Cách khắc phục độ trễ âm khi kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11

Bạn đã từng khó chịu khi gặp phải những thiết bị Bluetooth thường xuyên bị trễ âm, khựng tiếng, mất tiếng khi đang sử dụng hay chưa? Nhất là những lúc hát Karaoke thì tình trạng này sẽ còn gây nhiều khó chịu hơn lên vô số lần. Để khắc phục được “độ trễ âm khi kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11” hãy theo dõi qua bài viết này của Huy Công Nghệ nhé!

Cách khắc phục độ trễ âm khi kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11

Dưới đây sẽ là một vài Cách khắc phục độ trễ âm khi kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11 được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn thông qua bài viết này bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Xóa kết nối cũ và kết nối lại Bluetooth

Đây có thể là cách đơn giản cũng như cơ bản nhất để kiểm tra lại kết nối giữa thiết bị bạn đang sử dụng và thiết bị Bluetooth ngoài. Việc xóa đi liên kết cũ và kết nối lại sẽ tạo một liên kết mới bền chắc hơn. Dưới đây là những bước chi tiết bạn cùng thực hiện nhé!

Bước 1: Bạn Click chọn vào Start và chọn vào biểu tượng bánh răng(Settings) hoặc dùng tổ hợp phím Windows + i để mở Settings.

Bước 2: Sau khi vào được bảng công cụ Settings bạn chọn vào ‘Bluetooth & devices’ ở thanh bên trái.

Bước 3: Chọn vào dấu 3 chấm ở sau thiết bị đang kết nối và chọn ‘Remove device’.

Bước 4: Sau cùng bạn kết nối lại thiết bị Bluetooth và kiểm tra nhé

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị kết nối Bluetooth đã được bật nếu không bạn sẽ không thể kết nối Bluetooth giữa 2 thiết bị đấy

Cập nhật bản Driver mới nhất cho Bluetooth

Với những bản Driver đã cũ có thể làm giảm khả năng liên kết giữa 2 thiết bị đấy, để khắc phục bạn cần cập nhật Driver mới nhất trên máy của mình để đảm bảo kết nối. Bạn thực hiện theo tuần tự các bước sau đây để cập nhật Driver mới nhất cho Bluetooth nhé!

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Search bên dưới thanh Taskbar hoặc nhanh hơn bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm của Windows và nhập vào khung tìm kiếm với Device Manager

Bước 2: Sau khi vào được bảng công cụ Device Manager bạn chọn vào Bluetooth và chọn Click chuột phải vào thiết bị mình đang muốn cập nhật và chọn Update Driver

Bước 3: Bạn chọn vào Search automatically for driver để bật trình tìm kiếm tự động driver, khi này máy bạn sẽ tự động tìm và cập nhật tự động cho bạn.

Chạy trình tự động gỡ rối trên Windows

Sau những cách như trên bạn vẫn không khắc phục được hãy thử quá trình gỡ rối của Windows để kiểm tra lại kết nối Bluetooth trên Windows.

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + i để bật trình cài đặt Settings

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào System => Troubleshoot tải bảng danh mục

Bước 3: Tại danh mục Options bạn chọn vào Other troubleshooters để tiếp tục.

Bước 4: Chọn vào danh mục Bluetooth và chọn Run để chạy trình tự động khắc phục sự cố lên

Một vài cách hỗ trợ giúp cho Pin tăng tuổi thọ và bạn hoạt động tốt hơn tham khảo tại đây:

Kiểm tra lại các vật cản

không những thiết bị ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth và các thiết bị kết nối mà còn bị ảnh hưởng bởi các vật cản bên ngoài khác ảnh hưởng đến khả năng truyền tải giữa thiết bị phát và thiết bị nhận kết nối dẫn đến việc trễ âm khi kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows. Để kiểm tra cũng như khắc phục bạn nên đưa đến nơi thoáng hơn để kiểm tra cũng như sử dụng tối ưu hơn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách “Cách khắc phục độ trễ âm khi kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11” được Huy Công Nghệ chia sẻ đến với các bạn. Để biết thêm những thủ thuật hay hơn hãy theo dõi chúng tôi để có những bài viết hữu ích hơn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general