Các cách khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn tại nhà

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bỗng một ngày đẹp trời bạn thức dậy với chiếc điện thoại dù bật bất cứ cách nào vẫn không lên màn hình? Bạn phải làm sao để khắc phục?. Hãy để Huy Công Nghệ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn tại nhà nhanh chóng đơn giản mà lại hiệu quả nhé. Cùng bắt đầu thôi nào!

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không lên nguồn

Điện thoại hết pin

Nguyên nhân iPhone không lên nguồn

Hầu hết những nguyên nhân không lên nguồn của iPhone đều xuất phát từ việc bất cẩn, chẳng hạn như việc tối trước khi ngủ bạn thường cắm sạc qua đêm nhưng lại không để ý rằng điện thoại đã và đang sạc vào được hay không sáng dậy với cá điện thoại không lên nguồn, đều này sẽ khiến bạn bối rối và không biết phải làm sao.

Cách khắc phục

Cho nên để kiểm tra điện thoại bạn nên dùng sạc cắm vào nguồn điện và để sạc từ khoảng 3 cho đến 5 phút. Nếu điện thoại hiện logo Apple thì xin chúc mừng bạn vì điện thoại chỉ hết Pin và nếu như không được hãy tiếp những cách dưới đây.

Bộ sạc điện thoại bị hỏng

Nguyên nhân iPhone không lên nguồn

Cũng như bên trên khi điện thoại của bạn sạc không vào Pin và không lên nguồn nhưng sau một khoảng thời gian từ 3 cho đến 5 phút mà nó vẫn vậy thì bạn nên nghĩ đến trường hợp cụm sạc của bạn đang có vấn đề rồi đấy.

Cách khắc phục

Để khắc phục trường hợp này cực kỳ đơn giản bạn có thể mượn cụm sạc khác và tiến hành sạc điện thoại nếu như điện thoại đã hiện logo và lên nguồn thì xin chúc mừng bạn vì bộ sạc chỉ bán với giá thành rẻ. Còn nếu nó vẫn như vậy thì chắc hẳn đã gặp vấn đề nặng hơn rồi đây, cùng tiếp các nguyên nhân tiếp theo nào.

Điện thoại bị treo TÁO

Nguyên nhân iPhone không lên nguồn

Lỗi treo “TÁO” trên iPhone không phải là lỗi hiếm gặp, không như những nguyên nhân như hết pin hay mất nguồn lỗi này thường xuất hiện khi hệ thống có vấn đề hoặc bạn vừa cập nhật phiên bản mới có một vài lỗi nhưng vẫn chưa thể khắc phục được.

Dấu hiệu nhận biết của lỗi này là khi bạn bật nguồn điện thoại vẫn hiện logo. Tuy nhiên nó chỉ dừng lại tại đó với việc chỉ hiển thị logo và bạn có dùng bất kỳ cách nào từ việc nhấn nút Home hay giữ nút nguồn.

Cách khắc phục

Để khắc phục được trình trạng này cũng rất đơn giản bạn có thể giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home từ 5 cho đến 10 giây để khởi động lại iPhone hoặc có thể dùng phần mềm kết nối với iPhone để khởi động lại iPhone hoặc Reset nó nhưng bạn cần có một ít kiến thức về iPhone và sử dụng máy tính hoặc laptop.

iPhone bị hỏng màn hình

Nguyên nhân iPhone không lên nguồn

Đây có thể là nguyên nhân đắt tiền nhất trong những nguyên nhân dẫn đến iPhone không lên nguồn và hiển thị trên màn hình dù bạn đã dùng mọi cách từ đơn giản cho đến phức tạp. Nhưng với nguyên nhân này cách nhận biết rõ ràng nhất đó chính là khi bật nguồn dù màn hình vẫn đen nhưng iPhone rất nóng như vẫn đang hoạt động vậy.

Cách khắc phục

Để xác nhận được màn hình điện thoại có đã hỏng hẳn hay chưa bạn có thể dùng cáp sạc kết nối với laptop hoặc máy tính thông qua phần mềm như iTune hoặc 3uTool và kiểm tra điện thoại có nhận liên kết hoặc sạc hay không. Nếu như mọi chức năng như sạc hay nhận liên kết đều đảm bảo thì ắt hẳn điện thoại đã hỏng màn rồi đấy.

Với trường hợp này bạn chỉ có thể đưa chiếc iPhone của mình ra cửa hàng và chọn thay mới màn hình thôi.

Kết luận

Nếu như bạn gặp phải trường hợp iPhone không lên nguồn này thì bạn nên thử các cách mà Huy Công Nghệ đã hướng dẫn như trên để kiểm tra xác nhận trước khi đưa ra cửa hàng sửa chữa bởi lẻ những lỗi này thường giống với những nguyên nhân liên quan đến vi xử lý của máy, bạn có thể dễ bị “chặt” với những cửa hàng không uy tín.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general