Các cách kiểm tra điện thoại không nhận tai nghe đơn giản

Bạn hay dùng tai nghe để nghe nhạc, nhận cuộc gọi hay là chơi game. Tuy nhiên bỗng một ngày đẹp trời nó mất kết nối không nhận tai nghe thì phải làm sao. Để biết được những cách kiểm tra điện thoại không nhận tai nghe đơn giản bạn hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ chắc hẳn sẽ có thứ bạn đang cần đấy.

Những cách khắc phục hiệu quả thường được sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại không nhận tai nghe có thể từ bên ngoài hay là bên trong. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng với những cách sau đây bạn có thể áp dụng và khắc phục được mà không cần thiết phải đem ra cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Kiểm tra tai nghe có còn hoạt động không

Việc kiểm tra đảm bảo rằng tai nghe vẫn đang hoạt động bình là việc làm đầu tiên và cần thiết nhất trước khi bắt đầu những cách khác xác định nguyên nhân. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một điện thoại khác và cắm tai nghe mình vào nếu như nó vẫn bình thường thì xuất phát từ điện thoại và ngược lại thì xuất phát từ tai nghe.

Với nguyên nhân này cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên chọn ra cửa hàng và tìm mua một chiếc tai nghe mới phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu chưa thể kết nối được bạn hãy tham khảo qua các bước sau.

Kiểm tra chức năng kết nối trên điện thoại

Hầu hết các SmartPhone ở thời điểm hiện tại đều được hỗ trợ kết nối với tai nghe, loa và các thiết bị không dây khác thông qua Bluetooth. Nếu như bạn dùng tai nghe có dây khi cắm vào jack cắm nó sẽ kết nối vật lý với điện thoại và nhận tín hiệu.

Tuy nhiên với chức năng kết nối Bluetooth không phải lúc nào cũng chính xác sẽ có những lúc không thể kết nối hoặc kết nối nhầm thiết bị khác. Để khắc phục bạn chỉ cần đến trình cài đặt Bluetooth và tắt nó đi sau đó bật lại để hệ thống Reset được tính năng này. Giờ đây bạn có thể nghe bình thường rồi đấy.

Vệ sinh Jack cắm tai nghe

Thông thường với những Jack cắm sau thời gian sử dụng bạn ít dùng tai nghe bụi bẩn sẽ bám vào đó, theo thời gian nó sẽ ngăn cản việc kết nối giữa tai nghe với điện thoại của bạn. Chính vì thế bạn nên vệ sinh Jack cắm tai nghe định kỳ để đảm bảo rằng khi lúc cần không xảy ra đều ngoài ý muốn.

Trước tiên hết bạn nên kiểm tra trình trạng của Jack cắm trước khi bắt đầu chọn dụng cụ cũng như vệ sinh. Thông thường chỉ bám bụi giảm khả năng kết nối, tuy nhiên có những trường hợp những vật lớn hơn rơi vào bạn cần một dụng cụ như nhíp, tăm tre…để lấy nó ra trước khi bắt đầu vệ sinh.

Để vệ sinh Jack cắm tai nghe bạn có thể dùng một ít bông gòn với lượng vừa đủ đưa vào bên trong Jack cắm và dùng tắm hay bất gì vật gì nhỏ nhưng phải cứng để đưa vào trong Jack cắm đưa bụi ra bên ngoài. Sau đó bạn cần tiếp theo là 1 ít cồn với lượng vừa đủ để thấm vào bông gòn vệ sinh lại một lần nữa đảm bảo rằng không còn bụi bẩn bám xung quanh thành Jack cắm.

Lưu ý: Nếu như bạn dùng cồn để vệ sinh bạn nên chọn lượng vừa đủ nếu như nhiều quá có thể gây hỏng linh kiện bên trong.

Kiểm tra cổng sạc Adapter

Gần đây khi những hãng điện thoại dần khai tử cổng kết nối 3.5mm thay vào đó cùng cổng sạc để thay thế và kết nối với tai nghe. Hầu hết các điện thoại kết nối trực tiếp với tai nghe trên cổng USB Type-C (Android) và cổng Lightning (iPhone). Do vậy nếu bụi bẩn bám vào nó sẽ dẫn đến quá trình sạc điện thoại cũng bị ảnh hưởng.

Để khắc phục bạn cũng nên thực hiện như vệ sinh Jack cắm tai nghe như trên dùng bông gòn và một vật dụng nhỏ có độ cứng để đẩy bụi ra bên ngoài, tiếp đó dùng một ít cồn để vệ sinh lại đảm bảo cổng kết nối luôn sạch.

Tắt nguồn khởi động lại điện thoại

Trường hợp này vẫn diễn ra khi bạn đã thử những cách như trên vẫn không thể kết nối được tai nghe với điện thoại thì có thể bị xung đột gì đó giữa các phần mềm với nhau. Để khắc phục bạn chỉ cần thực hiện tắt nguồn điện thoại và bật lại ngay sau đó để xác nhận.

Nếu như đã nhận liên kết thì xin chúc mừng bạn đã tìm được phương án hợp ý, còn nếu ngược lại bạn hãy theo dõi thêm các bước tiếp theo sau đây:

Đặt lại cài đặt gốc hay chạy lại chương trình

Cũng như lỗi trên điện thoại có dấu hiệu xung đột phần mềm nhưng với này nó nặng hơn do bạn trong khi sử dụng bật một vài tính năng nào đó lên mà quên tắt đi có thể dẫn đến trình trạng này. Khi đó bạn cần đưa điện thoại về trạng thái mặc định để những cài đặt trước đó đi về trạng thái ban đầu sơ khai của điện thoại trình trạng này sẽ được khắc phục ngay sau đó.

Tai nghe không tương thích với điện thoại

Hầu hết tai nghe trên thị trường hiện tại đều tương thích với điện thoại. Tuy nhiên có những loại tai nghe hãng sản xuất khá kén chọn nếu như bạn không cập nhật được phiên bản hệ thống mới sẽ không thể kết nối được với tai nghe. Để khắc phục đơn giản thì bạn nên tìm và cập nhật hệ điều hành hoặc ra cửa hàng để mua một tai nghe mới thôi.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên điện thoại

Khả năng này rất khó có thể xảy ra, tuy nhiên khó chứ không phải là không thể xảy ra. Khi bạn đang cài đặt hệ thống âm thanh trên điện thoại có thể bạn nhầm lẫn dẫn đến khóa hoặc tắt đi âm thanh trên tai nghe. Cách khắc phục đơn giản là bật lại khung âm thanh tai nghe trên điện thoại.

Đưa ra cửa hàng kiểm tra chuyên sâu

Đến đây nếu như những cách trên không một cách nào phù hợp với điện thoại của bạn thì chỉ còn cách cuối cùng là đưa điện thoại ra cửa hàng để kiểm tra chuyên sâu bởi lẽ có thể bị lỏng dây kết nối tai nghe hoặc hỏng linh kiện nào đó khiến nó không thể kết nối được thì chỉ còn cách này thôi. Chúc các bạn thành công.

Kết luận

Trên đây là những cách có thể hỗ trợ bạn kiểm tra điện thoại không nhận tai nghe đơn giảnHuy Công Nghệ vừa chia sẻ đến với các bạn thông qua bài viết này. Hy vọng rằng bạn có thể chọn được phương án khắc phục được sự cố của mình mà không cần phải đưa điện thoại ra cửa hàng để kiểm tra. Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general