Các cách kiểm tra iPhone cũ chính xác không phải ai cũng biết

Trên thị trường điện thoại cũ hiện nay đang rất hot những chiếc iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên những chiếc điện thoại này đã được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau và được sang tay bao nhiêu đời chủ, trình trạng máy như thế nào thì người dùng vẫn không thể biết được.

Để hỗ trợ người sử dụng có thể kiểm tra sơ lượt qua chiếc iPhone cũ mình sắp mua Huy Công Nghệ đã chọn bài viết này “Các cách kiểm tra iPhone cũ chính xác không phải ai cũng biết” hướng dẫn người sử dụng những cách đơn giản hạn chế được tối đa rủi ro có thể xảy ra. Cùng bắt đầu thôi nào!

1

Các cách kiểm tra iPhone trước khi mua

Kiểm tra xuất xứ và vỏ có đúng điện thoại thông qua IMEI iPhone

Trên những chiếc điện thoại iPhone thường được nhà sản xuất khắc lazer số IMEI lên trên khung vỏ máy đặt biệt là ngay nơi khe chọt Sim và lưu IMEI vào bên trong điện thoại nhằm mục đích để người sử dụng kiểm tra khi cần thiết. Để kiểm tra IMEI bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Điện thoại” có trên màn hình chính của máy.

Bước 2: Sau đó nhập vào đó với *#06# là nó sẽ hiện lên một đoạn mã và số IMEI. Bạn chỉ cần copy lại số IMEI của điện thoại.

Bước 3: Sau cùng bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và check mã có đúng như trên IMEI lúc nảy hay không nếu đúng thì hãy cùng kiểm tra qua các bước tiếp theo còn nếu không thì bạn hãy chọn một chiếc iPhone khác.

Kiểm tra ngoại hình điện thoại

Tuy rằng điện thoại sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian những vết trầy ở khung viền máy và cả mặt sau là đều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra kĩ các gốc máy hoặc mặt sau điện thoại. Nếu như bạn thấy khung viền máy có những vết lõm sâu thì đặt xuống và chọn máy khác vì đây là chiếc điện thoại đã bị va đập mạnh.

Bởi lẽ những chiếc điện thoại hiện từ đời iPhone X trở lên khung viền đã được thay đổi chất liệu từ nhôm như những phiên bản trước đó và thay vào đó là thép cho nên độ cứng cáp, bền bỉ của khung viền cực cao. Cho nên việc dẫn đến khung viền bị móp thì nó đã bị tác động một lực rất lớn có thể hỏng linh kiện bên trong.

Kiểm tra FaceID trên iPhone

Trên những chiếc iPhone hiện đại đều được trang bị khả năng mở khóa điện thoại và những tác vụ bảo mật khác qua FaceID nhưng nếu điện thoại của bạn mất FaceID thì coi nhưng chiếc điện thoại đó đã mất đi 50% giá trị. Chính vì thế bạn nên kiểm tra thật kỹ chức năng này.

Để kiểm tra FaceID còn hoạt động hay không bạn làm theo các bước sau đây:

Bạn vào cài đặt có trên màn hình chính của iPhone

Sau đó chọn vào FaceID & Mật mã. Nếu như FaceID còn hoạt động khi bạn chọn vào “Đặt FaceID” hệ thống sẽ yêu cầu bạn quét mặt còn nếu đã hỏng hệ thống sẽ hiện lên thông báo “FaceID is not Available”

Kiểm tra màn hình iPhone

Bộ phận giá trị trên chiếc điện thoại chỉ sau Main là Màn hình cho nên bạn hãy kiểm tra thật kĩ bộ phận này nếu không muốn phải tốn thêm 1 khoảng tiền lớn để thay màn hình. Các bước kiểm tra màn hình iPhone như sau đây bạn hãy cùng theo dõi và thực hiện theo nhé!

Bước 1: Bật màn hình tối với hình nền đen trơn hoặc hình nền tối khác để kiểm tra màn hình có đang hở sáng hay không.

Bước 2: Tiếp đó từ hình nền tối bạn chuyển sang hình nền có độ sáng cao để kiểm tra màn hình có vết ố hay có đóm nào trên màn hình không.

Bước 3: Sau đó kiểm tra màn hình có chết điểm hay không bằng cách dùng nút Home ảo (AssistiveTouch) hoặc nhấn giữ một ứng dụng và kéo nó đi hết màn hình. Nếu như đang kéo mà phím ảo hoặc ứng dụng trả về vị trí cũ thì chắc có lẽ màn hình đã chết điểm ngay vị trí đó. Tuy là như thế nhưng cách này cũng không đảm bảo chính xác cho nên bạn hãy thữ 3 – 4 lần tại vị trí đó.

Kiểm tra âm lượng trên iPhone

Hầu hết trải nghiệm chơi game giải trí của bạn đều sử dụng loa của điện thoại, cho nên bạn hãy kiểm tra chất lượng âm thanh của loa thật kỹ. Bởi lẽ khi về nhà bạn không muốn phải đem ra cửa hàng để thay hoặc đổi rất tốn thời gian của bạn, chính vì thế bạn hãy làm theo tuần tự sau đây để kiểm tra loa iPhone:

 • Bật nhạc với âm lượng lớn nhất kiểm tra có bị rè với loa ngoài hay không
 • Dùng một chiếc điện thoại khác gọi và nghe xong loa trong có bị rè không
 • Sử dụng những video test loa với dãy âm khác nhau để kiểm tra

Nếu như chiếc iPhone đó không có vấn đề về loa bạn hãy kiểm tra thêm các bước sau.

