Hướng dẫn kiểm tra bàn phím online

Bỗng 1 ngày khi bạn bật máy làm việc như mọi ngày thì chợt phát hiện ra có 1 vài phím không còn khả năng hoạt động nhưng chỉ với Word hay Notepad bạn vẫn không thể kiểm tra được hết bàn phím còn nút nào bị nữa hay không. Hãy xem bài viết của Huy Công Nghệ để biết thêm nhiều cách kiểm tra bàn phím của bạn đang lỗi nút nào hay không.

1

Kiễm tra bằng Microsoft Windows Device Manager.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Device Manager bạn hãy chọn vào biểu tượng Search dưới thanh Taskbar và nhập vào Control panel sau đó chọn vào OK để vào.

Bước 2: Chọn vào System and Security

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào System tại cửa sổ danh mục

Bước 4: Vào được System lúc đó bạn đã đến được Device Manager

Bước 5: Khi vào được Device Manager bạn hãy nhìn vào danh sách các mục và click chuột phải vào mục “keyboards” chọn “Scan for Hardware Changes“. Từ trình trình quản lý thiết bị sẽ thay bạn kiểm tra bàn phím của bạn có vấn đề ở chỗ nào hay không. Nếu quá trình kiểm tra phát hiện ra “lỗi” bạn hãy chọn vào “Properties” để biết thêm về lỗi đó là gì.

2

Kiễm tra bằng  web keyboardtester.com

Đối vớii cách này nhanh chóng và dễ sử dụng nhưng yêu cầu thiết bị của bạn phải có kết nối internet.

Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị của bạn và rồi truy cập vào trang web “keyboardtester.com” hoặc bạn có thể truy cập Tại Đây!. Tại giao diện trang chính bạn chọn vào “Launch the Tester” để bắt đầu kiểm tra bàn phím.

Bước 2: Sau khi bạn nhấn vào “Launch the Tester” 1 cửa sổ được mở ra cho phép bạn đánh vào những phím nào hoạt động sẽ hiện lên khung xanh còn nút nào không họat động sẽ như bình thường không có khung xanh.

3

Kiễm tra bàn phím với trang web keyboardchecker.com

Quá trình kiểm tra vẫn như khi kiểm tra với keyboardtester.com bạn cần bật trình duyệt và nhập vào đó keyboardchecker.com hoặc bạn có thể truy cập Tại Đây!. Tại trang chủ của keyboardchecker.com bạn chỉ cần nhấn vào các phím quá trình thực hiện tại trang chủ bạn không cần phải chuyển qua trang phụ.

4

Kiễm tra với phần mềm Keyboardtest

KEYBOARDTEST là phần mềm đa dụng giúp bạn kiểm tra hoạt động của phím, đèn phím Led. Phần mềm này thường được dùng ở các tiệm sửa chữa laptop giúp cho nhân viên kỹ thuật xác định được nguyên nhân có phương án khắc phục cụ thể, chính xác, nhanh chóng.

5

Kiễm tra bàn phím với trang web Key-Test

Đây là phần mềm hỗ trợ test trên nền web được nhiều người sử dụng nhất hiện tại do dễ sử dụng, khi nút còn hoạt động bàn phím ảo trên trang web sẽ hiện xanh ngược lại khi nó đã ngừng hoạt động sẽ như cũ nhờ đó bạn có thể biết được nút nào còn hoạt động và nút nào đã bị liệt hoặc có vấn đề.

Bước 1: Bạn cũng bật trình duyệt và tìm theo keytest.vn hoặc có thể đến trang Tại đây!

Bước 2: Khi cửa sổ keytest.vn hiện lên bạn chỉ cần nhấn hết bàn phím để xem phím nào bị liệt hoặc không liệt bằng cách:

 • Nếu khi nhấn mà nút đó trên phím ảo sáng lên là nút bình thường và ngược lại thì nó đã có vấn đề bạn có thể đem thiết bị của minh ra các tiễm sữa chữa để xem xét để có cách khắc phục hiệu quả.

Kết luận

Trong trường hợp bạn có những vấn đề về bàn phím bạn có thể tham khảo từng bước qua bài viết “Hướng dẫn kiểm tra bàn phím online” như trên mà Huy Công Nghệ đã chia sẻ đến bạn để có cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả. Chúc các bạn thành công

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general