Khi mua máy đã qua sử dụng bạn đã biết cách kiểm tra cấu hình và chức năng máy tính laptop hay chưa?

Dưới đây là những điều bạn cần biết để kiểm tra cấu hình và chức năng máy tính laptop khi mua máy đã qua sử dụng được Huy Công Nghệ tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao cần kiểm tra cấu hình và chức năng máy tính laptop

Không chỉ riêng những dòng laptop, máy tính cũ bạn cần quan tâm cấu hình và chức năng mà kể cả những chiếc máy mới còn tại hãng vẫn có những rủi ro lỗi cũng như nhầm lẫn khi giao máy cho nên bạn cần kiểm tra thật kỹ từng chức năng, cấu hình của máy trước khi nhận.

Những bước kiểm tra cấu hình và chức năng máy

Dưới đây là những bước, tuần tự cho bạn bắt đầu thể kiểm tra máy được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ, cùng bắt đầu nào!

Kiểm tra ngoại hình máy

Trước tiên ngoại quan của chiếc máy cần đảm bảo ít trầy, không cấn hoặc móp góc là một điểm mạnh của chiếc máy đó khi chọn mua. Bởi lẽ, đây là những chiếc máy “có thể” được sử dụng kỹ và khả năng va đập hạn chế ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong.

Kiểm tra cấu hình máy

Sau khi xem xét tổng quan bên ngoài bạn cần xem xét đến cấu hình máy mà người bán thông báo đến bạn có đúng hay không hoặc có sự nhầm lẫn nào đó trong quá trình giao máy. Để kiểm tra cấu hình máy bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Kiểm tra cấu hình và bộ nhớ Ram đúng hay không:

Bạn dùng tổ hợp phím Windows + R và nhập vào hộp thoại RUN với từ khóa “dxdiag” và nhấn Enter để hiển thị bảng thông tin máy

Kiểm tra bộ nhớ cũng như card màn hình (nếu có)

Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với “Device Manager” và kiểm tra như hình có đúng với bộ nhớCard màn hình mà người bán đã thông báo đến bạn.

Kiểm tra màn hình máy

Sau khi bạn đã đảm bảo rằng cấu hình mà người bán hàng gửi đến bạn là chính xác thì chúng ta đến với màn hình nơi mà mình làm việc hằng ngày qua cách như sau:

Bật độ sáng cao nhất và sử dụng màn hình trắng để kiểm tra các viền máy có bị bầm hoặc đốm trắng trên màn hay không nếu có hãy thương lượng với người bán hoặc đổi sang máy khác.

Bạn có thể sử dụng Video như đây để kiểm tra màn hình với nhiều màu sắc cho bạn dễ dàng quan sát:

Video: Tại đây bạn tham khảo nhé!

Kiểm tra loa máy

Nếu màn hình máy hoạt động bình thường bạn hãy đến với phần kiểm tra loa máy để đảm bảo cho bạn khi cần làm việc và giải trí tốt nhất nhé. Để kiểm tra loa bạn có thể thực hiện các cách như sau:

Lên Youtube và tìm đến những bài hát sôi động kiểm tra bass và kề loa vào tai để kiểm tra xem có bị rè hay có tiếng lụp bụp thì khả năng rằng loa máy đã có vấn đề khi này bạn cần thương lượng lại với người bán đổi loa hoặc đổi máy mới nếu loa hỏng nặng.

Bạn có thể sử dụng Video như đây để kiểm tra loa với bản nhạc phát ở từng bên loa độc lập cho bạn dễ dàng nghe:

Video: Tại đây bạn tham khảo nhé!

Kiểm tra bàn phím máy

Tiếp theo là một bộ phận quan trọng bên trên laptop đó chính là bàn phím nếu có vấn đề xảy ra với bàn phím sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng đấy, hãy kiểm tra thật kỹ nó qua các cách như sau:

Bạn có thể bật Notepad hoặc Word để kiểm tra hoạt động của các phím với việc đánh hết tất cả các phím lên trình soạn thảo. Tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn khi bạn sử dụng cái trang Website tại đây để kiểm tra khi phím hoạt động sẽ hiển thị với màu khác ban đầu cho bạn dễ dàng kiểm tra

Kiểm tra các cổng kết nối ngoài

Trên mỗi máy đều được trang bị nhiều cổng kết nối ngoài để đáp ứng cho quá trình học tập và làm việc hằng này nếu như một hoặc nhiều cổng kết nối ngoài bị hỏng có thể gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng của bạn đấy hãy kiểm tra thật kỹ các cổng kết nối ngoài với thiết bị ngoại vi như USB, tai nghe 3.5mm, dây Type C….

Kiểm tra Pin và sạc của máy

Để đáp ứng quá trình sử dụng hằng ngày của thiết bị bạn cần quan tâm đến sạc và dung lượng Pin của máy có hoạt động tốt hay không, để kiểm tra dung lượng Pin của máy bạn có thể thực hiện như sau:

Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN và nhập vào khung hộp thoại với “CMD” và đợi hộp thoại CMD được bật lên bạn chỉ việc nhập vào lệnh “Powercfg /batteryreport” và nhấn Enter

Khi này hộp thoại CMD sẽ hiển thị một đường dẫn bạn chỉ việc theo đường dẫn đó đến nơi chứa files dung lượng Pin của máy.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra Pin máy tại đây!. Sau đó cài đặt và chọn vào hiển thị dung lượng Pin của máy và kiểm tra.

Kết luận

Như vậy với những cách như trên mà Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ bạn có thể kiểm tra được cơ bản chức năng cũng như cấu hình của một chiếc máy tính, laptop cũ đã qua sử dụng rồi đấy. Tuy nhiên, bạn cần chọn một trung tâm, đơn vị uy tín để trao thân gửi phận chọn được chiếc máy tốt chưa qua sử dụng nhé!

Bài viết liên quan tham khảo thêm:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general