Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store

Hầu hết những ứng dụng bạn cần tải từ Microsoft về máy đều nằm hết trên Microsoft Store. Nhưng bỏng một ngày đẹp trời không mây không gió nhưng mây đen ập đến khiến cho Microsoft Store không cho bạn tải bất kỳ một ứng dụng nào cả thì phải làm sao?

Để biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả bạn hãy theo dõi bài viết “Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store” của Huy Công Nghệ để biết thêm những thông tin hữu ích nữa nhé!

1

Microsoft Store là gì?

Đặt vị trí các bạn là người tiêu dùng thì Microsoft Store chính là một cửa hàng cho phép bạn tải bất kỳ phần mềm nào có trên đó và được phát hành bởi ông trùm công nghệ Microsoft. Một cửa hàng lớn như thế chắc chắn là sản phẩm điều được kiểm định, xét duyệt rồi mới cho lên cho nên bạn không cần quá lo lắng về độ tin cậy khi tải ứng dụng từ Microsoft Store.

2

Lý do bạn nên tải ứng dụng từ Microsoft Store

Hầu hết người sử dụng thường có một thói quen là lên mạng nhập từ khóa ứng dụng mà mình muốn tải và chọn vào “Gợi ý đầu tiên” để xem vài tải ứng dụng về máy. Tuy nhiên không hẳn những ứng dụng khi bạn tải từ Website đó về máy đều an toàn cả cho nên bạn nên xem những lý do sau đây để có cách làm hiệu quả.

 • Tính an toàn bảo mật cũng như phòng thủ trước virus cao
 • Phần mềm được thiết kế với độ hoàn thiện hoàn chỉnh
 • Hầu hết các bạn muốn tải một ứng dụng nào đó chỉnh cần chọn vào tìm kiếm và tải
 • Khi ứng dụng hiện lên bạn rất dể tải khi chỉ cần chọn vào “Install” và tải thôi
 • Cập nhật thường xuyên nhanh chóng và đảm bảo
3

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy tính, laptop của bạn không thể tải được ứng dụng từ Microsoft Store về máy của mình hãy cũng điểm qua những nguyên nhân chính để xảy ra lỗi này:

Những nguyên nhân chính để xảy ra lỗi trên Microsoft Store

 • Mạng internet bạn đang kết nối không ổn định.
 • Laptop, máy tính của bạn đang hoạt động không đúng ngày giờ và vùng.
 • Windows Update vị chặn hoặc bản Update của bạn đang có vấn đề.
 • Một vài ứng dụng bị nhà phát hành nghiêm cấm tải và sử dụng tại một số quốc gia.
 • Ứng dụng được Update lên trước đó đã được xóa bởi tác giả.

Để biết được cách sửa chữa lỗi này hiệu quả bạn hãy tham khảo xem thêm hướng dẫn bên dưới nhé! Sẽ có những điều thú vị đấy.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store

Kiểm tra lại kết nối mạng

Tiên quyết đầu tiên bạn nên xem lại mordem của mình đã và đang được kết nối với nguồn điện hay chưa, cũng như xem các đèn trên modem có đang sáng đầy đủ hay có một đèn sáng vàng. Nếu gặp trường hợp đèn sáng vàng thì đường truyền đang có vấn đề và bạn nên nhờ bên nhà mạng xem và kiểm tra.

Tuy nhiên trường hợp modem vẫn đang hoạt động bình thường không có bất kỳ lỗi nào cả thì nguyên nhân có thể đến từ phía thiết bị của bạn hãy kiểm tra nó đã cắm dây kết nốt hoặc Troubleshoot lại phần Wifi để khắc phục lỗi. Nhưng đây chỉ là thủ thuật đơn giản để có thể kiểm tra kỹ hơn bạn nên đưa máy ra tiệm sửa chữa máy tính, laptop gần nhất.

Kiểm tra lại thời gian và khu vượt trên máy tính, laptop

Cững như những chiếc điện thoại iPhone vậy Microsoft cũng vậy luôn có tính năng phân vùng ứng dụng bởi lẻ có những quốc gia bị cấm phát hành một vài ứng dụng. Nếu bạn đã và đang nằm trong vùng hạn chế ứng dụng đó bạn sẽ không thể tải được ứng dụng về máy.

Để kiểm tra ngày giờ và vùng bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i và chọn vào Time & Language.

Bước 2: Tiếp đó chọn vào Date & time và check vào ô Set time Automatically.

Bước 3: Để chuyển được vùng bạn chọn vào Region và chọn Vietnam tại khung Country or region để chuyển vùng.

Cập nhật Windows Update

Mỗi bản cập nhật đều có tác dụng riêng nó, có thể là xử lý vá lỗi ứng dụng nào đó hoặc những ứng dụng đang có vấn đề về hiệu năng. Chẳng may Microsoft Store của bạn cũng đang gặp vấn đề về việc tải ứng dung. Cho nên bạn chỉ cần Update Windows là khắc phục được vấn dề này.

Đầu tiên bạn cần dùng tổ hợp phím Windows + i và chọn vào Update & Security

Sau đó tại mục Windows Update chọn vào Check for updates để kiểm tra xem có bản Update mới nào hay không.

Quá trình kiểm tra sẽ được diễn ra bạn chỉ cần chờ trong giây lát nếu như có phiên bản mới cần được update nó sẽ hiện lên và tiến hành tải ngay luôn cho bạn

Update phiên bản mới nhất cho Microsoft Store

Như trên với những phiên bản đã cũ chưa được Update những điều khoản cũng như biết được những ứng dụng đã được Microsoft xóa khỏi cửa hàng, nhưng trên phiên bản cũ vẫn còn hiện ngay trên đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm và tải ứng dụng của khách hàng. Chính vì thế bạn nên Update Microsoft Store thường xuyên để có trãi nghiệm tốt nhất khi cần đến nó.

Hãy làm theo các bước sau đây để Update Microsoft Store:

Bước 1: Chọn vào Start và nhập vào khung tìm kiếm với từ gợi ý là “Microsoft Store” và chọn vào gợi ý đầu tiên.

Sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm bên gốc phải trên của màn hình và chọn vào Downloads and updates

Sau cùng là chọn Get Update để nâng cấp các ứng dụng có phiên bản mới được đưa lên về máy.

Kết luận

Trên đây là một vài cách thông dụng hỗ trợ cho bạn biết được “Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store” đơn giản, hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ bạn sẽ biết thêm được những thông tin hữu ích.

1 Comment

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general