Theo bạn iPhone có bị nhiễm virus không và những dấu hiệu khi iPhone bị nhiễm virus?

Những chiếc điện thoại đang sử dụng những hệ điều hành như Android, Window Phone… đã và đang xảy ra trường hợp điện thoại có vấn đề về việc nhiễm virus ảnh hưởng đến bảo mật và quá trình sử dụng. Vậy iPhone có bị nhiễm virus không và những dấu hiệu khi iPhone bị nhiễm virus ra sao?

Hãy để Huy Công Nghệ giải đáp cho bạn nhé!

Virus là gì?

Nói đơn giản dễ hiểu virus là một tập tin độc hại(dạng mã độc) được người khác tạo ra nhằm lấy thông tin, dữ liệu để phục vụ cho mục đích không tốt của họ. Virus có nhiều loại nhiều dạng và nhiều cách khác nhau đánh vào thiết bị của bạn gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày và nguy cơ mất an toàn nữa.

iPhone có nguy cơ bị nhiễm Virus không?

Hầu hết những chiếc iPhone vẫn và đang chạy hệ điều hành IOS đều hạn chế và không xuất hiện trình trạng bị nhiễm virus độc hại. Tuy nhiên với một vài nguyên nhân chủ quan hay khách quan vẫn có thể bị:

 • Thông thường chỉ xuất hiện khi máy đã được jailbreak (mở khóa bảo mật để tập tin bên ngoài từ internet)
 • iPhone của bạn kết nối với máy tính nhiễm virus.
 • Tải các ứng dụng từ các trang mạng bên ngoài App Store.
 • Sử dụng Wi-Fi, miễn phí hay các phần mềm bẻ khóa không an toàn.

Một vài dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đã bị nhiễm Virus

 • iPhone đang sử dụng bình thường hay bị treo, đơ, sập nguồn, giật lag.
 • iPhone chạy rất chậm mặc dù không mở nhiều ứng dụng cùng lúc.
 • Đang sử dụng thường xuất hiện quảng cáo không rõ nguồn gốc, sai vị trí.
 • Điện thoại nóng thường xuyên, kiểm tra thì thấy đang sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc
 • Tự động bật quảng cáo, nghe/gọi điện, nhắn tin khi không sử dụng.
 • Điện thoại nhanh nóng và pin hết rất nhanh mặc dù bạn không sử dụng.

Những cách khắc phục nhiễm Virus

Gỡ đi ứng dụng bạn nghi ngờ

Hầu trên điện thoại bạn đều có các ứng dụng mặc định được cài đặt khi cài đặt hệ điều hành nhưng vẫn có những ứng dụng bạn cài đặt thêm để hỗ trợ quá trình sử dụng. Nhưng nếu ứng dụng được tải từ Appstore chắc chắn đảm bảo do đã được nhà sản xuất kiểm duyệt.

Tuy nhiên với những ứng dụng tải từ bên ngoài có thể là nguyên nhân chính dẫn đến iPhone nhiễm Virus. Để gỡ ứng dụng đó bạn làm theo các bước sau đây:

Nhấn giữ vào ứng dụng đó cho đến khi hiện dấu lên bảng công cụ bạn chỉ việc chọn vào Xóa ứng dụng để gỡ ứng dụng ra khỏi điện thoại ngay lập tức. Sau đó khởi động lại iPhone để đảm bảo rằng ứng dụng đã được xóa và dữ liệu của nó cũng không còn lại trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Có những trường hợp iPhone không hẳn là nhiễm Virus mà là bị lỗi nào đó ở hệ thống, với những lỗi này bạn chỉ việc tắt nguồn và khởi động lại iPhone có thể sẽ khắc phục được lỗi và đưa máy trở về trạng thái hoàn hảo nhất.

Xóa lịch sử trình duyệt web trên Safari.

Nếu bạn đang sử dụng Safari để sử dụng internet nhưng thường xuyên xuất hiện lỗi hoặc hiện quảng cáo không đúng mục đích, vị trí bạn hãy chọn cách xóa lịch sử trình duyệt web có thể là lỗi xuất phát từ đây. Các bước để xóa trình duyệt web như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng ứng dụng “Cài đặt”

Bước 2: Kéo danh mục xuống ngay ứng dụng Safari.

Bước 3: Chọn vào “Xóa lịch sử và dữ liệu” là xong.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau những cách như trên bạn vẫn không thể khắc phục được ắt hẳn đây là cách cuối cùng dành cho bạn khi đưa điện thoại về lại như lúc ban đầu xuất ra từ cửa hàng.

Các bước khôi phục cài đặt gốc Tại Đây!

Lưu ý: Khi chọn reset lại bạn lên  sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu quan trọng trong quá trình reset

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho “Phone có bị nhiễm virus không?” rồi chứ. Hy vọng qua bài viết này của Huy Công nghệ bạn hãy lưu ý trong quá trình sử dụng tránh bị dính Virus và bị đánh cắp dữ liệu không đáng có. Chúc các bạn sử dụng điện thoại an toàn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Huy Công Nghệ
   Logo
   Enable registration in settings - general