Kiểm tra nút Home trên iPhone

Trên những chiếc điện thoại mới ra mắt của nhà Apple nút Home đã bị khai tử nhưng với những chiếc máy từ iPhone 8 Plus trở xuống nút Home vẫn còn được sử dụng. Cho nên khi mua những dòng máy này bạn hãy kiểm tra nút Home có bị cứng, lệch và độ nhạy khi nhấn không cao hay không. Nếu gặp những vấn đề đó bạn hãy chọn chiếc máy khác.

Kiểm tra điện thoại có đang dính iCloud hay không

Khi đến cửa hàng mua máy hầu hết những chiếc máy này đã được bên phía cửa hàng Reset tất cả trả lại một chiếc máy hoàn toàn mới như xuất ra từ hãng. Tuy nhiên với những chiếc máy sang tay lại là câu chuyện khác nếu như điện thoại dính iCloud bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cả kể cả Reset lại chiếc điện thoại của chính mình.

Chính vì thế để kiểm tra điện thoại có dính iCloud không bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn kiểm tra số IMEI như trên và copy nó lại.

Bước 2: Sau đó bạn vào  trang SICKW theo đường dẫn tại đây.

Bước 3: Bạn nhập mã IMEI mình vừa copy vào khung theo thứ tự như hình.

Bước 4: Nếu như tại Find My iPhone hiện lên là ON thì điện thoại đang dính iCloud và ngược lại OFF thì điện thoại sạch.

Kiểm tra cảm biến trên iPhone

Cảm biến của iPhone được đặt trên ngay phần Camera iPhone cho nên bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi và đưa vào tai bạn sẽ thấy cảm biến ánh sáng hoạt động, hệ thống sẽ đưa độ sáng màn hình điện thoại lại thành màu đen nếu không hoạt động bạn sẽ thấy màn hình vẫn sáng.

Để thấy rõ hơn bạn cũng thực hiện cuộc gọi và dùng tay che đi phần camera là bạn sẽ kiểm tra được ngay.

Kiểm tra dung lượng Pin iPhone

Do là điện thoại cũ đã qua sử dụng cho nên dung lượng Pin tối đa của điện thoại có phần hao hụt theo thời gian. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra xem còn bao nhiêu phần trăm để biết được nên chọn chiếc máy nào để được lợi hơn nhé!. Để kiểm tra dung lượng Pin bạn hãy thực hiện theo như sau:

Chọn vào trình “Cài đặt” có trên màn hình chính của điện thoại.

Sau đó kéo xuống chọn vào “Pin” và chọn vào “Trình trạng Pin”. Hệ thống sẽ hiển thị phần trăm Pin tối đa của điện thoại.

Kiểm tra cổng kết nối và các nút bấm ở mặt bên

Sau khi kiểm các chức năng như trên bạn đã ưng ý hãy sạc thủ vào điện thoại để lên từ 5 – 10% Pin, nếu như điện thoại sạc không vào có thể hỏng cổng sạc. Sau cùng là dùng tai nghe cắm vào cổng kết nối để kiểm tra. Sau khi đã kiểm tra mọi chức năng đều ổn định thì còn chần chờ gì nữa chốt máy thôi nào!

2

Ưu điêm và nhược điểm khi mua iPhone cũ

Ưu điểm

 • Giá thành sản phẩm phải chăng
 • Sử dụng được những chiếc máy hiện đại thời thượng
 • Trải nghiệm công nghệ hiện đại nhưng không quá đắt đỏ

Nhược điểm

 • Không rõ nguồn gốc sản phẩm
 • Có thể hỏng hóc hoặc bị thay linh kiện
3

Có nên mua iPhone đã qua sử dụng hay không?

Nếu như bạn đang thích chiếc điện thoại đó nhưng nó quá đắt đỏ so với kinh tế hiện tại của bạn thì việc chọn một chiếc điện thoại đã qua sử dụng là một sự lựa chọn không phải quá tồi. Bởi lẽ những chiếc máy này có giá thành rẻ hơn từ 30% đến 40% so với máy mới 100% mà vẫn đầy đủ các chức năng như một máy mới.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn lựa cửa hàng uy tín, chất lượng để “Trao thân gửi phận” tránh mua phải máy dựng, thay đổi linh kiện…. Để chọn cửa hàng uy tín bạn có thể lên Google Map hoặc các trang mạng xã hội kiểm tra các FeedBack của cửa hàng đó với lược đánh giá cao hay thấp mà chọn mua.

Kết luận

Hầu hết những cách sau đây chỉ hỗ trợ bạn kiểm tra để hạn chế rủi ro xảy ra thôi chứ không thể chính xác được 100% cho nên nếu như bạn muốn đảm bảo chắc chắn hãy đến những cửa hàng lớn với độ uy tín cao để chọn mua chiếc máy với giá cả hợp lý nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết “Các cách kiểm tra iPhone cũ chính xác không phải ai cũng biết” của Huy Công nghệ bạn sẽ có thêm những kiến thức mới hữu ích. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general