Bạn đã biết được cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 chưa?

Bạn đang sử dụng Windows 11 những thường xuyên xuất hiện lỗi liên tục cũng như có dấu hiệu chậm dần nhưng lại không muốn cài lại Windows thì bạn có thể “khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11” để khắc phục lỗi Windows và hiệu suất thiết bị tăng cao.

Để biết được cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 bạn theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Các cách khôi phục cài đặt gốc trên Windows 11

Dưới đây là các cách “khôi phục cài đặt gốc trên Windows 11” được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn thông qua những cách dưới đây bạn hãy tham khảo nhé!

Khôi phục cài đặt gốc Windows 11 thông qua Setting

Dưới đây là các bước hỗ trợ bạn khôi phục cài đặt gốc trên Windows 11 thông qua Setting bạn hãy theo dõi và thực hiện theo tuần tự như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn có thể chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar và chọn vào biểu tượng Setting hoặc nhanh hơn bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + i để bật

Bước 2: Sau khi bạn vào được trang Setting bạn chọn vào “System” => tiếp tục chọn “Recovery

Bước 3: Tại trang Recovery chọn vào tùy chọn “Reset this PC”, nhấp chọn “Reset PC

Tại đây bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

 • Keep My Files: Tùy chọn này cho phép bạn xóa các ứng dụng, phần mềm trên hệ thống, nhưng sẽ giữ lại các tệp cá nhân của mình.
 • Remove Everything: Tùy chọn này cho phép bạn xóa các ứng dụng và kể cả những thậm chí cả tệp cá nhân của bạn.

Bước 4: Sau đó, một bảng chức năng hiện lên bạn có thể sử dụng “Cloud Download” để tải dữ liệu từ đám mây và “Local Reinstall” cho phép bạn cài đặt theo dạng truyền thống cục bộ.

Hoặc bạn có thể “Khôi phục cài đặt gốc bằng Recovery Mode”

Bước 1: Truy cập Windows Recovery Environment (WinRE) bằng các đĩa hoặc USB Windows và chọn vào Restart thiết bị.

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập Troubleshoot => Reset this PC.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể thực hiện theo tuần tự các bước như trên và chọn lưu trữ dữ liệu cá nhân hay cài đặt lại hoàn toàn tùy theo nhu cầu usr dụng của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc Windows 11 từ màn hình đăng nhập

Ngoài những cách như trên bạn vẫn có thể khôi phục cài đặt gốc trên Windows 11 thông qua từ màn hình đăng nhập, để có cách khôi phục bạn hãy tham khảo theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn khởi động thiết bị của mình

Bước 2: Sau đó, khi màn hình đăng nhập hiện lên bạn chọn vào Power và chọn vào tùy chọn Restart

Bước 3: Khi này bạn giữ phím Shift và nhấp vào nút Restart. Nếu thiết bị của bạn vẫn tiếp tục yêu cầu bạn có thể chọn vào Restart Anyway. Cho đến khi màn hình hiển thị “please wait” thì bạn có thể nhã phím Shift

Bước 4: Khi này thiết bị của bạn đang được đưa đến chế độ Windows Recovery Environment.

Bước 5: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lựa chọn “Keep My Files” và “Remove Everything“, tại đây bạn có thể thực hiện theo như những bước như trên cách “Khôi phục cài đặt gốc Windows 11 thông qua Setting” ở trên.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này của Huy Công Nghệ rằng bạn đã biết được cách “Khôi phục cài đặt gốc trên Windows 11” rồi chứ?. Nếu như bạn đã khôi phục lại cài đặt gốc mà thiết bị của bạn vẫn xuất hiện lỗi hoặc hiệu suất không ổn định bạn vẫn có thể cài lại Windows đấy!

Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general