Các cách khắc phục lỗi “Phụ kiện không hỗ trợ” trên iphone hiệu quả

Bạn có gặp trường hợp tối cắm sạc để sáng hôm sau sử dụng, nhưng sáng dậy lại chỉ thấy “Phụ kiện không hỗ trợ” hay chưa? Nếu bạn đã trải qua bạn có cảm giác như thế nào? ức chế ra sao? 

Để biết được những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi gây ức chế tột độ này. Hãy theo dõi bài viết Các cách khắc phục lỗi “Phụ kiện không hỗ trợ” trên iphone hiệu quả của Huy Công Nghệ nhé! Đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu.

Biểu hiện chính khi phụ kiện không hỗ trợ trên iPhone

Đầu tiên lỗi này xuất phát sẽ đi kèm với những hệ lụy nặng nề như điện thoại sạc không vào Pin hay tai nghe không thể nghe được bất cứ bài hát nào cả. Một vài lần có thể chấp nhận nếu như thường xuyên bạn cần đưa điện thoại đến với những cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra để tránh những lúc cần thiết lại không sử dụng được, bất tiện vô cùng.

Những cách khắc phục lỗi phụ kiện không hỗ trợ trên iPhone

Kiểm tra lại phụ kiện kết nối với iPhone

Hãy đảm bảo rằng phụ kiện của bạn đang sử dụng là phụ kiện chính hãng hoặc bên thứ 3 nhưng chất lượng. Sau khi đã kiểm định được phụ kiện tiếp theo bạn nên kiểm tra từng phụ kiện một xem có lỗi, hỏng nào trên linh kiện hay không? 

Bên cạnh đó để xác minh điện thoại mình không có bất kỳ lỗi nào bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác và sử dụng linh kiện đó để kiểm tra. Nếu như điện thoại khác sử dụng được thì điện thoại của bạn đã có vấn đề và ngược lại.

Khởi động lại iPhone

Vấn đề có thể xuất phát từ việc bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc gây xung đột phần mềm hoặc đơn giản hơn là thiết bị của bạn đã cũ không đủ hiệu năng để mở nhiều ứng dụng cùng lúc gây giật, lag… ảnh hưởng đến quá trình sạc và phát sinh lỗi như trên.

Vệ sinh lại cổng kết nối (sạc, tai nghe….)

Việc vệ sinh cổng kết nối định kỳ là việc cần thiết khi hoạt động trong môi trường nhiều  bụi bẩn sẻ bám vào ảnh hưởng đến khả năng liên kết giữa phụ kiện và cổng kết nối. Để khắc phục bạn có thể dùng tăm bông hoặc những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để thực hiện.

Gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng đến

Việc cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau gây xung đột ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như liên quan đến hệ điều hành của máy. Chính vì thế mà điện thoại báo lỗi “Phụ kiện không hỗ trợ” ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng hằng ngày. Để khắc phục bạn có thể xóa từng ứng dụng không cần thiết để kiểm tra.

Khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu

Khi cài đặt có nhiều ứng dụng ăn sâu vào hệ thống, nhưng chỉ với việc gỡ bỏ ứng dụng không thể gỡ bỏ tận gốc được mà vẫn còn bên trong thiết bị. Cách hiệu quả nhất là bạn cần phải “Khôi phục lại cài đặt gốc” đưa iPhone trở lại trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng để được tác dụng hiệu quả nhất.

Để xem chi tiết quá trình “khôi phục lại cài đặt gốc iPhone” bạn hãy xem Tại Đây!

Nếu như bạn đã thực hiện hết tất cả các cách như trên nhưng vẫn không thể khắc phục được thì hãy đưa thiết bị của bạn đến với những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để được kiểm tra và có phương án khắc phục kịp thời, nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là những cách hỗ trợ bạn khi gặp lỗi “Phụ kiện không hỗ trợ” trên iPhone tại nhà nhanh chóng, dễ dàng thực hiện với mọi đối tượng mà Huy Công Nghệ đã vừa chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể khắc phục được lỗi và có thêm một thủ thuật bổ ích.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general