[Hướng dẫn] Khắc phục máy tính, laptop gặp tình trạng hao Pin ngay khi không sử dụng

Bạn đi làm, đi học, đi gặp đối tác bên ngoài thường xuyên phải mang laptop theo để sử dụng. Tuy nhiên, bạn thường xuyên phải gặp khó chịu vì laptop tuột Pin nhanh chóng kể cả bạn không sử dụng. Hãy để Huy Công Nghệ hỗ trợ giúp bạn khắc phục lỗi “máy tính, laptop gặp tình trạng hao Pin ngay khi không sử dụng” qua bài viết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thích nó đấy!

Nguyên nhân laptop hao Pin khi không sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hao Pin, nhưng dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hao Pin trên laptop nhiều nhất:

 • Do bạn chỉ gập nhưng vẫn chưa tắt hẳn laptop
 • Do phần mềm chạy ngầm bên trong máy
 • Do độ sáng màn hình quá cao
 • Do đèn bàn phím vẫn đang được bật
 • Do thiết bị liên kết với các thiết bị ngoại vi bên ngoài
 • Do thiết bị đang hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao

Khắc phục laptop hao Pin khi không sử dụng

Do bạn chỉ gập nhưng vẫn chưa tắt hẳn laptop

Nhiều người sử dụng thường có thói quen gập laptop lại và mang đi đến nơi chi cần mở lên và sử dụng hay trình bày với đối tác một cách nhanh chóng mà lại hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chiếc laptop nào cũng hỗ trợ bạn gập lại và mở lên sử dụng bình thường mà không ảnh hưởng, do đó hãy tắt máy hoàn toàn trước khi mang đi để tránh sự cố không đáng có.

Do phần mềm chạy ngầm bên trong máy

Mặc dù bạn không khởi động laptop hay sử dụng nhưng do bạn đang có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm bên trong máy dẫn đến trình trạng hao pin laptop nhanh chóng. Để khắc phục bạn có thể làm theo như sau:

Windows + S và nhập vào khung đó với “Task Manager”. Tại “Processes” bạn xem những phần mềm đang hoạt động ngầm và không cần thiết bạn chỉ cần Click chuột phải vào nó và chọn End Task là xong.

Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải

Ánh sáng màn hình hiển thị trên máy ảnh hưởng đến tốc độ hao pin của chiếc máy. Tuy nhiên, phần lớn các laptop đều có tính năng tăng giảm độ sáng màn hình để hạn chế việc hao Pin, ở những chiếc máy gaming còn có tính năng giảm tốc độ quạt cũng như hiệu năng CPU để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh độ sáng đèn phím

Nhiều chiếc laptop được trang bị đèn phím LED đơn và cả LED RGB rất đẹp mắt nhưng đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hao Pin nhanh do đó khi không cần thiết bị hãy tắt đi đèn phím để đảm bảo thời lượng Pin được đảm bảo.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các phím tắt đèn phím qua bài viết này:

Ngắt kết nối Wifi, Bluetooth không cần thiết

Một trong những thói quen mà nhiều người sử dụng mắc phải là thường xuyên bật kết nối Wifi, Bluetooth để khi sử dụng chỉ cần bật lên. Tuy nhiên, cách này hữu ích tiện lợi nhưng vẫn tiêu hao một lượng điện năng bên trong Pin đáng kể. Chính vì thế bạn nên ngắt kết nối khi không cần thiết để đảm bảo.

Hoạt động trong môi trường thoáng mát

Máy tính xách tay có thể mang đi bất kỳ đâu cũng như hoạt động ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, tiện lợi là thế bạn vẫn nên hạn chế sử dụng ở những môi trường có nhiệt độ cao, khói bụi để tránh ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của linh kiện bên trong máy.

Dung lượng bên trong Pin không còn nhiều

Những hướng khắc phục như trên đều đến từ tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến viên Pin. Tuy nhiên, với các khắc phục này đến từ viên Pin của bạn sau thời gian lâu và dài đã bị lão hóa và không còn dữ điện năng được như ban đầu. Để khắc phục bạn có thể đi làm lại Cell Pin hoặc thay một viên Pin mới.

Kết luận

Trên đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến chiếc laptop của bạn hao Pin nhanh chóng kể cả khi không sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguyên nhân khác và những cách khắc phục khác hiệu quả hơn mà Huy Công Nghệ vẫn chưa được biết, nếu như các bạn có cách hay hơn hãy bình luận để chúng ta cùng nhau biết thêm thông tin hữu ích nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general