Các cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Tuy việc gửi tin thông qua SMS đã lỗi thời và ít được ai sử dụng như những năm trước khi sự phát triển của mạng Internet tại Việt Nam bùng nổ. Tuy nhiên đây vẫn là hình thức tương đối đáng tin và bảo mật với những tin nhắn ngắn và khi bạn không có kết nối với Internet.

Với những ưu điểm vốn có đó, nếu như bạn gặp vấn đề về “lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone”. Hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ để biết được cách khắc phục hiệu quả bạn nhé.

Các cách khắc phục lỗi “không gửi được tin nhắn” trên iPhone

Trước khi bắt đầu với những cách khắc phục bạn hãy kiểm tra sợ bộ lại chiếc điện thoại của mình trước, đảm bảo rằng nó đang hoạt động hoàn hảo.

Khởi động lại điện thoại

Tuy đây là cách đơn giản nhất nhưng có thể nói lại hiệu quả nhất. Khi xuất hiện một vài vấn đề không giải quyết được có thể “Khởi động lại iPhone” biết đâu nó sẽ tự động khắc phục được lỗi vốn có một cách đơn giản mà lại hiệu quả.

Kiểm tra bạn có đang bật gửi tin nhắn qua SMS

Hầu hết những chiếc điện thoại này đều được bật tính năng gửi tin nhắn thông qua SMS. Tuy nhiên có những lỗi không đáng có xuất phát từ việc bạn tắt đi “Gửi dưới dạng SMS”. Để khắc phục bạn có thể vào ứng dụng “Tin nhắn” và bật lên “Gửi dưới dạng SMS” để gửi tin nhắn bằng SMS

Kiểm tra khả năng thu sóng trên iPhone: 

Quá trình gửi tin nhắn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ mạnh, yếu của sóng điện thoại. Nếu như bạn đang ở khu vực yếu sóng thì khả năng gửi tin nhắn hạn chế và gần như bằng không. Chính vì thế bạn nên tìm một nơi nào đó thuận lợi cho khả năng bắt sóng của iPhone được hiệu quả nhất

Kiểm tra tính hiệu đến từ nhà mạng

Khi khoảng nhà mạng vẫn có xuất hiện lỗi không đáng có nhưng ảnh hưởng đến việc gửi tin của bạn, nếu gặp vấn đề này bạn chỉ việc đợi đến khi nhà mạng khắc phục lỗi bạn sẽ có thể sử dụng được những tính năng vốn có

Kiểm tra số điện thoại mà bạn muốn gửi tin là chính xác

Nếu như bạn gửi sai hoặc số điện thoại đó không tồn tại thì nó vẫn sẽ không thể gửi được tin nhắn. Chính vì thế bạn cần kiểm tra lại số điện thoại mình muốn gửi chính xác hay chưa. Nếu vẫn chưa được bạn hãy đến với những cách khắc phục tiếp theo.

Cập nhật lại hệ điều hành mới nhất

Có lỗi liên quan đến phần mềm và cập nhật hệ điều hành mới nhất để giải quyết vấn đề liên quan lỗi ở phiên bản cũ hơn hay không còn được hỗ trợ ở phiên bản cũ.Để sửa chữa lỗi không gửi được tin nhắn bạn có thể đợi một khoảng thời gian để nhận được phiên bản mới hoặc hạ xuống phiên bản thấp hơn để khắc phục lỗi hiệu quả.

Đặt lại cài đặt mạng như ban đầu

Nếu như bạn đã thực hiện hết các bước như trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone, bạn cần phải “Đặt lại cài đặt mạng” đưa cài đặt trên điện thoại quay lại như ban đầu. 

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi “không gửi được tin nhắn trên iPhone”Huy Công nghệ đã vừa chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này có thể hữu ích đến cho các bạn, hỗ trợ sử dụng và làm việc tối ưu nhất.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general