Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không nhận Sim

Sau một thời gian sử dụng điện thoại thường hay gặp trình trạng không nhận Sim gây ra không ít phiền phức cho người sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trình trạng này để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả bạn hãy theo dõi bài viết này của Huy Công Nghệ biết đâu nó sẽ giúp được cho bạn đấy!

Tại sao iPhone lại không nhận Sim?

Nguyên nhân để iPhone không thể nhận Sim có rất nhiều. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ sơ lược cho bạn những nguyên nhân điển hình mà có thể dẫn đến trường hợp gây khó chịu này.

 • Các bước thao tác để lắp đặt sim vào khung chưa được chuẩn xác dẫn đến mặt tiếp xúc với điện thoại không ăn khớp
 • Thẻ Sim đã lâu chưa được thay mới xuất hiện các vết trầy xước do tháo ra nhiều lần dẫn đến mặt tiếp xúc giữa sim với điện thoại không được liên kết với nhau
 • iPhone bị rơi xuống nước hoặc va đập mạnh có khe hở tạo điều kiện cho nước bên ngoài vào máy dẫn đến linh kiện ra ten, ẩm, mốc khó liên kết
 • Do bạn đang sử dụng iPhone bản lock nên sau thời gian không thể được nhận diện Sim như những chiếc máy bình thường khác.
 • Do lỗi từ các phiên bản phần mềm mới nhất được cập nhật nhưng vẫn chưa có phiên bản hỗ trợ khắc phục

Cách khắc phục lỗi không nhận Sim trên iPhone

Vệ sinh Sim

Sim sau lâu ngày sử dụng thường bị bám bụi bẩn thông qua cổng Sim hoặc tháo ra thường xuyên nhưng người dùng lại ít quan tâm đến vấn đề này và không có cách vệ sinh thường xuyên. Chính vì thế đây chính là cách đầu tiên bạn cần phải kiểm tra cũng như vệ sinh Sim và lắp lại.

Nếu trường hợp máy đã nhận Sim thành công và hoạt động bình thường thì xin chúc mừng bạn còn nếu vẫn chưa được thì bạn đừng lo lắng chúng ta bắt đầu với các cách khác.

Kiểm tra xem Sim có bị cắt lệch phạm vào phần mạch hay không

Hầu hết các Sim bán tại trung tâm hoặc tại cửa hàng đều không thể đưa vào khe Sim đều cần phải cắt để bỏ vào vừa với khung của khe Sim. Tuy nhiên có những trường hợp người bán Sim hay cửa hàng chưa quen tay cắt phạm vào phần mạch của Sim dẫn đến không nhận được Sim.

Trường hợp này nếu như bạn đăng ký Sim thì hãy ra trung tâm của nhà mạng để làm lại Sim khác. Nếu bạn mua “Sim rác” ở ngoài cửa hàng thì chỉ còn cách mua Sim khác thay thế.

Kiểm tra lại khay chứa Sim trên iPhone

Sau lâu ngày sử dụng những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, độ ẩm có thể là nguyên nhân chính dẫn đến những vết ố, rỉ sét trên khay chứa Sim. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng này. Để khắc phục được bạn cần ra cửa hàng sửa chữa để được vệ sinh cũng như khắc phục hiệu quả

Khởi động lại iPhone

Có thể nguyên nhân đến từ việc lỗi phần mềm nào đó trên điện thoại, cách hiệu quả nhất cũng như tối ưu nhất từ cổ chí kim với khả năng trị bách bệnh là ” tắt nguồn khởi động lại “. Việc khởi động lại sẽ đưa iPhone của bạn vào trạng thái Reset hết tất cả ứng dụng của như kết nối Wifi, Sim, Bluetooth…

Để khởi động lại iPhone bạn cần thực hiện theo từng tự các nút như sau:

Tăng âm lượng => Giảm âm lượng => Giữ mạnh nút nguồn cho đến khi iPhone hiện lên khung “Trượt để tắt nguồn” việc còn lại bạn chỉ cần kéo sang phải là iPhone sẽ tự động tắt nguồn.

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => và kéo xuống dưới cùng chọn vào “Tắt máy” là hoàn tất.

Bật/ Tắt chế độ máy bay trên iPhone

Chế độ máy bay là đưa máy vào trạng thái Reset hết tất cả các kết nối bên ngoài như mạng, wifi, bluetooth ở mức tạm thời. Tuy nhiên việc này sẽ đưa Sim của bạn kết nối với trạm thu, phát sóng gần nhất tăng được tốc độ và khả năng nhận Sim của iPhone.

Để bật/ tắt chế độ máy bay bạn chọn vuốt từ trên xuống ở bên phải màn hình iPhone(Từ iPhone X) trở lên và chọn vào biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay lên. Với những chiếc điện thoại từ iPhone 8 trở về trước bạn vuốt theo hướng từ dưới lên và cũng chọn vào biểu tượng máy bay. Sau đó đợi từ 30s – 1 phút và tắt chế độ máy bay đi iPhone sẽ tự kết nối lại.

Kiểm tra xem chiếc iPhone bạn đang sử dụng có phải bản Lock hay không?

Những chiếc iPhone lock là những chiếc máy chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng duy nhất nhưng để sử dụng nhà mạng khác bạn cần phải sử dụng một dụng cụ khác gọi là Sim ghép để đánh lừa chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên việc đánh lừa này sẽ không diễn ra được lâu cho nên đến một thời gian nhất định điện thoại của bạn sẽ không nhận Sim đó nữa.

Đặt lại cài đặt mạng ban đầu

Hầu hết sau khi kết nối với nhiều dụng cụ phát, chia sẻ mạng cũng như wifi có thể làm ảnh hưởng đến việc nhận Sim của iPhone. Chính vì thế mà việc “Đặt lại cài đặt mạng” là đều cần thiết.

Để “Đặt lại cài đặt mạng” bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn vào ứng dụng “Cài đặt” có trên màn hình iPhone. Sau đó chọn vào Cài đặt chung

Bước 2: kéo xuống dưới cùng và chọn “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” => chọn vào ” Đặt lại” và chọn tìm đến chọn vào “Đặt lại cài đặt mạng ban đầu” là hoàn tất.

Khôi phục lại cài đặt ban đầu

Sau thời gian sử dụng bạn tải và liên kết với các phần mềm khác nhau dẫn đến lỗi hệ thống. Để khắc phục được xung đột hệ thống cách nhanh nhất bạn chọn vào ô ” Khôi phục cài đặt gốc ” để đưa điện thoại quay lại như lúc xuất ra từ hãng.

Để biết cách khôi phục cài đặt gốc hiệu quả chi tiết bạn theo đường dẫn sau đây: Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Kiểm tra lại phần cứng và khả năng kết nối của iPhone

Theo sau những cách như trên bạn có thể đưa iPhone của mình ra cửa hàng gần nhất để kiểm tra xem phần cứng của điện thoại có bị hỏng hoặc ảnh hưởng bởi một linh kiện nào đó hỏng hay không để biết được nguyên nhân cũng như phương án sửa chữa hiệu quả.

Đến trung tâm của nhà mạng đó để kiểm tra Sim

Có thể do Sim của bạn đã bị hỏng hoặc ảnh hưởng gì đó thông qua cổng thông tin liên lạc (Hotline) của nhà mạng để được tư vấn hay có phương án làm lại Sim.

Kết luận

Trên đây là những phương án khắc phục trình trạng iPhone không nhận Sim đơn giản, nhanh chóng nhưng lại không kém phần hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công Nghệ có thể hỗ trợ được bạn trong quá trình sử dụng iPhone tốt hơn và tiện lợi hơn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general