Hướng dẫn các cách kiểm tra xuất xứ của iPhone đơn giản, chính xác

Thị trường điện thoại cũ đã qua sử dụng đang rất sôi nổi đặt biệt là những chiếc điện thoại đến từ nhà Táo được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Hầu hết những chiếc máy được đưa đến tay khách hàng đều có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau được trung chuyển đến một điểm tập kết nhất định và đưa đến tay khách hàng ngay sau đó.

Để kiểm tra xuất xứ của iPhone đơn giản bạn hãy cùng Huy Công Nghệ sơ lược qua những thông tin của bài viết này ắt hẳn có thứ bạn đang cần đấy. Còn chần chờ gì nữa cùng bắt đầu thôi nào!

1

Kiểm tra xuất xứ ngay trên iPhone ngay trên cài đặt

Hầu hết trên những chiếc iPhone đều được nhà sản xuất nhập thông tin điện thoại, xuất xứ, bảo hành vào máy để người dùng thuận tiện cho việc kiểm tra cũng như xem xét khi chọn mua máy cũ. Để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của iPhone ngay trên cài đặt bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đến màn hình chính chọn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy được tất cả thông tin điện thoại từ Tên, Phiên bản phần mềm, Tên kiểu máy, Số máy….Tuy nhiên nếu cần xác nhận xuất xứ của iPhone bạn chỉ cần lưu ý “Số máy”. Những chiếc điện thoại iPhone sau khi được xuất ra khỏi xưởng đều được đánh mã riêng ở cuối đoạn số máy để xác nhận xuất xứ.

Để nhìn mã biết máy được xuất xứ từ đâu bạn hãy xem các mã dưới đây:

Quốc GiaMã số máy
ZASingapore
ZPHong Kong
THThái Lan
HKHàn Quốc
VNViệt nam
LLMỹ
EUChâu Âu
FPháp
XAÚc (Australia)
TUThổ nhĩ kỳ
TATaiwan (Đài Loan)
CCanada
BAnh
TÝ
JNhật

Bạn chỉ cần kiểm tra bảng mã và đối chiếu với điện thoại là biết ngay điện thoại của mình được xuất xứ từ đâu ngay và luôn.

2

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của iPhone thông qua số IMEI

Nếu như bạn chưa biết thì số IMEI là là một dãy số gồm 15 chữ số được đánh số riêng biệt cho mỗi thiết bị. Đặc biệt dãy số này không thể trùng số IMEI với 2 thiết bị khác nhau. Để kiểm tra xuất xứ iPhone thông qua số IMEI bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Tại màn hình chính bạn chọn vào ứng dụng Điện thoại và nhập theo cú pháp *#06# và gọi.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy được một dãy số với 15 chữ số khác nhau trên màn hình. Tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm chứ số thứ 7 và thứ 8 trên dãy số, chỉ với 2 số này bạn có thể kiểm tra được xuất xứ của iPhone.

Những cặp số xác định nguồn gốc xuất xứ iPhone phổ biến hiện nay:

Quốc GiaMã IMEI
France (Pháp)06
Germany (Đức)07, 08, 20
China (Trung Quốc)80, 81, 00
Phần Lan10, 70, 91
UK19, 40, 41, 44
Singapore18
Korea (Hàn Quốc)30
USA (Mỹ)67, 00
Malaysia71

Kết luận

Những thông tin bạn check trên điện thoại hay trên mã IMEI đều chính xác và đảm bảo tính xác thực về nguồn gốc và xuất xứ của những chiếc iPhone . Bằng những cách như trên bạn có thể đảm bảo rằng mình không mua làm cũng như kiểm tra lại những gì mà bên bán nói trước đó. Mong rằng qua bài viết này của Huy Công Nghệ bạn sẽ chọn được chiếc điện thoại ưng ý đúng với giá cả thực tế.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general