dụng có thói quen kết nối với tai nghe Bluetooth mà không ngắt kết nối khi không còn sử dụng. Tuy nhiên, những kết nối đó đôi khi không được ổn định và vẫn lưu kết nối kể cả khi bạn đã ngắt, chính vì thế mà bạn dùng bật nhạc, video nhưng vẫn không nghe được và lần tưởng loa đã hư.

Khắc phục loa khi rơi nước

Với trường hợp này nếu bạn chi vô tình rơi vào nước có độ sâu thấp mà iPhone vẫn hoạt động thì loa bạn vẫn có khả năng cứu được.

Đầu tiên bạn tháo sim ra ngoài cũng như tắt nguồn điện thoại. Tiếp theo đó đưa điện thoại vào túi hút ẩm hoặc túi gạo để hút ẩm ít nhất là 1 ngày, sau đó bật lại điện thoại và kiểm tra các chức năng trên mấy như camera, màn hình, cảm ứng, loa….Nếu gặp phải loa bị rè hoặc mất tiếng thì bạn hãy đưa đến trung tâm sửa chữa vì có lẽ linh kiện đã không may ngấm nước ảnh hưởng đến khả năng kết nối hoặc đã chết loa rồi đấy.

Khắc phục loa khi rơi, va đập

Hầu hết những chiếc điện thoại sau khi rơi va đập đề có trình trạng âm thanh nhỏ dần và rồi mất luôn âm thanh. Trường hợp này bạn cần đưa đến trung tâm sửa chữa vì những dây mạch liên kết bên trong đã lỏng hoặc rơi vào vị trí loa gây chết, mất âm thanh trên loa.

Kết luận

Hầu hết loa iPhone mất đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau từ phần mềm cho đến phần cứng. Tuy nhiên, qua bài viết này bạn sẽ biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone không nghe được loa mà có phương án loại trừ cũng như khắc phục hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general