Hướng dẫn các cách khóa màn hình máy tính, laptop Windows 7 ,8 ,10

Không quá khó để khóa màn hình máy tính, laptop khi rời đi khỏi máy mình trong khoảng thời gian nhất định .Việc khóa màn hình máy tính khi rời đi là việc rất quan trọng sẽ giúp bạn bảo mật, chống nhìn trộm những thông tin trên màn hình khi bạn đang không có mặt tại thiết bị của mình.

Để khóa màn hình máy tính khi không làm việc trong một khoảng thời gian bạn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn các cách khóa màn hình máy tính Windows 7, 8,10” này của Huy Công Nghệ chia sẻ các bước giúp bạn khóa màn hình khi không dùng đến.

1

Lợi ích của việc khóa màn hình máy tính

Nếu như bạn vẫn còn phân vân việc “có nên khóa màn hình máy tính khi không sử dụng không?” thì các lý do sau đây có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi đấy.

 • Hạn chế bị nhìn trộm màn hình, thông tin cá nhân khi ta không ở gần thiết bị của mình.
 • Tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân.
 • Tiết kiệm được thời gian khởi động máy khi cần làm việc gì đó 1 thời gia dài xa máy của mình.
 • Tránh trường hợp trẻ nhỏ nghịch gây mất dữ liệu, ảnh hưởng những dữ liệu bên trong máy.
2

Các cách khóa màn hình máy tính, laptop Windows 10

Sử dụng tổ hợp phím Windows + L

Đây chính là cách đơn giản cũng như nhanh nhất khi bạn rời khỏi máy của mình để làm 1 việc khác mà lại không ảnh hưởng đến. Việc của bạn chỉ cần nhấn chọn tổ hợp Window + L trong vài giây cho đến khi màn hình tối lại thì bạn đã thành công khóa màn hình rồi đấy, đến khi sử dụng chỉ cần rê nhẹ chuột hoặc nhấn chọn 1 phím nào trên bàn phím màn hình sẽ sáng trở lại và dùng thôi.

Sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Delete

Nếu trên bàn phím bạn 1 trong 2 phím Windows hay L bị liệt nhưng bạn vẫn muốn nhanh chóng khóa màn hình để đi làm việc khác thì đây cũng là 1 tổ hợp phím bạn nên quan tâm. Dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete

Sau đó chọn vào Lock để khóa màn hình máy của mình.

Khóa màn hình với Menu Start

Sau đây là cách sử dụng menu Start để khóa màn hình máy tính, laptop bạn hãy theo dõi các bước sau để thực hiện nhé.

Chọn vào biểu tượng Menu Start nằm ở trên thanh Taskbar góc trái màn hình máy của bạn sau đó chọn vào tài khoản Microsoft của mình đã đăng nhập trên thiết bị. Khi đó sẽ hiện cho bạn 1 bảng công cụ gồm “Change account settings (thay đổi tài khoản khác), Lock (khóa màn hình), Sign out (Đăng xuất khỏi thiết bị), sau đó bạn chọn Lock để khóa màn hình làm việc lại.

Khóa màn hình với Command Prompt

Hãy làm các bước như sau với Command Prompt khóa màn hình máy tính nào:

Chọn vào biểu tượng Tìm kiếm hoặc nhập vào hộp Windows Search ở dưới thanh Taskbar với từ khóa “Command Prompt“, tiếp đó chọn vào Open hoặc chọn Enter để vào được cửa sổ của Command Prompt.

Và khi Command Prompt bật lên nhập vào đó lệnh Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation

Bạn không cần đợi quá lâu để nó thực thi để khóa màn hình rất nhân nó sẽ chạy khóa màn hình thôi và bạn có thể đi làm việc khác mà không cần đáng quan ngại đến máy của bạn nữa.

Khóa màn hình với Shortcut desktop

Nếu bạn đã quen với các phím tắt chỉ cần 1 click chuột là nó tự động đi vào hoạt động mà không cần bất cứ thao tác gì nữa thì khóa màn hình với Shortcut desktop là sự lựa chọn cho bạn đấy!

Để khóa màn hình với Shortcut desktop bạn cần click chuột phải ở màn hình Desktop sau đó chọn New, 1 cửa sổ liên kết hiện lên chọn tiếp vào  Shortcut.

Tiếp đó nhập lệnh này “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” vào khung “Type the location of the item:” tại cửa sổ của Create Shortcut và nhấn Next để tiếp tục.

Sau khi chọn vào Next chuyển đến các bước tiếp theo chọn vào nhập tên Shortcut mà bạn muốn đặt cho nó để khi cần dùng không cần phải tìm, tiếp đó chọn Finish để hoàn tất.

Khóa màn hình với screensaver

Để khóa màn hình với screensaver tính năng này bạn cần vào RUN. Để vào RUN bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc chọn vào Windows Search và nhập vào đó RUN.

Nhập vào đó control desk.cpl,,@screensaver và chọn vào OK

Sau khi chọn OK nó sẽ mở ra 1 khung công cụ với tên Screen Saver Settings và check vào ô  On resume, display logon screen sau đó kết thúc với OK để lưu lại quá trình cài đặt.

Khóa màn hình với Screen Saver (Windows 10)

Đầu tiên truy cập vào Settings theo tổ hợp phím Windows + I hoặc chọn vào Menu Start và chọn biểu tượng bánh răng.

Tại cửa sổ Settings chọn vào Personalization.

Sau khi đó tại công cụ Lock screen chọn vào Screen saver settings.

Sau đó tại Wait chọn thời gian bạn muốn nó tự động khóa màn hình và check vào ô On resumedisplay logon screen và chọn OK để lưu dữ liệu, kết thúc quá trình cài đặt.

3

Các cách khóa màn hình máy tính, laptop Windows 8, 8.1

Bạn cần bật công cụ Tìm kiếm và nhập vào đó System khi đó 1 danh mục hiện lên chọn vào Settings.

Sau đó nhấn chọn Lock the computer when I leave it alone for a period of time.

Tiếp đó tại mục Screen saver nhấn chọn vào mũi tên chỉ xuống và chọn loại trình bảo vệ màn hình mà mình muốn và chọn OK để lưu.

4
< class="mt0 mb0">Các cách khóa màn hình máy tính, laptop Windows 7

Khóa màn hình với Screen Saver

Với Windows 7 việc khóa màn hình không quá nhiều để biết cách khóa màn hình với Screen Saver trên Windows 7 bạn hãy theo dõi nhé!

Đầu tiên bạn cần ra màn hình Desktop click chuột phải chọn vào Personalize.

sau đó tiếp tục chọn Screen Saver.

Tiếp đó tại hộp thoại Wait bạn cần chọn thời gian tự động khóa màn hình tùy theo nhu cầu sử dụng. Check vào ô On resume, display logon screen sau đó chọn Apply để lưu trữ dữ liệu và Enter là xong.

Kết luận

Nếu bạn đang cần tìm cách khóa màn hình máy tính, laptop trên windows thì đây là bài viết dành cho bạn, với nhiều cách khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Hy vọng những gì mà Huy Công Nghệ đã chia sẻ hỗ trợ được bạn khi sử dụng thiết bị công nghệ hằng ngày như máy tính tiện dụng, an toàn hơn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general