Hướng dẫn các cách kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu nhanh chóng đơn giản

Bạn đang cần phải thực hiện trình chiếu, thuyết trình một dự án hay là một bài báo cáo nào đó trước mọi người nhưng máy tính, laptop của bạn lại không thể kết nối được với máy chiếu hiện có tại nơi thực hiện của bạn và chẳng biết phải làm như thế nào để kết nối được.

Nguyên nhân có thể có rất nhiều những để kết nối nhanh chóng bạn hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn các cách kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu nhanh chóng đơn giản” của Huy Công Nghệ để thứ các cách khả khi nhất để buổi báo cáo của bạn đạt kết quả tốt thôi nào!!!

1

Máy chiếu là gì?

Để bắt đầu với cách bước hướng dẫn các cách kết nối máy tính với laptop với máy chiếu bạn cần biết được công dụng cũng như cơ chế hoạt động như thế nào của máy chiếu.

Máy chiếu là thiết bị trình chiếu quang học hay có tên gọi là “projector” dùng để trình chiếu hình ảnh từ máy tính, laptop lên trên một mặt phẳng nhất định để phóng to hình ảnh đó lên để mọi người cùng có thể quan sát. Hầu hết máy chiếu hiện tại đều có 1 thấu kính nhỏ trong suốt dùng để phóng to hình ảnh trực tiếp bằng cách sử dụng tia laser.

2

Kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu thông qua cáp VGA

Để kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu thông qua cáp VGA bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Như những thiết bị công nghệ khác bạn cần bật nguồn máy chiếu của mình bằng cách nhấn vào nút Power trên Remote hoặc nút nguồn phía trên máy chiếu với biểu tượng Power cho đến khi đèn chuyển sang màu xanh là xem như bạn đã thành công khởi động máy chiếu lên.

Bước 2: Sau đó cắm dây VGA kết nối từ máy chiếu vào cổng VGA có trên máy tính, laptop cá nhân.

Bước 3: Sau đó bạn dùng tổ hợp phím Windows + P để mở danh mục công cụ kết nối gồm có:

 • Pc screen only (Chỉ chiếu trên màn hình máy tính) : Chỉ hiển thị trên màn hình máy tính, laptop mà không hiển thị trên máy chiếu
 • Duplicate (Bản sao) : Sử dụng hình ảnh có trên máy tính, laptop thông qua máy chiếu để đưa lên màn hình phẳng.
 • Extend (Gia hạn) : Đây là cách sử dụng cách trình chiếu cả 2 cùng lúc khi bạn cần sử dụng 2 màn hình.
 • Second screen only (Chỉ sử dụng màn hình thứ 2) : Chỉ hiển thị trên màn hình máy chiếu mà không hiển thị trên máy tính, laptop.

Sau đó chọn vào Duplicate (Bản sao) để trình chiếu từ màn hình máy tính, laptop lên trên máy chiếu.

3

Kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu thông qua cáp HDMI

Để kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu thông qua cáp HDMI không quá khác biệt so với thông qua cáp VGA để thực hiện bạn làm theo các bước như sau:

Đầu tiên vẫn như trên bạn cần khởi động máy chiếu cũng như khởi động máy tính, laptop cá nhân lên.

Bước 1: Kết nối cổng HDMI với máy chiếu.

Bước 2: Kết nối đầu còn của HDMI với cổng HDMI của máy tính, laptop cá nhân.

Lưu ý: Nếu như thiết bị của bạn không có cổng HDMI bạn có thể dùng cổng chuyển từ VGA sang HDMI có bán trên thị trường.

Bước 3: Sau đó bạn dùng tổ hợp phím Windows + P và chọn vào Duplicate (Bản sao) để trình chiếu giữa 2 thiết bị với nhau.

4

Kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu thông qua cáp USB-C

Để kết nối máy chiếu với máy tính, laptop bằng cổng USB-C bạn làm theo các bước sau đây:

Như trên bạn khởi động máy chiếu lên trước khi bắt đầu thông qua nút Power có trên máy chiếu hoặc dùng Remote để bật nó.

Bước 1: Kết nối đầu cáp USB Type C cổng USB Type C trên máy tính của bạn đầu còn lại cắm lên USB Type C của máy chiếu (nếu được hỗ trợ).

Bước 2: Sau đó vẫn như trên tổ hợp phím Windows + P và chọn vào Duplicate (Bản sao) và bạn chỉ cần chờ thiết bị này kết nối với nhau thôi.

5

Kết nối máy tính ,laptop với máy chiếu thông qua DisplayPort

Bật máy chiếu và cắm 1 đầu dây với cổng DisplayPort của máy tính đầu còn lại cắm với cổng trên máy chiếu và chờ chúng kết nối với nhau để sử dụng thôi

Kết luận

Trên đây là bài viết các cách phổ biến ở thời điểm hiện tại hỗ trợ bạn kết nối máy tính, laptop với máy chiếu nhanh chóng đơn giản. Qua bài viết này Huy Công Nghệ hy vọng rằng có thể hỗ trợ được các bạn kết nối nhanh chóng với máy chiếu để hoàn thành công việc của mình một cách hoàn chỉnh nhất.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general