Hướng dẫn khắc phục sự cố không kết nối được laptop với tivi qua cổng HDMI

Tivi bạn đang sử dụng có cổng HDMI nhưng bạn vẫn không thể kết nối được với laptop thông qua HDMI và cũng không biết được vì nguyên nhân gì dẫn đến trình trạng như vậy. Để biết được những nguyên nhân dẫn đến bạn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn khắc phục sự cố không kết nối được laptop với tivi qua cổng HDMI” của Huy Công Nghệ để biết được lời giải đáp này nhé!

1

Lỗi hiển thì trên Laptop không thể kết nối với Tivi qua HDMI

Có rất nhiều nguyên nhân chính dẫn đến như dây HDMI có vấn đề hay đường truyền từ Tivi sang laptop có vấn đề gì đó mà không thể kết nối từ được Laptop với Tivi thông qua cổng HDMI được

Nếu bạn đang sử dụng laptop để kết nối với tivi thì bạn đã chọn đúng chế độ hiển thị ở trên laptop mình đúng hay chưa hãy cùng kiểm tra xem:

Đầu tiên để bật chế độ kết nối bạn chọn Windows + P để đến màn hình công cụ kết nối. Ở đây bạn sẽ có 4 chế độ chính:

 • Chế độ PC screen only (Chỉ hiển thị trên màn hình máy tính, laptop): Đúng với tên gọi của nó chỉ được hiển thị hình ảnh và nội dung cụ thể ở trên 1 màn hình Laptop.
 • Chế độ Duplicate (Bản sao) : Hiển thị hình ảnh và nội dung như nhau trên cả 2 màn hình Laptop và tivi của bạn như 1 bản sao.
 • Chế độ Extend (Mở rộng) : Vẫn liên kết được với nhau nhưng và sử dụng cùng lúc khi bạn đang dùng cả 2 màn hình.
 • Chế độ Second screen only: Chỉ hiển thị đúng trên màn hình tivi mà không hiển thị được trên màn hình laptop
2

Kết nối cổng HDMI trên laptop đúng với cổ HDMI trên tivi.

Thông thường trên Tivi có nhiều cổng HDMI để kết nối bạn có giám đảm bảo rằng mình đã cắm và kết nối đúng cổng HDMI mà mình đã cắm.

Đầu tiêm như bình thường bạn vẫn cắm 1 đầu dây HDMI với Tivi và đầu dây còn lại cắm với HDMI trên laptop và ghi nhớ đúng ký hiệu có trên cổng HDMI của Tivi

Tiếp theo đó dùng remote bật Tivi lên và nhấn vào nút INPUTSSOURCE hoặc là biểu tượng dấu mũi tên có trên remote.

Lưu ý: Tùy theo hãng Tivi mà có tên và biểu tượng là khác nhau.

Sau đó tìm và chọn vào tên ghi chú trên cổng HDMI của Tivi mà mình đã kết nối trước đó.

3

Lỗi hiển thị hình ảnh trên Tivi nhỏ hơn so với hình ảnh trên Laptop

Việc kết nối giữa Tivi với Laptop đã tương đối hoàn chỉnh. Tuy nhiên hình ảnh hiển thị trên Tivi lại nhỏ hơn với hình ảnh trên laptop, để khắc phục được trình trạng này bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn kiểm tra trên remote của mình có phím tên là Size hoặc là Menu trên đó (tùy theo hãng Tivi khác nhau)

Bước 2: Sau đó và phần Cài đặt chọn vào Hình ảnh tiếp đó chọn vào Tỉ lệ hình ảnh của tivi chuyển sang 16:9.

4

Lỗi không có tiếng trên Tivi khi kết nối với Laptop qua HDMI

Cũng như trên đây là một lỗi khá phổ biến khi kết nối giữa Tivi với Laptop qua HDMI để khắc phục được trình trạng này bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn như sau đây:

Nguyên nhân chính:

 • Có thể laptop đang ở chế độ tắt âm thanh
 • File nhạc, video không có âm thanh
 • Dây HDMI có vấn đề về âm thanh

Bước 1: Kiểm tra xem laptop của bạn đã bật âm thanh chưa hay đang trong trạng thái tắt âm thanh

Bước 2: Để kiểm tra chính xác hơn bạn chọn vào biểu tượng loa bên dưới góc phải màn hình và chọn Sound

Bước 2: Tại khung cửa Playback sẽ hiện lên cho bạn những thông tin kết nối liên quan như với Tivi bạn chỉ việc chọn vào Tivi mình kết nối và chọn Set as Default Device xong OK là xong.

Bước 3: Sau đó bạn click chuột phải vào khoảng trống trong bảng công cụ và chọn Show Disabled Devices.

5

Lỗi không tín hiệu khi kết nối bằng dây HDMI

Nguyên nhân chính có thể do dây HDMI của bạn có vấn đề hoặc do dây chất lượng kém cũng như không tương thích với laptop của bạn. Để khắc phục trình trạng này bạn cần thay dây HDMI mới là được.

6

Lỗi HDMi không nhận tín hiệu khi kết nối với Tivi

Thông thường lỗi này xuất phát từ việc Tivi của bạn có vấn đề ảnh hưởng đến cổng kết nối HDMI không nhận tín hiệu khi bắt đầu kết nối với Laptop

Để khắc phục trình trạng này đơn giản bạn chỉ cần rút dây HDMI ra sau đó tắt Tivi và ngắt nguồn điện kết nối với Tiviđợi trong khoảng từ 2 phút cho đến 5 phút kết nối lại nếu như kết nối thành công thì xin chúc mừng bạn nhưng nếu nó vẫn vậy thì chỉ có đưa ra trung tâm sửa chữa để tìm được nguyên nhân chuẩn xác.

Kết luận

Trên đây là các cách “Hướng dẫn khắc phục sự cố không kết nối được laptop với tivi qua cổng HDMI”Huy Công Nghệ đã hướng dẫn bạn những phương án nhanh chóng cũng như đơn giản nhất để khắc phục sự cố. Hy vọng rằng những gì mà Huy Công Nghệ đã chia sẻ có thể giúp bạn một phần nào đó khắc phục những sự cố gặp phải trong công việc hằng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general