Bạn đã biết cách khóa màn hình trên Windows 11 chưa?

Bạn không có tại máy, không sử dụng cũng như những yêu cầu công việc đột xuất khiến bạn phải bỏ dang dở công việc mà mình đang thực hiện, nhưng bạn muốn lúc quay về vẫn có thể tiếp tục hoàn thiện mà không cần phải mở lại ứng dụng cũng như thiết bị thì khóa màn hình trên Windows 11 là một giải pháp hữu ích cho bạn.

Bài viết này Huy Công Nghệ sẽ tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn một vài cách hữu ích, tiện lợi và có thể sử dụng bất cứ khi nào nhé!

Vậy giữa khóa màn hình với đăng xuất tài khoản có gì khác nhau?

Trước tiên việc khóa màn hình laptop, PC là việc sử dụng tính năng khóa phần mềm được tích hợp sẵn trong Windows với tính năng này cho phép thiết bị của bạn đưa về trạng thái “bảo mật” chỉ khi việc bạn đăng nhập đúng theo mật khẩu mà mình đã đặt trước đó thì mới có thể thực hiện được những tác vụ bên trong.

Khi này máy vẫn sẽ hoạt động như bình thường nhưng sẽ hiển thị màn hình đăng nhập và khi bạn nhập đúng mật khẩu sẽ có thể tiếp tục sử dụng những phần mềm mà mình đã sử dụng trước đó, khác với việc đăng xuất tài khoản để bảo mật nhưng khi đăng nhập lại mọi tác vụ bên trong sẽ được “tắt” sạch cũng như việc Shut dowm máy.

Những cách khóa màn hình trên Windows 11

Dưới đây là một vài cách khóa màn hình trên Windows 11 được Huy tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Sử dụng tổ hợp phím để khóa màn hình trên Windows 11

Cách đơn giản cũng như nhanh nhất bạn có thể thực hiện ngay khi khỏi bàn làm việc chính là việc sử dụng tổ hợp phím Windows + L để khóa màn hình máy đưa nó về màn hình đăng nhập và bật trạng thái khóa màn hình ngay lập tức.

Sử dụng Start Menu để khóa màn hình trên Windows 11

Ngoài cách sử dụng tổ hợp phím như trên bạn vẫn có thể sử dụng Start Menu trên màn hình Desktop để khóa màn hình Windows 11, bạn thực hiện theo tuần tự như sau:

Chọn vào Start bên dưới thanh Taskbar => Bảng menu con hiện lên bạn chọn vào Lock để khóa màn hình máy.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete khóa màn hình trên Windows 11

Tiếp theo là một phương pháp sử dụng tổ hợp phím nhưng với tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete sẽ hiện thị màn hình đen của máy bạn chỉ việc chọn vào “Lock” là thiết bị của bạn sẽ tự động khóa màn hình ngay lập tức.

Bật tính năng khóa tự động bằng Dynamic Lock

Không như những cách như trên bạn phải tác động màn hình máy trên Windows 11 mới khóa được những khi bật tính năng khóa tự động bằng Dynamic Lock bạn chỉ việc rời khỏi máy một khoản thời gian nhất định máy sẽ tự động nhận biết bạn đã rời đi và tính năng này sẽ tự động khóa màn hình máy tính cho bạn ngay lập tức, để thực hiện bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Dùng tổ hợp phím Windows + i hoặc chọn vào Start và chọn Settings, sau đó chuyển hướng xuống Accounts => Sign-in Options danh mục bạn chỉ việc cuộn xuống “Dynamic Lock” và tích chọn vào ô “Allow Windows to automatically lock your device when you’re away” là hoàn tất rồi đấy!

Bật tính năng tự động khóa khi không sử dụng

Không chỉ riêng tính năng như trên bạn mới có thể tự động khóa màn hình mà cách dưới đây chỉ việc bạn không sử dụng thiết bị của bán dẽ tự động khóa màn hình khi không sử dụng, để thực hiện bạn làm theo tuần tự các bước sau đây:

Đầu tiên bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và tìm kiếm với từ khóa “screen saver” và chọn vào Turn Screen Saver On or Off

Sau đó, bảng công cụ hiện lên bạn chỉ việc chọn vào Wait để điều chỉnh thời gian khóa màn hình tích chọn vào ô vuông On resume, display logon screen và chọn OK để bắt đầu bật tính năng này.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là một trong số tổng hợp về chức năng khóa màn hình trên Windows 11 nhằm đáp ứng bảo mật, an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn biết được những bài viết hay hơn hãy bình luận bên dưới để Huy Công Nghệ và các bạn khác cùng biết nhé!

3 Comments
 1. […] Bạn đã biết cách khóa màn hình trên Windows 11 chưa? […]

 2. […] Bạn đã biết cách khóa màn hình trên Windows 11 chưa? […]

 3. […] Bạn đã biết cách khóa màn hình trên Windows 11 chưa? […]

  Leave a reply

  Huy Công Nghệ
  Logo
  Enable registration in settings - general